xà bông tự nhiên

Nguyên liệu dầu thực vât tự nhiên, không-tinh-luyện, không dùng phôi, đạt tiêu chuẩn thực phẩm cùng phương pháp sản xuất phản ứng xà phòng hóa, không còn chứa xút.

 • Glycerine tự nhiên >5% dưỡng ẩm da
 • Làm sạch bằng cơ chế lôi cuốn dịu nhẹ, không có tính tẩy
 • Nước thải thân thiện với môi trường và dễ phân hủy

Xà bông tự nhiên là xà bông được làm từ phản ứng xà phòng hóa giữa chất béo cụ thể là dầu thực vật nguyên chất không bị tinh luyện và dung dịch kiềm naoh. Dầu thực vật do chính Noom sản xuất. Nguyên liệu bao gồm: dầu mè đen, dầu sacha inchi, dầu dừa, dầu mù u do Noom trồng và thu hoạch hữu cơ tự nhiên mặc dù chưa có chứng nhận từ Mỹ.

Xà bông tự nhiên

Nguyên liệu làm xà bông tự nhiên

Được làm từ dầu không tinh luyện

Dầu không tinh luyện chiếm 80% trong thành phần của xà bông tự nhiên

Chất béo là 1 trong những thành phần chính trong quá trình sản xuất xà bông bằng phương pháp xà phòng hóa. Chất béo Noom sử dụng để làm xà bông là dầu thực vật không tinh luyện bao gồm:

 • Dầu dừa không tinh luyện
 • Dầu mè không tinh luyện
 • Dầu sacha inchi không tinh luyện.

Các loại dầu KHÔNG tinh luyện này đều được Noom sản xuất, 100% không qua xử lý tinh luyện hay thêm bất kì hóa chất nào trong quá trình sản xuất dầu.

Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu vì sao không nên sử dụng dầu tinh luyện.

Các loại dầu này chỉ khác dầu ép lạnh của Noom dùng trong thực phẩm ở công đoạn ”hấp ” trước khi ép. Các loại dầu Noom không tinh luyện này vẫn có thể ăn ngon được.

Bên cạnh đó, nguyên liệu hạt mè đen, hạt sachi và lá đinh lăng để làm xà bông đều được lấy từ các nông trại của Noom do chính Noom sản xuất.

Các nông trại của Noom canh tác theo phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không hóa chất nông nghiệp. Có thể nói Noom “trồng” được 80% thành phần trong xà bông của mình. Trồng xà bông theo nghĩa đen.

Đây là điểm khác biệt lớn của xà bông Noom so với các loại xà bông khác trên thị trường khi đa số được làm từ dầu tinh luyện.

Naoh (lye), nước tinh khiết và muối biển thô

Naoh tinh khiết 99.9% nhập từ Trung Quốc đầy đủ giấy phép theo đúng tiêu chuẩn của pháp luật Việt Nam.

Nhưng trong bánh xà bông tự nhiên noom không chứa thành phần naoh

Glycerin trong xà bông tự nhiên

Xà bông tự nhiên Noom không tồn dư Naoh và có tỉ lệ glycerin từ 5.3% – 5.5%.

Xà bông Noom cũng có thể gọi là xà bông glycerin bởi vì tỉ lệ glycerin tự nhiên trong xà bông Noom là 5.3% – 5.5%.
Glycerin có trong xà bông Noom là thành phần có sẵn không phải được thêm vào như các loại xà bông khác.
Glycerin trong xà bông Noom là loại glycerin từ thuần thực vật, có được nhờ vào phản ứng xà phòng hóa giữa dầu thực vật không tinh luyện và Naoh.

Tỉ lệ 5.5% glycerin trong xà bông Noom là tỉ lệ đặc biệt bởi đây là tỉ lệ mà các bộ tiêu chuẩn trong hóa mỹ phẩm quy định glycerin nên là 5.5%.
Có 1 sự trùng hợp rất hay có thể giúp chúng ta hiểu thêm rằng các tiêu chuẩn chất lượng thường dựa vào tiêu của tự nhiên.
Tỉ lệ glycerin hoàn hảo 5.5% có được là dựa vào dầu thực vật không tinh luyện có chất lượng tốt mà Noom sử dụng để làm xà bông.

Phương Pháp Sản Xuất Xà Bông Tự Nhiên

Xà bông tự nhiên được sản xuất bằng phản ứng xà phòng hóa giữa chất béo, nước tinh khiết và naoh ở nhiệt độ phòng. Muối natri kết tủa thu được gọi là xà bông. Phương pháp sản xuất này còn được gọi là  quy trình lạnh cold process, giúp giữ lại các chất có lợi trong dầu chưa bị tinh luyện.

Xà bông tự nhiên Noom được làm bằng máy móc 100%. Sau khi sản xuất luôn luôn 100% có kiểm tra tồn dư Naoh trong xà bông Noom cho mỗi mẻ trước khi xuất bán cho khách hàng. Hoàn toàn không tồn dư Naoh trong xà bông được sản xuất theo quy trình lạnh, đây là lí do chúng tôi xin phép gọi lên là xà bông tự nhiên noom.

Việc kiểm tra tồn dư naoh rất dễ dàng , thuận lợi và rẻ tiền. Đa số các trung tâm kiểm nghiệm đều làm được.

Đây cũng là lí do xà bông , bạn có thể nhận thấy nhiều loại xà bông không ghi thành phần Naoh trên bao bì hoặc có thể gọi tên xà bông của mình là xà bông tự nhiên, bởi vì cục xà bông lúc này đã không còn chứa Naoh.

Công Dụng Xà Bông Tự Nhiên

Nuôi dưỡng da ẩm da

Xà bông tự nhiên tắm toàn thân từ trẻ sơ sinh tới người lớn giúp da mịn da, giúp ẩm da nhờ glycerin tự thân >5%. Thông thường các loại kem dưỡng ẩm phải thêm thành phần glycerin 5% vào. Với cơ chế kéo căng phân tử nước để lôi cuốn chất bẩn ra ngoài xà bông noom hoàn toàn tuyệt đối không phương hại tới hệ vi sinh vật tự nhiên trên da khiến hàng phòng ngự đề kháng da bạn cân bằng. Hoàn toàn thay thể hẳn cho các loại sữa tắm đắt tiền cao cấp khác được.

Dùng để gội đầu

Xà bông thiên nhiên có bọt nhiều nên khả năng lôi cuốn bụi bẩn, bết dầu, rửa trôi rất sạch sẽ tóc và da đầu. Bạn nên gội đầu mỗi ngày y như tắm vậy vì môi trường da đầu có tóc phức tạp hơn những môi trường da khác. Bên cạnh đó khi làm việc trí não nhiều đầu bạn cũng cần được làm mát làm cho cái đầu lạnh.

Đặc biệt xà bông dầu mù u trị gầu hiệu quả, và ngăn gàu quay trở lại mà không gây hại tới vùng da đầu. Kể cả tóc dài tóc ngắn hay tóc nhuộm đều phù hợp.

Vì sao tóc bị bết, xơ rối, rít khi sử dụng xà bông tự nhiên và cách giải quyết ?

Có 2 lý do của việc tóc bạn bị rít, bết dính :

– Thứ nhất tóc bạn bị dầu gội công nghiệp phá hủy hoàn toàn bề mặt sợi tóc, và bọc sợi tóc bằng chất mượt tóc (silicon), khi silicon rơi ra dính vào tóc , khiến các sợi tóc bị bết.

– Thứ 2 khi bạn sử dụng dầu gội công nghiệp thì da đầu bạn mất cân bằng hệ vi khuẩn, hoặc có thể lý do thay đổi hormone, thời tiết, tâm lý, khiến da đầu bị tiết ra nhiều dầu khiến tóc bết dính lại với nhau.

Giải pháp cho tóc bông tơi mềm mại :

– Bạn cần gội đầu mỗi ngày như tắm. Da đầu có tóc thì hệ vi sinh vật cũng phức tạp hơn. Nếu bạn là người hoạt động trí não nhiều thì đầu bạn cũng cần được refresh, cần thư thái, làm mát và làm sạch mỗi ngày như da toàn thân.

– Sau khi xả sạch bọt thì gội đầu lại 1 lần nữa .

– Sau khi gội xả sạch bọt, bạn cho nước cốt chanh lên da đầu , tóc , massage kĩ vài phút sau đó xả nước sạch lại. Nếu tóc dài bạn cần 2-3 quả chanh.

Công dụng xà bông tự nhiên

Dùng để diệt khuẩn

Trước tiên bạn phải hiểu sự khác biệt giữa khả năng ”rửa trôi” và “diệt khuẩn” trong xà bông.

Xà bông tự nhiên không có tính diệt khuẩn như các loại xà bông công nghiệp khác, mà có khả năng rửa trôi chất bẩn bám chặt, cũng như nhờ vào cơ chế 1 đầu kỵ nước và 1 đầu háo nước kéo căng bề mặt phân tử nước tách vi khuẩn , bẩn ra khỏi bề mặt cần làm sạch hòa tan vào nước.

Xà bông thiên nhiên có khả năng rửa trôi vi khuẩn , làm sạch các chất bẩn trên bề mặt da, chất bẩn là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây dại cho da vì vậy hãy rửa tay, tắm dưới vòi là tốt nhất.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại xà bông có chất diệt khuẩn ví dụ như chất diệt khuẩn triclosan khá phổ biến, chất diệt khuẩn triclosan này gây ra kích ứng da, khô da và thậm chí là ung thư da, theo rất nhiều tài liệu nghiên cứu. Thậm chí ở Mỹ và các nước châu Âu hiện nay đã cấm chất diệt khuẩn triclosan này , không được phép có mặt trong bất kì hóa mỹ phẩm nào.

Diệt nấm

Như đã giải thích ở trên, sản phẩm có khả năng rửa trôi nấm gây hại trên da, giúp da có hệ sinh thái sinh học cân bằng , đề kháng da tốt chữa lành cũng như phòng các bệnh về nấm da hiệu quả.

Trị thâm mông, thâm nách

Lượng glycerin tự nhiên 5% có sẵn trong xà bông giúp da vùng mông nách bạn giảm thâm hiệu quả bất ngờ.

Dùng để rửa mặt

Xà bông được làm qua phương pháp xà phòng hóa thì hoàn toàn được sử dụng trên da người theo tiêu chuẩn đăng ký với bộ y tế Việt Nam.

Bên canh đó xà bông thiên nhiên được làm từ dầu mè và dầu sachi chuyên dưỡng da nên xà bông tự nhiên noom có khả năng làm sạch mà hoàn toàn không hại đến hệ vi sinh vật trên da, lương glyxerin >5% giúp da giữ ẩm

Trị mụn ở Lưng

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng vô cùng quan tâm. Xà bông noom có khả năng làm sạch bề mặt da, cân bằng vi khuẩn, rửa trôi đi nhiều vi khuẩn trên da, giúp da bạn trở về trạng thái cân bằng giảm mụn rõ rệt. Để phát huy tác dụng chăm sóc da mịn màng , bạn có thể sử dụng một miếng xơ mướp để chà lưng, giảm mụn hiệu quả.

Cách làm nước giặt áo quần cho trẻ con từ xà bông tự nhiên

Có thể dùng xà bông cục chà trực tiếp lên áo quần hoặc lắc lắc cục xà bông vào nước , sau đó cho áo quần vào ngâm rồi giặt tay. Đối với giặt máy , cắt hoặc bào 1 cục xà bông 100gr cho vào 300ml nước để cho tan ra thành nước giặt, rồi cho vào máy giặt , giặt như bình thường.

Phù hợp nhất để giặt áo quần là xà bông vị nguyên bản

Cách làm nước rửa tay và sữa tắm dưỡng da từ xà bông tự nhiên

 • Cho 300ml nước vào cục xà bông 100gr, có thể bào xà bông ra hoặc cắt vụn ra cho mau tan, khi xà bông tan ra sẽ thành dung dịch sệt như nước rửa tay, cho vào bình xịt và rửa tay như bình thường.
 • Có thể nhỏ vào bình xịt nước rửa tay này 1 vài giọt tinh dầu yêu thích để tạo hương thơm.
 • Hoặc bạn có thể vỏ vỏ cam khô, vỏ quế , bột bồ kết, vào bình ngâm này để tự tạo mùi thơm.
 • Các loại nước rửa chén, xà bông tắm, dầu gội đầu được ngâm từ bánh xà bông tự nhiên thường sử dụng trong vòng 1 tháng. Các bạn ngâm từng bánh xà bông 100gr cho mỗi lần tắm rửa gội.
 • Phù hợp nhất để làm dung dịch sữa lỏng là xà bông vị nguyên bản

Dùng để rửa chén bát

Xà bông noom rửa chén rất sạch, tiết kiệm thời gian rửa, tiết kiệm nước và rẻ tiền hơn rất nhiều so với nhiều loại nước rửa chén sinh học trên thị trường. Và tất nhiên, vẫn tiện lợi hiện đại, không lích kích

Địa chỉ mua xà bông tự nhiên chất lượng, uy tín

Noom tự hào là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm xà bông tự nhiên đến tay người tiêu dùng. Xà bông tự nhiên Noom gồm có: 

 • Xà bông vị nguyên bản, không mùi phù hợp đa dạng nhu cầu làm sạch tối giản, cơ bản từ rửa chén, giặt áo quần trẻ sơ sinh, tắm gội rửa tay dung dịch vệ sinh phụ nữ.
 • Xà bông vị rau củ, với 8 mùi cỏ cây hoa lá thảo dược hương thơm phảng phất nhẹ nhàng phù hợp với tắm gội cho cả gia đình.
 • Xà bông dầu mù u chuyên dành cho hỗ trợ chữa lành các bệnh ngoài da như viêm da, mụn, nấm da đầu, hăm tã. 

Câu hỏi thường gặp về Xà Bông Tự Nhiên:

Xà bông dùng phôi có tự nhiên và tốt cho da không?

Dưa vào thành phần cấu tạo phôi. Thông thường, phôi được mua từ bên ngoài hoặc được nhập khẩu không rõ nguồn gốc, mang nhiều rủi ro khi sử dụng lâu dài.

Xà bông tự nhiên có dùng phôi không?

Xà bông tự nhiên không dùng phôi, thành phần chính yếu là dầu không tinh luyện, thường là dầu dừa, dầu mè, dầu sacha inchi. Xà bông tự nhiên làm từ nhà sản xuất dầu ép lạnh sẽ có giá cực rẻ.

Vì sao xà bông tự nhiên giúp dưỡng da?

Xà bông tự nhiên sau khi bảo ôn đúng quy trình sẽ chứa một lượng glycerin tự nhiên giúp dưỡng ẩm tốt cho da. Sau khi sử dụng, trên da sẽ còn lại một lớp dầu mỏng mịn mướt và bảo vệ làn da bạn.