Con Nghỉ Hè – Làm Gì Với Con?

nghi he lam gi voi con 2
Chỉ cần có mẹ và con thì bất kỳ nơi nào cũng thành khu vui chơi.
Vào dịp nghỉ hè, bố mẹ thường sẽ tìm các khóa học kỹ năng mềm cho con như tham gia trại hè, dã ngoại, thể thao, nhạc hội họa. Gia đình có điều kiện sẽ mang con đi du lịch, gửi con về thăm ông bà, cô dì, sung sướng như Noom là mang con tới nơi làm việc.
 
Tất cả đều sẽ cho trẻ những khoản thời gian thơ ấu đầy màu sắc. Nếu cả nhà chưa có điều kiện trên thì Noom gợi ý cho nhà mình một giải pháp siêu hay mà hơi khó. Nhưng kết quả rất mỹ mãn.

Dịp nghỉ hè – chơi với con để xây nền móng tình cảm vững chắc

Nếu có thể, ba và mẹ thay phiên nhau dành ngày phép năm chia ra mỗi người ở nhà với con 15 ngày hoặc dài ngày hơn. Khi không có gì xen giữa ba mẹ và con cái thì gia đình mình còn lại đúng mối quan hệ đặc biệt này. Ba mẹ và con cái trở thành đối tượng/chủ đề/môn học thú vị của nhau. Không tivi, không điện thoại, chỉ còn lại ba mẹ, con cái, kể cả ở trong căn nhà nhỏ 4 bức tường bí bách vẫn nên thực hiện. Gần giống với thời gian chúng ta phải ở nhà vì dịch.
 
Lúc này, có thể sẽ nhiều rắc rối, khó chịu, giận dỗi, trách mắng, mệt mỏi, chán nản, hò hét, căng thẳng sẽ xảy ra. Không có bất kỳ một phương tiện tiêu khiển, gây phân tán cảm xúc tâm trí của cả nhà. Ba mẹ và con cái đối diện thẳng thắn, chân thành với nhau, từ đây và cho đến khi ba mẹ già đi, cũng chỉ còn mối quan hệ này, không có gì khác phân tán cả.
 
Ngoài ra, đối với trẻ càng nhỏ, chúng ta càng nên giảm gây hưng phấn hoặc gây tăng cường độ cao cho trẻ ở tất cả 05 giác quan. Từ vị giác ăn uống thanh đạm không ăn thức ăn nhanh nhiều gia vị công nghiệp, tới âm thanh không nghe loa đám cưới, vũ trường, không xem tivi điện thoại với khung cảnh và màu sắc thay đổi quá nhanh, thậm chí không gặp gỡ tiếp xúc có mặt tại các lễ hội đông đúc nhiều người xa lạ.
 
Nghỉ hè ở nhà với con chính là cơ hội để ba mẹ rèn cho trẻ có được tính điềm tĩnh, kiên nhẫn, sự tập trung, chú ý, kỹ năng sống tự lập sau này, tự chăm sóc bản thân qua việc nấu nướng, am hiểu dinh dưỡng, chăm sóc nơi cư trú của mình sạch sẽ vệ sinh thông qua các công việc nhà.
 
Nghỉ hè ở nhà với ba mẹ cũng là cơ hội cho trẻ học được nghề nghiệp truyền thống của gia đình, sau này lớn lên có nhiều cơ hội hơn để thành công. Không có nơi nào dạy nghề tốt hơn ba mẹ dạy nghề cho con cái.
 
Nhiều tầng ý nghĩa và sâu sắc. Nhưng tất cả những điều vĩ đại luôn bắt đầu từ những việc rất nhỏ như nhặt rau, phụ ba mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa.
 
Trong kỳ nghỉ hè, Noom sẽ góp 1 tay phụ ba mẹ bên cạnh con, dễ dàng thú vị hơn bằng các công thức nấu ăn siêu dễ, siêu ngon. Nấu mặn hơn, nhạt hơn, ngọt hơn đều luôn ngon, không gây phung phí và cũng đều giúp trẻ có cảm giác thành công, được khen ngợi càng hứng thú trong việc nấu nướng.
 
Nếu cả nhà cần tham khảo công thức các món ăn thời thượng siêu dễ, siêu ngon, siêu nhanh từ nguyên liệu toàn phần của Noom, xem ở link ở phần bình luận nhé.
 
Chúc ba mẹ và con yêu có các kỳ nghỉ hè thật thú vị đầy khám phá như đi du lịch thám hiểm đại dương, vực sâu.
 
Hẹn gặp cả nhà vào 10:30 sáng thứ 2 4 6.
 
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon