Cách Chữa Trị và Phòng Tránh Viêm Da Cho Mẹ Bầu Trong Mùa Hè

Phòng tránh viêm da cho mẹ bầu là điều mẹ cần phải lưu ý ngay từ lúc bầu còn nhỏ. Bởi vì cơ thể mẹ lúc này có đến 2 trái tim (rất dương) trong khi mùa hè khắc nghiệt (siêu dương). Cách tốt nhất để phòng tránh viêm da cho mẹ bầu là loại bỏ hoàn toàn hóa mỹ phẩm dưỡng da trang điểm, song song với đó là loại bỏ các yếu tố kích hoạt viêm da. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu cách chữa và phòng tránh viêm da nhanh nhất tại nhà.

Chữa viêm da cho mẹ bầu

Bước 1: dùng dầu dừa ép lạnh massage lau chùi toàn thân và mặt

Bước 2: tắm và gội đầu lại bằng xà bông dầu mù u và lau khô người.

Bạn nên tắm và gội đầu cùng 1 lần mỗi ngày. Ngoài xà bông dầu mù u bạn có thể sử dụng xà bông đa dụng, xà bông đinh lăng,xà bông hoạt tính để tắm và gội đầu. Tùy vào điều kiện kinh tế.

Phòng tránh viêm da cho mẹ bầu

Loại bỏ hoàn toàn mỹ phẩm và các loại hóa mỹ phẩm dưỡng da tắm gội công nghiệp. Các sản phẩm mỹ phẩm này này không chỉ gây mất cân bằng hệ vi sinh vật trên da mà còn chứa nhiều hóa chất không tốt cho thai nhi.  

Ngưng sử dụng chất tẩy rửa và nước giặt công nghiệp. Thay bằng nước giặt/vệ sinh nhà cửa từ bồ hòn, enzyme lên men từ rau củ hoặc xà bông đa dụng để vệ sinh giặt giũ trong nhà.

 

Mẹ bầu kiêng cữ cùng chế độ ăn bền vững

phong-tranh-viem-da-cho-me-bau
Mẹ bầu nên chọn thực phẩm theo mùa, nhiều rau xanh, protein hải sản hạn chế thịt đỏ.

Chưa hết, gốc bệnh về da chính là “loạn khuẩn ở ruột”. Thảm hệ vi sinh vật đường ruột tạo ra một lượng lớn chất chuyển hóa, vào máu đi khắp cơ thể. Dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến tiến trình viêm da cơ địa thông qua trục ruột da.  

Con vào dạ, mạ đi tu, dù ở giữa vựa trái cây  theo mùa bắt mắt nhưng mẹ hãy chú ý giữ gìn thực đơn cho bà bầu nên ăn gì không nên ăn gì để tạo nên vẻ đẹp cho con trẻ.

Không ăn động vật, ăn mặn, trái cây nóng như mít, sầu riêng, xoài, nhãn, vải (dễ đổ ghèn)

Kiêng gừng, quế, ớt, mù tạt, cafe, trà, chỉ ăn một ít tiêu.

Ăn trái cây nhiều nước (cam, chuối, ổi, chanh, thanh long, mọng nước, ít ngọt, trái cây multi-vitamin)

Ăn rau củ, thực vật

Một khi mẹ đã có đà ăn đồ mát, sau sinh sẽ bắt đầu điều chỉnh ăn cơm nóng, không ăn mát dù là giữa tiết hè. Mẹ phải ráng 2-3 tháng sau, kết hợp chà xoa dầu mè gừng, ăn chín uống sôi, để chậu nước trong phòng.

“Kiêng cữ” là những kiến thức, kinh nghiệm khoa học, dân gian có thể đi ngược lại thói quen trước đây khi chưa làm mẹ. Cũng là quá trình mẹ tìm tòi, học hỏi cách chăm sóc cả 2 mẹ con. 

Hè này, noom chúc các mẹ bầu vì yêu thương chính bản thân mình và con mà hãy kiễn nhẫn kiểm chứng và hiểu thật rõ các “kiêng cữ” để luôn tự hào trong thiêng chức của mình!

Bài viết liên quan

Chống Rạn Da Cho Bà Bầu & Chữa Rạn Da Sau Sinh

Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Sắc Vóc Con Trẻ?

Cách Hạ Sốt Không Dùng Thuốc Cho Mẹ Bầu

Chế Độ Ăn Vào Con Không Vào Mẹ-Bé Cao Lớn Răng Cứng Cáp

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon