Sốt Tiêu Đen Style Bản Địa Siêu Dễ Làm

Sốt tiêu đen là một món loại sốt đặc trưng không chỉ ở món cua rang sốt tiêu đen, mà đây là loại sốt có nguồn gốc ở Châu Á nhưng đã lan sang thành loại sốt được yêu thích của tất cả mọi người. Đặc biệt dễ dàng hơn khi chị em nhà mình có Noom với đầy đủ nguyên liệu để làm món sốt tiêu đen này. Ngoài ra món sốt tiêu đen khi bạn sử dụng lượng hạt tiêu lớn, tinh dầu có trong hạt tiêu sẽ giúp bạn trữ được rất lâu.

Nguyên liệu sốt tiêu đen

Sot Tieu Den Style Ban Dia Sieu De Lam min

Cách làm sốt tiêu đen

  1. Đậu đen, hạt mè đen, nếp than đen, rửa sạch ngâm qua đêm rồi hầm tất cả 3 loại hạt này lại cùng nhau cho đến khi chín mềm. Nấu như nấu cơm.
  2. Đậu đen, hạt mè đen, nếp than đen sau khi chín xay mịn bằng máy xay sinh tố.
  3. Cho chảo nóng, cho hành và tỏi băm thật nhuyễn vào tắt bếp cho dầu mè đen ép lạnh vào. Gia nhiệt thật thấp thời gian dài ra chỉ đủ để chín hành, tỏi tạo mùi thơm. Nếu bạn không tự tin điều chỉnh nhiệt dầu mè đen ép lạnh, hãy thay thế 1 ít dầu lạc ép lạnh để khử thơm hành tỏi dễ hơn.
  4. Cho hỗn hợp nếp than, đậu đen, hạt mè đen đã xay nhuyễn vào sên cùng tí dấm, đường mía thô, nước tương và cho thêm dầu mè đen ép lạnh vào hỗn hợp. Lúc này bạn cần nêm nếm cho thật kĩ sao cho vừa béo vị mặn ngọt. Sau khi hỗn hợp này đã nhuyễn và hòa quyện thì mới cho bột hạt tiêu đen vào trộn đều và tắt bếp.
  5. Hạt tiêu đen làm sốt tiêu đen không nên là rang hạt, cũng nên cần nấu kĩ quá lâu vào, bạn cần sên hết các hỗn hợp phụ trước sau cùng mới cho hạt tiêu đen đã xay mịn vào sau. Bột hạt tiêu đen cho món sốt tiêu đen càng mịn càng tốt.

Cach lam sot tieu den min

Hướng dẫn bảo quản sốt tiêu đen

Sốt tiêu đen tự làm tại nhà hoàn toàn không chứa chất bảo quản, xathan gum, hay chất ổn định. Ngoài ra các nguyên liệu để làm sốt tiêu đen toàn phần càng khó bảo quản. Bạn nên sang vào hủ lọ vặn kín và trữ ngăn mát sâu của tủ lạnh. Nếu cấu trúc sốt tiêu đen của bạn đặc thì trữ trong ngắn mát tủ lạnh để được 3 tuần. Nếu lỏng hơn là 1 tuần hoặc 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu sốt tiêu đen của bạn nhiều bột hạt tiêu thì cũng dễ bảo quản hơn.

Ứng dụng sốt tiêu đen từ nhà hàng đến bữa ăn gia đình

Sốt tiêu đen ứng dụng rộng rãi từ món Âu sang món Á, từ món mặn sang món thuần chay. Ví dụ điển hình các món nổi tiếng ở nhà hàng sang trọng như beef steak sốt tiêu đen, hải sản như món cua Singapore sốt tiêu đen nổi tiếng , cho đến món chay điển hình như nấm rơm sốt tiêu đen, đến chấm rau củ, trộn cùng bún huyến rồng, các loại mì hoặc trộn cơm thôi cũng đủ ngon. Sốt tiêu đen nếu được làm từ hạt tiêu đen Noom, ít cay, chỉ ấm nên cả trẻ em trên 1 tuổi vẫn có thể ăn được 1 ít.

Ung dung sot tieu den tu nha hang den bua an gia dinh 1 min

Ung dung sot tieu den tu nha hang den bua an gia dinh 2 min

Cách chọn nguyên liệu làm sốt siêu đỉnh

Tất cả nguyên liệu làm sốt tiêu đen Noom đang có gần như đầy đủ: hạt tiêu đen trứ danh thơm lấy lừng, đậu tây đen CSR, nếp than, hạt mè đen, dầu mè đen ép lạnh, đường mía thô ( Noom sắp có nước tương, chưa có hành và tỏi).

Chị em cần xem chi tiết mô tả từng sản phẩm chân tơ kẽ tóc, mạnh dạn inbox Noom, hoặc xem tại website đầy đủ giá cho từng món.

Chúc chị em có những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ cùng chồng con, ba mẹ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon