Dầu ép lạnh

Sản phẩm dầu ép lạnh Noom được kiểm soát chặt chẽ, 100% nguyên liệu được trồng hữu cơ tại các nông trại của Noom, ép trực tiếp tại xưởng sản xuất Noom.

Ép lạnh là phương pháp có kĩ thuật ép cơ học. Trong cả quy trình, không gia nhiệt ở bất kỳ công đoạn nào.

200,000
90,000220,000
300,000850,000
790,0001,750,000
150,000390,000
65,000400,000
250,000695,000

Dầu ép lạnh nguyên chất được sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình, cho cả trẻ sơ sinh, lúc thai kỳ bầu bì, cho lúc bé yêu ăn dặm, cho người lớn tuổi, người cần bồi bổ, người cần chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao đề kháng. Ngoài ra, dầu ép lạnh còn dùng để làm sạch da, thải độc da và cả dưỡng da mặt lẫn toàn thân.

Liệu có bao giờ bạn thắc mắc dầu ăn nhà bạn đạt tiêu chuẩn chất lượng như thế nào không? Những tiêu chuẩn nào giúp một chai dầu chất lượng xứng đáng có mặt trong gia đình bạn? Cùng điểm qua các tiêu chuẩn cơ bản và chi tiết về dầu ép lạnh nhà noom nhé!

Farm luân canh đậu mè của Noom tại thôn Xuân Nam, xã Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam.

Nguyên liệu hữu cơ sinh thái

Trước tiên phải kể đến, tất nhiên là nguyên liệu. Đây là nền tảng của mọi sản phẩm, dầu ép lạnh noom không ngoại lệ. Nguyên liệu tốt thì sản phẩm cơ bản 60% có chất lượng tốt.

Chính vì tầm quan trọng này, chúng tôi đã tập trung đầu tư toàn bộ nhân lực để kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào trong tất cả sản phẩm. Mục đích nhằm chắc chắn nguyên liệu sản xuất dầu ép lạnh phải đạt tiêu chuẩn hữu cơ sinh thái tự nhiên, hoàn toàn không hóa chất, không tồn dư bất kỳ chất cấm nào theo tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ.

Đất hữu cơ tự nhiên

Để có được nguyên liệu hữu cơ tự nhiên thì đất canh tác phải màu mỡ giàu dinh dưỡng. Các bảng xét nghiệm, chỉ tiêu đất cũng như quy hoạch khoanh vùng độc lập, cách ly với các khu vực canh tác phi tự nhiên lân cận.

Chúng tôi tập trung vào nuôi đất, không nuôi cây. Các kỹ sư sử dụng vật liệu hữu cơ, phân gia súc gia cầm tại chỗ phối trộn với bã bánh dầu, vỏ các loại hạt từ xưởng ép dầu tạo thành phân bón cho đất và đó cũng là mâm thức ăn đa dạng nuôi hệ vi sinh vật trong đất. Đất tốt cây cối cũng tươi tốt và nguyên liệu để ép dầu cũng hảo hạng từ tiêu chuẩn này.

Hạt giống non-GMO

Hạt giống là một tiêu chuẩn cốt lõi không thể bỏ qua. Chúng tôi lựa chọn giống thuần chủng, bản địa, không sử dụng giống lai, hay hybrid, nghiêm cấm non GMO. Ngoài ra việc tự giữ giống cho mùa kế tiếp cũng là cách để cây trồng khỏe mạnh, thích ứng với biến đổi thời tiết khí hậu khốc liệt như hiện nay.

Bảo vệ thực vật

Tiêu chuẩn tiếp theo để nguyên liệu đầu vào hữu cơ tự nhiên là cả quá trình chăm sóc hoàn toàn không sử dụng bất kì biện pháp phun xịt diệt trừ sâu bọ hay các sinh vật gây hại cho cây trồng. Thay vào đó, chúng tôi áp dụng tiêu chuẩn đa dạng cây trồng, đa dạng sinh vật thiên địch để bảo vệ cây trồng. Cách thức này từ ngàn xưa để lại, vẫn nguyên vẹn hiệu quả trong thu hoạch sản lượng.

Sau thu hoạch

Ngoài quy trình trồng trọt hoàn toàn không sử dụng bất kì phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật kể cả thuốc sinh học thì cả sau thu hoạch nông sản cũng không được phép dùng bất kì hóa chất bảo quản nguyên liệu nào. Chúng tôi không xử lý nguyên liệu bằng chiếu xạ, không chất khử trùng, thuốc hun trùng nguyên liệu kho bãi bao bì.

Mời bạn xem thêm chi tiết hơn về vùng nguyên liệu dùng để sản xuất dầu được trồng tại các farm của noom tại đây: Tiêu chuẩn chất lượng.

Phương pháp sản xuất dầu ép lạnh truyền thống

Dầu ép lạnh noom được kế thừa từ nghề ép dầu thủ công trăm năm của ông bà Việt Nam để lại. Được thừa kế từ chính ông ngoại của owner nhà Noom, bộng ép dầu của ông hoạt động mạnh, nổi tiếng khắp một vùng vào những năm 80s, khi đó owner Noom còn là đứa trẻ tiểu học.

Dầu ép lạnh gia truyền Noom

Vào năm 2010, Noom bắt đầu nghiên cứu phương pháp ép dầu truyền thống , đồng thời học hỏi cách ép dầu olive của Ý. Noom đã cho ra đời những sản phẩm dầu ép lạnh có chất lượng thượng hạng, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, dành tặng thị trường người tiêu dùng cao cấp tại Việt Nam.

Với quy trình khép kín, tuyệt đối sạch sẽ, vô trùng. Nguyên liệu được xử lý, đo đạc dựa trên các tiêu chuẩn độ ẩm, độ tươi, vi khuẩn, nấm men, nấm mốc trước khi sản xuất. Phương pháp sản xuất dầu ép lạnh sử dụng máy ép cơ học, đè nén bằng áp lực để dầu ra khỏi hạt, không gia nhiệt ở bất kì công đoạn nào từ xử lý hạt cho suốt cả chuỗi quy trình ép. Dầu ép lạnh Noom cũng giống như nước ép hoa quả: tươi nguyên, tinh khiết, thơm ngon, béo bùi. 

Hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng chị em bỉm sữa, trẻ ăn dặm, beauty queen dưỡng da bằng dầu ayurveda. Noom hoàn toàn khẳng định về tiêu chuẩn chất lượng dầu ép lạnh tươi mới, hữu cơ tự nhiên và ổn định.

Nhà xưởng sản xuất dầu ép lạnh hiện đại

Nhà  xưởng dầu ép lạnh tuân thủ nghiêm ngặt VSATTP và HSCB của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, nhà xưởng sản xuất còn theo tiêu chuẩn mặt trời giảm tối đa dấu chân carbon, bảo vệ, nuôi dưỡng trái đất xanh sạch. Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn ba không: không khí thải, không rác thải, không nước thải.

Máy móc sản xuất dầu ép lạnh hiện đại

Cam kết chất lượng của dầu ép lạnh

Các sản phẩm dầu ép lạnh Noom có đầy đủ giấy phép kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Quý khách hàng có thể yêu cầu hóa đơn chứng từ về hàng Noom bất kỳ lúc nào và ở tất cả các đại lý trên toàn quốc.

Dầu ép lạnh số 1 Việt Nam

Khi bạn sở hữu sản phẩm dầu ép lạnh của noom, đồng nghĩa với việc ngay cả khi bạn đã mở sản phẩm ra, ăn rồi nhưng bạn phát hiện có những điều khiến bạn không hài lòng, những cam kết của chúng tôi về sản phẩm, về cộng đồng, về môi trường, bạn có thể liên hệ với hotline: 0905948158 để được đền bù thỏa đáng.

Hệ thống phân phối

Với bề dày lịch sử sản xuất dầu ép lạnh cũng như hàng chục thực phẩm vườn rừng, hữu cơ sinh thái khác, chúng tôi tự hào khi có một hệ thống phân phối, đại lý có mặt dày đặt khắp các miền đất nước. Các đại lý của chúng tôi có cùng kiến thức, lối sống và am hiểu về nguyên liệu, về nhà máy, về hướng dẫn sử dụng, sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp  với nhu cầu của quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp về “dầu ép lạnh”:

Sự khác nhau giữa kỹ thuật ép cơ học áp suất đè nén và máy ép trục vít?

Ép trục vít có nhiều điểm lợi: ép ráo dầu hơn, giảm công lao động được nhiều, giảm thời gian ép dầu, máy móc gọn nhẹ, ít tốn diện tích. Ép cơ học dùng thủy lực để ráo dầu cần máy ép lớn, cồng kềnh nhà xưởng cao to, tốn công lao động, thời gian ép rất lâu

Dầu ép lạnh có chiên nhiệt cao, xào nấu bình thường được không ?

Có thể bạn nghĩ rằng dầu ép lạnh chỉ dùng để trộn salad, để ăn sống, để uống, để pha nước sốt, nấu soup… Nhưng sai, rất sai, dầu ép lạnh vẫn dùng để chiên xào được, điều này tùy thuộc vào nguyên liệu được ép. Dầu lạc ép lạnh chiên nhiệt cao, xào nướng thoải mái. Dầu lạc ép lạnh dùng thay thế hoàn toàn cho mọi loại dầu tinh luyện trong nấu nướng. Nhờ vào khả năng chịu nhiệt của hạt lạc và mùi hương thơm như bơ. Không lấn át, thâm chí còn nâng vị nguyên liệu chính lên thành ngôi sao của món ăn. - Dầu hạt điều ép lạnh cũng chiên xào nhiệt cao tốt. - Dầu dừa ép lạnh chiên xào nướng nhiệt cao thoải mái. Cũng giống y dầu lạc ép lạnh, chỉ là thực phẩm sau khi nấu nướng chiên xào có mùi dừa.

Vì sao dầu ép lạnh lại chiên xào nhiệt cao được?

Dầu ép lạnh nào chiên nhiệt cao được tùy thuộc vào tỉ lệ các chất béo bên trong chúng. Dầu lạc ép lạnh chiên giòn, chiên ngập dầu ngon tuyệt vời.

Làm thế nào để biết 1 loại dầu ép lạnh nào chiên nhiệt cao được?

Dầu ép lạnh chiên nhiệt cao được là chúng sẽ chiên nhiệt cao được. Có nghĩa là thực phẩm sau khi chiên không bị đắng, không bị khét, không bị cháy đen, ăn được. Các loại dầu ép lạnh không chịu được nhiệt cao như dầu mè ép lạnh, dầu sacha inchi ép lạnh, dầu bơ ép lạnh. Khi chiên, chúng sẽ bị khét, bốc khói nghi ngút, dầu cháy đen, thực phẩm cũng cháy đen, dầu và món ăn đều bị đắng, khét, khé cổ không ăn được. Đây chính là 1 điều tuyệt vời nhất mà tự nhiên đem lại cho con người.

Câu hỏi về việc không phải hạt nào cũng ép lạnh được, vì ép lạnh có mùi hắc. Có 1 trường hợp, trên website về dầu “ép lạnh” hướng dương của Nga, họ khẳng định dầu ép lạnh hoàn toàn, tuy nhiên vì ép lạnh hạt hướng dương hoàn toàn sẽ có mùi hăng, nên họ đã xử lý phần mùi bằng cách ” deodorized form”. Vậy đó có phải là dầu ép lạnh không?

Luật phát ghi nhãn của nước Nga thì noom không rõ, nhưng theo quy định của luật pháp Việt Nam thì “deodorized form” hay còn gọi là khử mùi đều không phải là dầu nguyên chất, và cũng không được gọi là dầu ép lạnh. Khử mùi là 1 công đoạn của tinh luyện dầu, dưới bất kì hình thức nào.

Tại sao người ta lại tinh luyện dầu mà không ép lạnh hết ?

Xem câu trả lời tại: https://noomfood.com/dau-tinh-luyen-la-gi/