ĐƯỜNG MÍA THÔ
Đường mía thô là đường chưa bị tách mật, giữ nguyên 100% lượng mật (molasses). Đây là nguồn vitamin, muối khoáng, vi lượng khổng lồ cần thiết cho cơ thể.

Chính mật trong đường mía thô giúp món ngọt trở nên bổ dưỡng, lành mạnh, quý giá. Khác biệt vượt trội so với đường cát đã tách mật, “vị ngọt” của bệnh tật và rối loạn chuyển hóa phổ biến hiện nay.

185,000

Những câu hỏi thường gặp về đường mía thô:

Đường Mía Thô khác gì đường tinh luyện?

Đều làm từ nước mía, đường mía thô bảo toàn 100% lượng mật nên giữ được màu sắc tự nhiên đặc trưng của nước mía cô đặc, vitamin, khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Đường tinh luyện đã tách mật trắng tinh hoặc ngả vàng, đã quay ly tâm mất gần hết lượng mật, dễ gặp phải các bệnh rối loạn chuyển hóa phổ biến.

Vì sao đường tinh luyện có giả siêu rẻ so với đường mía thô?

Ưu điểm đường tinh luyện đã tách mật là dễ bảo quản, sản xuất công nghiệp và thương mại hóa ở quy mô lớn. Đường tinh luyện được ứng dụng hầu hết trong các ngành thực phẩm toàn thế giới cho đến bếp gia đình, lượng tiêu thụ cực kỳ nhiều nhưng cũng được mệnh danh là "cái chết trắng".

Cần lưu ý gì khi sử dụng đường mía thô truyền thống?

Giống như nước mía khô hay trái cây sấy khô, cũng giống như bất kỳ thực phẩm tự nhiên trên kê bếp nhà bạn, hãy thường xuyên sử dụng vừa đủ, quan sát và theo dõi, không bỏ quên nó, sẽ dùng rất lâu. Nếu ít dùng, đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng rất lâu.