Siêu Hạt Dinh Dưỡng – Siêu Boost Năng Lượng

8 loại siêu hạt dinh dưỡng không thể bỏ qua

Hạt thì dễ… nhưng siêu hạt dinh dưỡng cần xét yếu tố canh tác đầu tiên, chị em nhà mình ạ! Cho dù đó là hạt tên gì, càng siêu dinh dưỡng đòi hỏi yêu cầu canh tác càng phải cao.

Vậy dinh dưỡng đến từ đâu? Phần lớn từ chính hệ vi sinh vật sinh sống trong đất, chúng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, tiết ra các vitamin và chất sinh trưởng tự nhiên có lợi đối với cây trồng,… rồi được hấp thụ bởi cơ thể qua thực phẩm.

Ở Noom, chị em sẽ dễ dàng sở hữu các siêu hạt dinh dưỡng nhờ vào “siêu” canh tác trên các farm của Noom. Các hạt “siêu” được chiến đấu, đầu đội trời nắng, rễ cắm xuống mảnh đất khắt nghiệt xứ Quảng.

  1. Hạt mè đen hè thu Đại Lộc
  2. Hạt lạc nhân xuân hè Đại Lộc
  3. Hạt đậu xanh nắng cháy Hội An canh tác tự nhiên hữu cơ
  4. Hạt đậu tây đen, đậu tây đỏ, đậu tây trắng Tây Giang CSR từ năm 2019 tới nay.
  5. Hạt điều bỏ mặc hoang dã miền cát trắng Thăng Bình
  6. Hạt tiêu đen giống tiêu nguồn Tiên Phước
  7. Hạt gạo tẻ: hạt gạo huyết rồng, hạt gạo lúa chiêm, hạt gạo Thơm Rằng Thơm, hạt gạo TBR1
  8. Hạt nếp than đen.

Hat dinh duong 01 web

Phương pháp trồng sinh thái, tự nhiên tạo nên siêu hạt dinh dưỡng

Gạo, nếp và các loại hạt do chính tay Noom trồng theo phương pháp sinh thái, tự nhiên không hóa chất từ những hạt giống thuần chủng được truyền từ thời ông bà và trữ lại giữ giống luân phiên cho mùa sau.

Phân hóa học vô cơ không phải là thức ăn cho hệ vi sinh vật đất. Để duy trì sự sống của chúng, noom nuôi dưỡng đất hàng năm với chop&drop, tấp tủ vật liệu xanh, hữu cơ tự ủ tại vườn, phân chuồng, bánh dầu, bã đậu…, sinh khối tuần hoàn từ farm xưởng. Hệ vi sinh vật trong đất chính là thang đo giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, đặc biệt với siêu hạt dinh dưỡng.

Hat dinh duong 02 web

Chưa hết, năng lượng mặt trời như loại phân bón chính, tuyệt đối không nhà màn, nhà lưới. Bởi khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng, các tế bào bắt đầu làm nhiệm vụ hấp thụ vận chuyển năng lượng từ mặt trời giúp cho rễ làm nhiệm vụ hút chất dinh dưỡng từ đất. Cường độ ánh sáng càng mạnh thì yêu cầu lượng dinh dưỡng khoáng càng cao.

Hat dinh duong 03 web

Chỉ có tự nhiên mới tạo nên siêu hạt dinh dưỡng. Bất kỳ một biện pháp canh tác hóa học, công nghiệp nào can thiệp vào tự nhiên, e rằng dinh dưỡng bên trong sẽ bị phá vỡ, thay vào đó là vẻ ngoài bắt mắt thu hút thị hiếu người tiêu dùng. Chân thành khuyên chị em hãy tìm hiểu về tiêu chuẩn canh tác và sản xuất thực phẩm thay vì đánh giá dựa trên vẻ ngoài lạc hậu xưa nay.

Cách những hạt dinh dưỡng được chăm sóc tại Noom

Trữ kho tự nhiên không dùng thuốc bảo quản.

Trong quá trình sơ chế bóc vỏ và tới tay khách hàng chỉ sử dụng mặt trời để bảo quản.

Hạt siêu dinh dưỡng tại Noom là ngũ cốc nguyên hạt, chỉ được bóc vỏ khi chị em đặt hàng nên đảm bảo mới tinh thơm ngon đầy prana.

Chị em có thể cho Noom một nickname: HDDQD cũng được chị em nhỉ. (hạt dinh dưỡng quốc dân, bên cạnh OXQD)

Hat dinh duong 04 web

Biến tấu vô vàn món ngon từ siêu hạt dinh dưỡng

Giới thiệu với chị em, món cháo chay đầy đủ kết hợp với các loại hạt ngũ cốc dinh dưỡng dành cho tất cả mọi thành viên trong nhà. Mỗi tuần cả nhà nên ăn ít 2 bữa cháo ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được, kết hợp ngũ cốc siêu dinh dưỡng này nhé.

Cách nấu rất đơn giản: rửa tất cả các hạt rồi ngâm cho nở mềm (qua đêm) sau đó hầm trong nồi cơm. Nêm nếm bằng muối và thêm dầu mè đen ép lạnh tùy thích. Ngũ cốc nguyên hạt sẽ tương tác với muối trong lúc nấu sẽ tạo vị umami ngon miệng. Bạn có thể bảo thêm nấm, hành lá, hành tây tùy trong nhà có gì đều được.

Bên cạnh cháo hạt ngũ cốc dinh dưỡng, chị em có thể nấu nhiều món ngon từ siêu hạt ngũ cốc dinh dưỡng nhà Noom. Tự làm ngũ cốc lợi sữa, ngũ cốc ăn sáng từ hạt nguyên cám siêu dinh dưỡng nhà Noom sẽ rất tốt cho chị em đang trong giai đoạn dinh dưỡng thai kì.

Còn chị em muốn giảm cân da đẹp, dáng xinh trẻ trung ngầu lòi, chắc chắn không thể bỏ lỡ siêu phẩm hạt ngũ cốc dinh dưỡng giảm cân nếp than mè đen. Công thức nấu chè từ hạt siêu dinh dưỡng ăn không sợ mập phải tham khảo ngay.

Rất nhiều món ngon dinh dưỡng đang chờ chị em khám phá tại chính gian bếp nhà mình. Đừng bỏ lỡ chuyên mục Tự nấu ăn của nhà Noom đồng hành cùng chị em trên hành trình này nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon