Nghi Lễ Thờ Cúng Tổ Tiên – Sợi Dây Kết Nối Nhiều Thế Hệ

Thế hệ người trẻ như team Noom, nhang phẩm không thuộc “must have”. Chúng mình từ nhỏ đã chứng kiến những thủ tục thờ cúng rườm rà, luật lệ, yêu cầu hà khắc, những cái thở dài trong giỗ kỵ. Các bà, cô, dì, mẹ than phiền ”đám giỗ chi mà hấn mệt kinh”. Tụi mình không mấy mặn mà với “thờ cúng” hương khói từ nhỏ.

Tệ hơn nữa, khi đôi mươi những bộ phim thời thượng ngoài rạp dọa ma kinh dị, khiến cho người trẻ như Noom càng thêm sợ hãi với tín ngưỡng tôn giáo và thờ cúng.

Rồi Noom lớn lên già đi, có cơ hội đi Tây về Đông. Va chạm văn hóa khắp năm Châu banh lồng tung cánh, chúng mình mới nhìn thấy, thấu hiểu và vô cùng tự hào về nỗi lòng của người Việt cổ xưa, về nguồn cội cũ kĩ cổ lỗ sỉ của chúng mình.

tho-cung-to-tien-nhang

Thờ cúng là một tôn giáo, một đạo giáo đầy tính nhân văn, sáng tạo trong văn hóa người Việt Nam.

Thờ cúng ông bà tổ tiên mang nhiều ý nghĩa giáo dục đối với thế hệ kế cận. Là sợi dây kết nối nuôi dưỡng và biết ơn đền đáp tiếp nối (pay it forward).

Thờ cúng cổ xưa chưa bao giờ đặt nặng hình thức, chỉ tập trung ý nghĩa. Nếu nhà có điều kiện thì mâm cao cỗ đầy đãi bà con hàng xóm bữa ăn ngon. Khi người ta được mời ăn no, ăn ngon thì bạn dễ dàng thương lượng mọi việc.Nếu không thì, nải chuối nén hương cùng với tấm lòng thành kính biết ơn và đôi lời nói chân thành, lời cầu nguyện trước những người mình gắn bó, yêu thương đã khuất. Há chẳng phải là điểm tựa, nơi neo đậu tâm hồn, chỗ dựa cho người trẻ chúng mình?

Xông đốt hương phẩm tác động tới khứu giác, mùi khói, mùi tinh dầu nóng pha trộn vào nhau, lan tỏa khắp một khoảng không gian, nơi người dâng hương khiến họ nhớ suốt đời.

Xông đốt dâng hương cũng là thời gian cho bản thân người thực hành nghi lễ dễ dàng định tâm.

Sáng dâng hương cầu nguyên một ngày bình an, tối dâng hương “review” lại những gì mình đã làm. Mình ta với ta trong không gian trang nghiêm. Một thói quen, một hình thức tu tập tiết kiệm thời gian và hiệu quả khủng để rèn luyện tâm, trí.

xuong nhang.8. 2022 43

Với rất nhiều lợi ích, cho nên chúng mình cần quan tâm đến chất lượng của hương phẩm trong thờ cúng. Hương phẩm cần nguyên chất và được làm từ người thợ làm lành nghề thành tâm.

nhang-que-tram-tho-cung-to-tien.jpg

Với 13 năm kinh nghiệm làm nhang hương thơm từ quế thông, trầm hương, Noom chắc chắn sẽ đáp ứng những yêu cầu khắt khe đối với một sản phẩm thờ cúng thưởng lãm trang nghiêm dành cho cả nhà, kể cả nhà có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

Đánh giá post
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon