Thật Vậy Sao? Nhất Định Mẹ Cần Tìm Hiểu Về Dầu Mè Đen Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng

Để khởi đầu thuận lợi trong hành trình tập ăn cho con, mẹ nhất định tìm hiểu và chọn ngay dầu mè đen ăn dặm cho bé 6 tháng đến lớn. Bởi vì những công dụng, dinh dưỡng và sự đa năng của dầu mè đen ép lạnh mang lại cho sức khỏe tổng thể cho cơ thể, xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ sớm nhất.

Tăng chiều cao, phát triển trí não và xây dựng hệ miễn dịch

dau me den an dam cho be 6 thang 1

Con trẻ bắt đầu ăn dặm cần lượng chất béo lớn đến 40% trên tổng nhu cầu năng lượng (gấp ~2 lần người lớn và giảm dần ở từng độ tuổi (theo WHO & FAO). Thậm chí, Hiệp hội Nhi khoa Canada khuyến cáo cung cấp không giới hạn chất béo trong khẩu phần ăn của trẻ sơ sinh và trẻ em (0-3 tuổi).

Chất béo rất quan trọng đối với trẻ ăn dặm và trẻ dưới 18 tuổi bởi chất béo phát triển chiều cao khi tham gia vào xây dựng cấu trúc xương cơ thể, tạo tế bào, xây dựng hormone và hoàn chỉnh cấu trúc của hệ thần kinh. Bạn cũng dễ dàng nhận ra điều này khi quan sát trẻ em rất thích ăn thực phẩm chiên rán, bởi đó là nhu cầu bản năng tự nhiên của trẻ em.

Các axit linoleic và axit linolenic (hay còn gọi Omega 3 tiền chất của DHA và EPA) trong dầu mè đen cho bé ăn dặm là các axit béo không bão hòa, các axit béo thiết yếu nhưng cơ thể không thể tổng hợp được mà phải được bổ sung thông qua chế độ ăn uống.

Axit linoleic có thể tham gia vào quá trình chuyển hóa cholesterol, tăng độ dẻo dai của tế bào biểu mô mạch máu và góp phần tăng trưởng và phát triển. Axit linolenic có thể thúc đẩy sự biệt hóa và tăng sinh tế bào B bạch huyết, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch ngoại sinh thu được.

So với các phương pháp ép dầu tinh luyện hay ép gia nhiệt trục vít, ép lạnh được nghiên cứu chứng minh giữ lượng hoạt chất sinh học và axit amin vượt trội hơn. Đặc biệt, dầu mè đen ép lạnh cho bé ăn dặm sẽ chứa tối đa các axit amin thiết yếu, đầy đủ cho hoạt động và phát triển tầm vóc thể chất, trí tuệ của trẻ như: Arginine 9,5%; lexin 8,9%; phenylalanine 6,3%; isoleucine 4,9%; thyroxine 4,8%; valin 4,5%; threonine 3,6%; methionine 3,5%; lysin 3,2%…

Bạn cũng thấy các axit amin này được tìm thấy trong tổ yến. Tuy nhiên, tổ yến không nên dùng cho trẻ dưới 18 tuổi vì chứa thêm hoạt chất thúc đẩy hoocmon phát triển hGH, khiến trẻ dậy thì sớm.

Vậy dầu mè đen ép lạnh thực sự là lựa chọn hoàn hảo để mẹ giúp bé cao lớn khỏe mạnh, đề kháng tốt, siêu phù hợp ăn dặm cho bé 6 tháng cho đến độ tuổi trưởng thành 18 tuổi.

Hỗ trợ tiêu hóa, tốt đường ruột, chống viêm, kháng bệnh

dau me den an dam cho be 6 thang 6

Dầu mè đen thu được khi ép lạnh truyền thống rất giàu axit béo không bão hòa, rất dễ tiêu hóa. Cụ thể dầu mè đen ép lạnh chứa 20% axit béo no, 40% axit béo không no đơn, 40% axit béo không no đa.

Tỉ lệ các chất béo này gần nhất với các acid béo của cơ thể người, giúp hệ tiêu hóa non nớt của bé ăn dặm dễ dàng thích ứng hấp thu nhanh chóng. Trong ẩm thực các quốc gia Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn đều nổi tiếng chứa dầu mè đen từ người lớn đến trẻ ăn dặm, chính là nhờ vào bộ chất béo dễ tiêu hóa, toàn phần thơm ngon của dầu mè đen ép lạnh.

Nổi tiếng có rất nhiều đề tài khoa học về hợp chất Sesamin, một loại lignan trong dầu mè đen cho trẻ ăn dặm sẽ có tác dụng ức chế enzyme l -tryptophan indole-lyase của vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Hợp chất Lignan trong dầu mè đen có thể nói dễ hiểu là prebiotic – Chất dinh dưỡng giúp nuôi khoẻ và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi. Những lignan này có thể đóng vai trò là nguồn thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong ruột probiotics, thúc đẩy quần thể phát triển và đa dạng.

Hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường hay bị tấn công bởi các virus đường ruột như tay chân miệng hoặc các vấn đề tiêu hóa khác như táo bón. Dầu mè đen ăn dặm cho bé 6 tháng trở đi sẽ giúp trẻ ít đau ốm vặt, giảm tần suất mắc bệnh nhờ vào đặc tính chống viêm, kháng viêm, chất chống oxy hóa. Đặc biệt, hàm lượng sesamol có thể giúp tạo môi trường cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển và loại bỏ đi vi khuẩn vi rút lạ gây bệnh.

Cũng giống với hàng rào bảo vệ da thì ruột vẫn có lớp lót ruột hoạt động như một hàng rào bảo vệ hệ thống tiêu hóa và các phần còn lại của cơ thể. Dầu mè có chứa các hợp chất dễ nhớ như sesamin và sesamol hoàn toàn có khả năng trong việc hỗ trợ tính toàn vẹn của hàng rào ruột. Dầu mè đen giúp duy trì lớp lót ruột khỏe mạnh, dầu mè có thể góp phần vào sức khỏe tổng thể của đường ruột và hệ vi sinh vật đường ruột

Cách sử dụng dầu mè đen cho bé ăn dặm

dau me den an dam cho be 6 thang 5

dau me den an dam cho be 6 thang 4

dau me den an dam cho be 6 thang 3

Dinh duong dau me den ep lanh 2

Dinh duong dau me den ep lanh 3

Dinh duong dau me den ep lanh 4

Dinh duong dau me den ep lanh

5/5 - (1 bình chọn)

Thật dễ dàng, rất đơn giản.

  • Chan một nắp dầu mè đen vào chén cháo, cơm cho bé.
  • Cho dầu mè đen ép lạnh ra thìa và đút trực tiếp cho trẻ.
  • Cho dầu mè đen vào nước ép hoa quả cho bé.
  • Cho dầu mè đen vào các món bánh.
  • Cho dầu mè đen vào gạo để nấu cơm.
  • Cho dầu mè đen trực tiếp vào nồi canh.

Xem thêm đa dạng cách nấu dầu ăn dặm ép lạnh tại đây

Liều lượng dầu mè đen ăn dặm cho bé 6 tháng đến lớn

Dầu mè đen chứa nhiều Omega 3 là loại dầu ăn dặm cho bé 6 tháng đến 36 tháng sử dụng mỗi ngày. Xin hãy lưu ý quan sát nếu phân đi ngoài của bé. Nếu phân nhão loãng, nhớt, nước thì giảm dầu mè, nếu phân đặc hoặc bé ít đi hơn bình thường hãy tăng lượng dầu mè đen.

Tìm hiểu thêm về liều lượng, công dụng, cách sử dụng chi tiết dầu ăn dặm cho bé và mẹ bầu em bé thai nhi.

Hệ tiêu hóa mạnh mẽ, đường ruột tốt, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, phát triển xương khỏe mạnh là những vấn đề mà các ba mẹ quan tâm khi nuôi dưỡng con cái. Một sản phẩm tiêu dùng lưu truyền trên khắp các nền văn hóa lớn nhỏ như dầu mè đen ép lạnh lại giải quyết được tất cả các vấn đề nhức nhối trên.

Dầu mè đen ép lạnh của Noom Food chúng tôi sản xuất với quy trình tỉ mỉ, nghiêm ngặc nguyên liệu canh tác tự nhiên, xứng đáng để bạn áp dụng trong chế độ ăn uống dành cho bé ăn dặm và cả gia định bạn một cách cân bằng và có ý thức. Mang lại cho một bữa cơm thơm ngon cùng với vô số lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe tổng thể của các thành viên nhà bạn.

Bài viết cùng chủ đề

Chè Mè Đen – Dinh Dưỡng Vàng Cho Mẹ Bầu & Trẻ Nhỏ

Uống Dầu, Ăn Chất Béo Bao Nhiêu Là Đủ?

Tóm Tắt Cách Dùng Dầu Mè Đen Ép Lạnh – Must Have Cho Nữ Giới & Gia Đình Nhỏ

8 Tác Dụng Của Mè Đen – Ngân Hàng Dinh Dưỡng Thuần Chay

Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ – Nuôi Dưỡng Thân Tâm Trí Đến Cuối Đời

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon