Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Nhẹ Bụng, Vị Umami

Dễ nấu, dễ tiêu, dễ có sẵn nguyên liệu, dễ umami, cháo gạo lứt Thơm Rằng Thơm tiện cho cả nhà boost năng lượng, có thể kết hợp với các loại hạt ngũ cốc dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất.

Mỗi tuần, gia đình mình ăn ít 2 bữa cháo ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được để giảm gánh nặng cho dạ dày, phù hợp với người sống ở phố, ăn ít thịt, trẻ con, người ăn kiêng và hỗ trợ giảm cân.

chao gao lut 4
chao gao lut 2

Chuẩn bị nguyên liệu – “Tập hợp” dinh dưỡng umami

 • Gạo dinh dưỡng TRT thuần chủng bản địa (được mix trộn gạo lứt đen, gạo lứt huyết rồng, gạo lúa chiêm xát dối, gạo lứt Thơm Rằng Thơm, gạo TBR1 xát dối, đậu xanh nguyên vỏ vỡ đôi).
 • Hạt dinh dưỡng các loại có sẵn trong bếp: hạt điều, đậu tây đen, lạc nhân,…
 • Muối thô, nấm rơm khô (tùy thích và nấm sẽ gia tăng vị umami rõ rệt).
 • Dầu mè đen ép lạnh (topping tùy thích).

Cách nấu cháo gạo lứt nhẹ bụng

 • Bước 1: Vo rửa kĩ gạo dinh dưỡng sạch trước khi ngâm. Ngâm gạo trên 30 phút trước khi nấu. Tỉ lệ nước 1 gạo đã ngâm và 3 nước, châm thêm tùy độ lỏng/đặc bạn thích. Gạo nở hạt tròn cháo không nhão, rất lợi gạo.
 • Bước 2: Trong gạo TRT có đậu xanh hoặc đậu đen vỡ bạn có thể không cần bổ sung thêm đậu đỗ. Nếu ăn chay, bạn nấu thêm cùng hạt điều, hạt mè giã dập, hầm cùng gạo đã vo. Các loại hạt sẽ tương tác với muối trong lúc nấu và tạo vị umami ngon miệng. Thêm nấm rơm khô để tăng vị ngon ngọt thay bột ngọt, bột nêm, bột yeast, hành lá, hành tây tùy trong nhà có gì đều được.
 • Bước 3: Khi cháo chín nếm bằng muối và thêm dầu mè đen ép lạnh.
 • Bước 4: Thường thức nóng, thêm ít tiêu đen để kích thích tiêu hoá và thúc đẩy sự vui vẻ.

Lưu ý, khi nấu cần ngọn lửa mạnh để hạt gạo được “vận động” trong nước sôi và nở bung ra. Sau đó, giảm nhỏ lửa và nấu cho đến khi hạt gạo được chín nhừ, nấu càng lâu cháo càng đặc.

Khi hột gạo vừa nở bung gọi là cháo hoa, ngày xưa thường ăn với đường thẻ, đường mía thô. Ngoài ra, nếu chị em dùng cơm nguội TRT để nấu cháo gạo lứt thì lượng nước cần giảm lại.

chao gao lut 3
chao gao lut 5
chao gao lut 6

Hạt cơm trong cháo gạo lứt TRT nở nhưng không nhão, rất lợi gạo, không quá dẻo nhưng béo thơm, rất ngọt, không bị ngán. Với nguyên liệu đa dạng, chị em hoàn toàn có thể chế biến nhiều món cháo gạo lứt khác với cùng cách nấu gạo lứt đơn giản trên.

Vị truyền thống từ cháo gạo lứt Thơm Rằng Thơm

 • Hạt gạo không nhão, vị ngọt, béo khi enzym tinh bột chuyển hóa thành glucozo ngay tại miệng.
 • Nhẹ bụng, quá trình trên giúp tiêu hóa giảm tải hoạt động, hỗ trợ dạ dày đường ruột, tránh các bệnh rối loạn chuyển hóa, hỗ trợ giảm thèm ăn, giúp giảm cân.
 • No lâu, cháo bông, tơi, xốp khiến bạn ăn ít, nhai nhiều hơn bình thường và vẫn cảm thấy no nhưng nhẹ bụng
 • Phù hợp với trẻ ăn dặm, người ăn chay, giữ dáng xinh đẹp mĩ miều.
chao gao lut 10 e1705411245755
chao gao lut 9
chao gao lut 8

Cháo gạo lứt hoàn toàn từ nguyên liệu khô rất dễ dùng và trữ sẵn trog bếp cho trong vô vàn trường hợp từ các món cơm, cháo, món nước umani… Chị em tham khảo thêm các cách chế biến tại nhà cùng noom tại chuyện mục tự nấu ăn nhé.

Một bát cháo gạo lứt đúng lúc qua sự chuẩn bị của mẹ, có thể trông đơn sơ nhưng dễ dàng “bừng sáng” một tình yêu, một ký ức đẹp cho con yêu, chồng yêu về sự khéo tay và tâm lý chăm sóc gia đình của chị em mình.


Bài viết cùng chủ đề:

Cơm Nguội Tốt Cho Sức Khỏe Nhờ Vào Tinh Bột Kháng

9 Món Ngon Từ Bún Gạo Lứt Huyết Rồng TRT

Siêu Hạt Dinh Dưỡng – Siêu Boost Năng Lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon