Lợi Ích Của Việc Mẹ Tự Nấu Ăn Tại Nhà

Một buổi trưa Sài Gòn nắng như chảo lửa, như chờ chực đổ ập xuống cảng Cát Lái. Bỗng bạn nhìn thấy một quán mì Quảng và bước vào, bưng tô mì lên xì xụp, tự dưng nước mắt trào ra: “vẫn không ngon bằng mì mẹ nấu”. Nén nỗi nhớ, làm cho xong hồ sơ hải quan rồi chạy u về nhà trọ, vơ vội áo quần, bắt grab ra bến xe Miền Đông, ù về quê thì chắc chắn… bạn là công dân xứ Quảng.

“Người Quảng ở Sài Gòn ăn mì quảng không giống như khi đi ăn những thứ khác như lẩu dê hay bò bảy món. Họ không chỉ ăn bằng miệng, bằng vị giác hay khứu giác, không phải đơn thuần chỉ để thưởng thức cái ngon. Người Quảng đi ăn mì Quảng là đi ăn bằng tâm trạng, bằng ký ức thời thơ ấu, bằng những thân thuộc xưa cũ. Họ bước vào quán mì Quảng bằng bước chân hồi hộp, thắc thỏm, với tất cả nỗi háo hức phập phồng như đến điểm hẹn với người quen cũ. Gặp tô mì Quảng giữa Sài Gòn, với người Quảng đó là nỗi mừng rỡ tha hương ngộ cố tri.”

Cũng không xa lạ với tâm sự của Nguyễn Nhật Ánh về người Quảng ăn mì Quảng, Noom có những chị em khách hàng sống ở New York, Melbourne…, những nơi thực phẩm đầy ú ụ không thiếu bất kỳ thứ gì từ hữu cơ, tự nhiên, hoang dã, đủ hoa thơm kỳ thú hội tụ. Nhà hàng Việt khắp nơi, chị em cũng thường xuyên nấu những món Việt, nhưng lần nào trò chuyện cùng Noom bạn luôn nói “vẫn không ngon bằng ở nhà, mẹ mình nấu ngon lắm”.

Hoạt động cả thập kỷ, Noom nhận ra thực phẩm là một mảng văn hóa có tính nhân văn rất lớn và sâu sắc. Nấu ăn tại nhà là một hoạt động thực hành tâm linh, mang tính nuôi dưỡng và giáo dục sâu sắc, tác động đến tâm lý các thế hệ hiện tại, kế cận và tiếp nối trong gia đình. Những món mẹ nấu không đứa con nào quên được. Những món ăn trên thế giới, ở đô thị xa hoa vẫn không bao giờ ngon bằng món mẹ nấu.

mon-ngon-me-nau

Liệu mẹ có phải là siêu đầu bếp Michelin quốc tế không? Hay món ăn ngon nhất thế giới chỉ vì chứa bóng dáng, mùi mồ hôi, giọng nói, vòng tay ấm áp thân thương của mẹ? Mẹ trong bếp trau chuốt, cẩn thận, tỉ mẩn, nước lửa xèo xèo, trong căn nhà tạo ra những món ngon nhất thế giới.

Hương vị thức ăn, mùi hương cơ thể mẹ con ôm con hít hà, mẹ lại bảo là “ người mẹ hôi lắm” . Mùi hôi của mẹ lại thơm phảng phất suốt cả cuộc đời con. Mẹ nấu, mẹ dọn cơm, mẹ hỏi “ngon không con?”, mẹ nói “ăn đi con”, ăn miếng nữa đi con”.

Tất thảy ký ức đẹp đẽ này không gì có thể xóa nhòa trong con, vĩnh viễn.

mon ngon me nau

Hình ảnh mẹ cần mẫn, chăm chút nấu bếp được ghi dấu sâu sắc, là điểm tựa, nơi neo đậu tâm hồn vững chắc trong con. Đặc biệt, những lần cô đơn, sa cơ, ngay lập tức muốn về nhà ôm chầm lấy mẹ, được nhõng nhẽo, nhâm nhi món mẹ nấu, mẹ cho con thêm nguồn sinh khí, năng lượng vượt mọi trở ngại cuộc đời.

Phở gia truyền, món ngon mẹ nấu, bếp mẹ nôm, bánh mẹ na, shop mẹ sữa, bí kíp của mẹ… luôn là những cái tên thương mại được ưu ái, dễ dàng tạo niềm tin của thực khách, tất cả là vì bóng dáng của mẹ.

Làm mẹ thời nào cũng vậy cả. Thời xưa, công việc đồng áng tối mịt mẹ mới về tới ngõ. Thời nay, tan tầm, mẹ từ văn phòng công ty tranh thủ phi ngựa sắt về nhà, rửa tay, rửa mặt xoèn xoẹt, vặn nước, bật lửa, xèo xèo. Những món ăn ngon nhất thế giới cho nhân loại ra đời.

Khách hàng của Noom 84% là những người mẹ, bản thân team Noom 80% là mẹ.

mon-ngon-me-nau-noom

Noom hiểu và luôn cảm ơn tất cả các chị em đã lựa chọn Noom trên hành trình làm mẹ của mình. Noom hứa sẽ cố gắng hết sức cải tiến sản phẩm tự nhiên sao cho tiện lợi hơn, tối ưu hơn, để hành trình làm mẹ của chị em mình dễ dàng hơn, có nhiều thời gian hơn, ít tất tả ngược xuôi, giảm gánh nặng tài chính, cũng như khó khăn vất vả trong sinh nở và nuôi dạy con cái công thành doanh toại.

Happy mother’s day, các mẹ yêu của Noom.

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon