Vấn Đề Khi “Dùng Dầu Chữa Lành Da”

Rất nhiều vấn đề, bởi việc chữa ngoài da như viêm da, rôm sảy, nấm da, á sừng, lở loét… ngay cả tây y da liễu cũng đã là vấn đề nhức nhối nan giải. Khi chuyển qua lựa chọn phương pháp “tự sửa chữa hàng rào bảo vệ da bằng dầu ép lạnh”, bạn sẽ đối mặt với thay đổi lớn về thức ăn, nước uống, suy nghĩ và lối sinh hoạt hằng ngày.

Noom sẽ list cho bạn một vài vấn đề chính mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng dầu để chữa da:

  1. Da bạn có thể tồi tệ hơn nếu da đã mất lớp hàng rào bảo vệ da hay còn gọi là da mỏng, nhạy cảm. Biểu hiện ra ngoài là da bạn sẽ bị mẩn đỏ, châm chích, viêm, nổi mụn li ti. Đặc biệt, với dầu mù u ép lạnh có khả năng tái tạo lớp da chức năng hàng rào sẽ phản ứng mạnh. Khả năng tái tạo lớp da mới càng lớn thì phản ứng càng mạnh.noom.DungDauDeChuaLanhDa.2 min 
  2. Nếu da bạn bị bào mỏng, bị tẩy tế bào chết, tẩy tế bào trưởng thành nhiều, hoặc nhiều lớp da giả do mỹ phẩm đắp lên thì khi sử dụng dầu ép lạnh, da bạn có thể khô bong tróc, sùi lên lớp lớp trông rất sợ.noom.DungDauDeChuaLanhDa.3 min
  3. Da bạn sẽ xỉn màu lại, thời gian đầu, và sau đó mới đưa da về da màu tự nhiênnoom.DungDauDeChuaLanhDa.4 min 
  4. Da bạn sẽ có thể bị ngứa, bị khô căng nứt, rát khó chịu.
  5. Bạn có thể bị dị ứng hạt, sưng mặt và nổi mề đaynoom.DungDauDeChuaLanhDa.5 min

Thông thường, khi chị em bị những vấn đề trên, Noom khuyên chị em ngưng xài dầu. Bởi vì Noom thực sự không thể nắm chắc được lịch sử chăm sóc da, thức ăn, nước uống hay tâm tư tình cảm của chị em như thế nào để mà tư vấn chu đáo. 

Ngoài ra, lúc bị các vấn đề trên, chị em đang trong tình trạng lo lắng, thì giải pháp “ngưng xài dầu” là cách tốt nhất.

Một lời khuyên khác khi chị em chữa viêm da bằng dầu, dưỡng da bằng dầu là đọc kĩ các bài viết chuyên sâu về da trên web Noom. Đây là cách tốt nhất, an toàn tuyệt đối khi bạn dưỡng da bằng dầu ép lạnh. Các mỹ phẩm công nghiệp có cách sử dụng phụ thuộc vào nhà sản xuất, nhưng dầu ép lạnh, cách sử dụng hiệu quả hay không lại phụ thuộc vào người dùng. Noom trông cậy tất cả vào sự kiên nhẫn, quan sát, thử sai của chị em.

Trong quá trình đọc các bài viết, đoạn nào bạn chưa hiểu, bạn có thể check chéo với các link nguồn bài viết Noom để tham khảo bên dưới. Hoặc chị em cứ mạnh dạn inbox Noom, Noom chờ đợi mọi feedback của chị em nhà mình.

Lưu ý: Bài viết tổng hợp, lượt dịch chia sẻ thông tin từ Noom không phải là phát đồ điều trị hay tư vấn y tế. Nếu bạn muốn tham vấn chữa bệnh vui lòng tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế có thẩm quyền trước khi đưa ra các quyết định về chăm sóc sức khỏe.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon