11 Cách Bán Hàng Online Facebook Tiktok Cho Chị Em Mới Bắt Đầu

Làm như thế nào để chị em bỉm sửa nội trợ freelance bán hàng online tốt như chị C, shop X ? Cùng cảnh ngộ và từng trải, Noom rút ruột ra chia sẻ 11 cách bán hàng online trên facebook tiktok cho chị em mới bắt đầu.

Chia sẻ kiến thức, niềm vui, thông tin giải trí

Bán hàng online dù ở giao diện nào thì cũng có 3 bước căn bản : tiếp cận, tương tác, chốt đơn.

Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm phải tiếp cận được nhóm những người có khả năng mua hàng Noom.  Bạn có thể tham khảo nhóm khách hàng mục tiêu định hướng truyền thông của Noom tại đây.

Khi mới tập tễnh bán hàng online mà những ngày đầu bạn rao bán liền sẽ không hoặc rất ít người mua, thậm chí bạn bè, người theo dõi sẽ rời bỏ bạn. Đối với khách hàng có khả năng mua hàng Noom là những người tri thức, có chiều sâu thì khách cần lượng kiến thức, kinh nghiệm xương máu liên quan của bạn để học hỏi. Hãy chia sẻ kiến thức, niềm vui, thông tin, giải trí vui vẻ đừng vội vàng bán hàng online liền, không ai tương tác like hay comment bạn sẽ nản lòng.
Bạn có thể chia sẻ bất kì chủ đề nào mà bạn đang có, bất kì để thu hút người xem, người đọc, người follow bạn, những chủ đề mà các bạn đồng trang lứa của bạn yêu thích.
Hãy chia sẻ kiến thức niềm vui thông tin giải trí một cách chân thành, thật thà và dũng cảm.
Bạn cần có một tệp friend hoặc follower nhiều thì mới có đơn. Theo thống kê, một account rất thành công là khi bạn có 100 friend, thì có 10 người  bạn nhìn thấy nội dung của bạn,  có 1 người like/comment.

Chủ đề và tỉ lệ chia sẻ

Đối với các anh chị em từng thành công với Noom khi bán hàng online, thuộc thế hệ 7x, 8x, 9x đời đầu thì các chủ đề từng chia sẻ bao gồm:
– Chăm sóc da tự do , bền vững, không tốn tiền, không tốn thời gian
– Chăm sóc tóc, tắm gội nhanh gọn mà da đẹp tóc đẹp
– Thực phẩm tự nhiên ngon
– Công thức hướng dẫn nấu ăn món ngon cả nhà thích, đặc biệt bọn trẻ.
– Chăm sóc, phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe tự nhiên bằng thực phẩm
– Cho con bú dú trực tiếp, chăm sóc trẻ sơ sinh, nuôi con tự do montesori
– Nuôi con ăn dặm BLW
– Mẹ ở nhà nuôi con bú tới 4-5 tuổi không học mầm non, không gởi trẻ
– Không/ hạn chế dùng kháng sinh ho hạ sốt
– Nông nghiệp tự nhiên, nông dân tự do, hạnh phúc, sức khỏe tốt
– Công việc vì cộng đồng, bảo vệ nguồn nước, nuôi đất, giữ rừng, người nông dân , người đồng bào Kotu, banar
Tùy vào lượng kiến thức, tùy độ tuổi, thế hệ của bạn và khả năng sáng tạo của bạn. Hãy chụp những bức hình đẹp, quay những video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tiết kiệm, tốt đẹp và chia sẻ. Có thể nói bạn là nhà sáng tạo nội dung khi làm công việc bán hàng online này. Tất cả những nhà sáng tạo nội dung trên tiktok facebook mà bạn đang xem đều là những tay bán hàng online cừ khôi. Họ có thể có thu nhập ban đầu vài trăm ngày đến vài triệu rồi đến trăm triệu.
Khi bán hàng Noom, bạn có thể chia sẻ nhiều kiến thức xoay quanh các chủ đề trên ở góc nhìn của thế hệ độ tuổi cá tính bạn. Những kiến thức gần gũi với bản thân bạn. Mình dùng như thế nào , mình nói như thế đó. Mình sống ra sao mình viết , mình quay video như thế đó. Lựa chọn nói về trải nghiệm của bản thân. Chú ý chỉ bài viết mang tích năng lượng tốt, tích cực, nhưng thẳng thắn không có quanh co.
Các hình ảnh, bài viết, video phục vụ công việc bán hàng online  nên có  tinh thần cho đi nhiều hơn thì mới mong nhận lại được đơn hàng.
Thông thường tỉ lệ chia sẻ kiến thức hình ảnh video 70, các chủ đề để bán hàng là 30 trong tổng nội dung của bạn.

Hãy làm đẹp profile của mình

Avatar rõ ràng thân thiện ví dụ : hình ảnh chân dung, hình cả gia đình, hình mẹ con cười tươi hạnh phúc. Thông tin kênh rõ ràng, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email zalo,  rõ ràng. Hãy thực hiện việc bán hàng online nghiêm túc như thuê mặt bằng mở shop vậy. Thay vào đó bán hàng online bạn thuê mặt bằng của facebook, tiktok.

Chủ động

Bán hàng là một công việc chủ động, làm việc nhiều giờ, rất chăm chỉ cho dù đó là bán hàng offline hay bán hàng online thì bạn đều phải rất chăm chỉ kiên trì. Để có một nội dung ( bài viết, video, hình ảnh) có chất lượng yêu cầu bạn phải luôn có nhiều kiến thức mà mình đang chia sẻ. Nếu chia sẻ những nội dung liên quan đến sản phẩm đề tại mà Noom đang chia sẻ thì bạn cần đọc thật kĩ các bài viết của Noom, đọc thường xuyên , đọc tới đọc lui các tút trên page hoặc trên website này. Hiểu như thế nào hãy viết lại theo ngôn ngữ, theo cách hiểu của chính cá tính con người bạn.
Các bài viết chia sẻ kiến thức trên trang cá nhân nếu hay thì nên đăng vào các group liên quan đến sản phẩm hoặc liên quan đến chủ đề, để thu hút khách hàng ( thuật ngữ : seeding )
Khi đăng vào các group không nên đăng đính kèm link để hạn chế giảm tương tác.
Chủ động add friend nhấn like , thả tim comment dạo khắp các bạn bè hoặc các người mình thích, hoặc người có ảnh hưởng trong thị trường sản phẩm mình đang bán. Hãy tinh tế trong tương tác.
Hãy tìm một vài người sáng tạo nội dung trên facebook tiktok  mà mình thích để học họ cách đăng bài bán hàng. Nếu muốn copy nội dung hãy copy nội dung fanpage Noom để không bị vi phạm bản quyền. Hãy like comment vào fanpage Noom, owner, staff Noom cũng giúp bạn tăng tương tác.
Thường xuyên theo dõi, tham gia các cộng động, hội, nhóm trong các diễn đàn, mạng xã hội về nông nghiệp, thực phẩm, nuôi con, skincare, tối giản, ăn thô ăn eatclean… để học hỏi, thu thập những thông tin cần thiết.

Tự tin

Ai trong cuộc đời này cũng phải “ bán hàng” . Nhưng chắc chắn không nhiều người nghĩ như vậy. Việc của người ta kệ người ta. Mình cần xác định việc của mình là ở nhà (hoặc đi du lịch) để bán hàng online. Vi dụ bạn là mẹ bỉm sữa thì hoàn cảnh của bạn là “ ở nhà với con, kiếm thêm thu nhập, chia sẻ kiến thức và những sản phẩm xịn như Noom cho khách hàng”. Hãy tập trung vào việc của mình
Bán hàng Noom, không phải là bán hàng bình thường mà là bán hàng Noom, mình đang đem lại cho khách hàng 1 giá trị tối giản, rẻ tiền, tiết kiệm thời gian, hiệu quả mạnh. Có sức ảnh hưởng cộng đồng, xã hội, bảo vệ môi trường thực thụ chứ không phải nói nói chót lưỡi đầu môi. Cho nên bạn cần yêu quý và tự hào về việc của mình làm. Nếu cảm thấy lấn cấn về Noom hãy trò chuyện với Noom có nhận câu trả lời xác đáng.
Bán hàng online rất dễ bị ghét, bị khinh bị dèm pha, bị dè bỉu thậm chí người thân trong nhà cũng sẽ phản đối. Kệ người ta, hãy nghĩ đến mục đích của mình.

Bán hàng online cần một chiếc điện thoại tốt

Người ta mua điện thoại để khoe mẽ, mình mua điện thoại là để đầu tư , chụp hình đẹp, chụp hình sản phẩm, bữa ăn, món ăn cho thật đẹp. Bí quyết chụp hình đẹp là chụp ngoài trời. Đọc thêm google cách chụp hình đẹp. Nếu chưa có thời gian thì hãy chụp hình tối giản, là để 1 sản phẩm trên bàn và chụp không có decor. Hoặc cầm sản phẩm trên tay rồi chụp.

Livestream, tạo video ngắn trên facebook, tiktok

Bán lẻ nên livestream và quay những video ngắn ngắn hạp với phong cách của bạn. 1 phần xu thế người ta thích ngắn gọn nhanh lẹ. Ngoài ra video là điều mà facebook và tiktok đang ưu tiên tăng tương tác.

Chia sẻ feedback của khách hàng

Nhớ xin phép trước khi share

Lựa chọn hàng hóa cùng một tiêu chuẩn chất lượng

Hàng hóa giống nhau để dễ tiếp cận tối đa 1 nhóm khách hàng. Khai thác tối đa nhu cầu của 1 khách. 1 khách bán 10 sản phẩm thì bao giờ cũng dễ hơn là phục vụ 10 khách cho 10 sản phẩm.
Khi bạn mới bán thì có thể chưa có tiêu chuẩn hàng hóa của mình, thì nên chọn nhà cung cấp có được kiến thức và am hiểu. Cũng là không loãng đối tượng khách hàng

Tuân thủ pháp luật

Hàng hóa từ nhà cung cấp cần có giấy phép theo đúng pháp luật , đây là điều căn bản nhất mà bạn nên làm.
Nhà cung cấp có giấy phép kinh doanh, xuất được hóa đơn, có hồ sơ công bố , có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở đủ điều kiện.

Lưu trữ thông tin khách hàng đơn hàng

Tạo file excel/phần mềm lưu trữ thông tin khách hàng hoặc phần mềm bán hàng
Tạo file lưu trữ quy trình bán hàng,  đóng hàng, tips tư vấn, tips đối đáp,  QA để dành sau này đào tạo cho nhân viên

Luôn luôn học hỏi

 Công việc bán hàng là công việc đòi hỏi việc học nhiều nhất. Chưa kể đó là buôn bán mặt hàng FMCG ( fast moving consumer good) . Kiến thức , xu hướng , lối sống thay đổi xoèn xẹc , chóng mặt. Việc học nhiều làm nhiều thực hành nhiều giúp cuộc sống của bạn sôi động, luôn vui tươi và có cơ hội rất lớn để sang trang cuộc đời. Hãy làm thôi.

Công việc bán hàng đồi hỏi sự am hiểu “ lòng người” , hiểu tâm lý và đặt vị trí của mình vào người mua.
Các công cụ phân tích từ khóa, nghiên cứu hành vi người dùng để cập nhật nắm bắt những xu hướng, những vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất hiện.: Google Trend, Keyword Tool, Google Keyword Planner,
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon