Nguyên Nhân Cơ Địa Mẹ Không Có Sữa

Lần đầu làm mẹ, không khỏi bối rối, hoảng sợ, căng thẳng khi thấy con mình không hợp tác, không ti mẹ. Mẹ không có sữa, sữa chưa về, con khóc ngất vì đói, đầu ti mẹ nứt toác, đau thấu trời, núm vú bị thụt vào trong, sữa tắc tia sưng to, đau nhức,… Mẹ lên cơn sốt, cả người mệt lả vì mãi con không bú vú mẹ. Chắc chắn do cơ địa mẹ không có sữa rồi vì có đến 75.6% bà mẹ trẻ tại Việt Nam cũng không cho con bú sữa mẹ (Số liệu từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia năm 2022).

Đứt dòng sữa mẹ như đứt cả ruột gan, rạn nứt sâu sắc tình mẫu tử từ lúc con sơ sinh cho đến hết cuộc con. Hậu quả khi con không bú sữa mẹ có thể tai hại lâu hơn mẹ nghĩ, khi mà con của mẹ 30 tuổi thì mẹ mới ngỡ ngàng nhận ra. Đó là những căn bệnh liên quan đến tâm thần, những tổn thương sâu sắc trong tâm hồn, không gì có thể hàn gắn chữa lành được cho con, cản trở hành trình làm người hạnh phúc các con của mẹ.

Mẹ hiện đại không cho con bú cũng như người nông dân ngày nay không nuôi dưỡng đất. Không có sữa mẹ, con vẫn cao lớn thông minh. Không nuôi đất, cây vẫn ra hoa kết trái bội thu. Mẹ hay người nông dân đều có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, cơ địa của mình. 

Cũng như mẹ vậy, người nông dân đã cố gắng hết sức nhưng bất lực trước sự lựa chọn “tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Con không bú mẹ như cây trên đất bạc màu cằn cỗi, người nông dân chọn bón phân hóa học. Khi xảy ra các vấn đề liên quan đến cây, người nông dân có thuốc BVTV. Cây vẫn cao to, xanh mướt, thu hoạch trái to đẹp, không tồn dư thuốc BVTV. Còn không bú mẹ, con gặp các vấn đề phát sinh bệnh tật đau ốm sau đó cũng vô vàn thuốc ngưng triệu chứng ngọn, con vẫn lớn lên cao to xinh xắn. Tất cả đều có giải pháp.

Nuôi con bằng sữa mẹ được Noom ví như nền nông nghiệp nuôi đất. Thay vì cho cây ăn thực phẩm công nghiệp, Noom cho đất ăn nhiều vật liệu hữu cơ, dành nhiều thời gian, kiên nhẫn nuôi đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng và giàu hệ vi sinh vật rầm rộ. Từ những dinh dưỡng trong đất, cây sẽ tự mình tìm kiếm thức ăn nước uống và đề kháng để hút và nuôi lá hoa quả.

Cây có sức đề kháng tự nhiên kháng sâu bệnh, khỏe mạnh trước biến đổi khí hậu nắng mưa khắc nghiệt. Nông sản thực phẩm thu được từ cây có năng lượng, prana, dinh dưỡng cho con người tất cả nhờ vào dinh dưỡng hút từ đất mẹ.

Người mẹ nông dân đã từ chối chọn giải pháp thay thế sữa mẹ. Người nông dân đã nuôi chính mình để tạo ra sữa cho con. Tất nhiên, việc này đã khiến cho người mẹ nông dân đau đớn, dằn vặt, sợ hãi, trầm cảm vì thất bại liên tục trong việc cho con bú. Những cảm giác tồi tệ tràn ngập  khi thấy mình đã cố gắng hết sức để nuôi đất mà cái cây vẫn héo hắt, rụng lá, sâu bệnh. Nhiều lần suy nghĩ bón tí phân, phun tí thuốc chắc cũng không sao, cơ địa đất của mình chắc không phù hợp.

Noom là team những bà mẹ nông dân trẻ đi trên con đường nuôi đất, nuôi con bú sữa mẹ đã nhiều lần vấp ngã, tổn thương mãi đến bây giờ. Nỗi sợ hãi rất lớn khi đối mặt với cửa sanh – cửa tử không chỉ với con và với cả cây trồng vật nuôi. Đối mặt với nhiều lời bóc phốt, đe dọa phơi bày, đe dọa cho sập tiệm, thân bại danh liệt ghê sợ hơn cả sinh ly tử biệt. Cho nên Noom thấu hiểu, thông cảm về việc chị em có nhiều lý do để không cho con bú. 

Noom cũng nhìn thấy những tổn thương khi trẻ của mẹ ở độ tuổi 30, mất kết nối với bản thân, lạc lối, luôn cảm thấy cô đơn, các chứng bệnh social disorder ngăn cản hành trình hạnh phúc tự tại của con.

Noom cũng nhìn thấy khi mẹ dứt sữa sớm, không cho con bú, mẹ bị hụt oxytocin, trầm cảm sau sinh kéo dài, mất kết nối mẹ con đến suốt cuộc đời mà mẹ cũng không hề hay biết.

Vậy đó, nhưng nếu các mẹ muốn thì chúng ta luôn có cách, còn không muốn thì luôn có cớ. 

Noom giới thiệu với chị em một số bác sĩ sữa mẹ đáng tin cậy để được tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ tận tình khiến việc nuôi con sữa mẹ và nhàn tênh. Nhàn tới mức phải làm đại lý Noom mới hết thời gian.

Hà Nội: Bác sĩ Nguyễn Nam: https://www.facebook.com/phongkhambacsinam 

Sài Gòn: Bác sĩ Anh Thy : https://www.facebook.com/TuVanSuaMe 

Đà Nẵng:  Bệnh viện 600 giường

Trên là những đơn vị chính thống, nếu chị em muốn tâm tình sữa mẹ, bỉm bố, ăn dặm, nuôi đàn con nhàn hạ kiếm tiền giỏi có thể liên hệ Noom, đại lý Noom toàn quốc. Để được chia sẻ bí quyết sữa mẹ nhân tiện order luôn thực phẩm, gia vị tự nhiên, thô toàn phần cho căn bếp nhà mình. 

Đánh giá post
Sản Phẩm
Tìm Kiếm
HDSD