Cách Sử Dụng Nước Trong Mùa Nắng Nóng

nắng nóng trong người cẩn thận với nước

Đối nghịch với nắng (hỏa) là nước (thủy). Nước có thể làm mát không khí, làm dịu cơ thể, nhưng cũng là con dao 2 lưỡi nếu giữa mùa nắng nóng cực đoan, chúng ta cần biết cách sử dụng nước trong mùa nắng nóng sao cho phòng tránh được các bệnh cảm nắng, sốt kéo dài ngày và gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Vì vậy nên cả nhà mình cần lưu ý khi sử dụng nước trong mùa nắng, nhất là trẻ con và người lớn tuổi.

Cách sử dụng nước trong mùa nắng nóng qua ăn uống

Ngũ phủ lục tạng cơ thể cần ấm, cái ấm, cái nóng, cái ẩm (nước) thể hiện sự sống. Nhưng trời quá nắng, nhà mình có xu hướng uống nước lạnh. Việc uống quá nhiều nước lạnh có thể dẫn đến shock nhiệt hệ tiêu hóa và ngũ phủ lục tạng so với nhiệt ngoài thân, có thể làm co các mạch bên trong, có thể không tiêu hóa thức ăn, gây ra tắc nghẽn ruột như táo bón, trĩ, hoặc gây ra bỏng da theo đường thần kinh gần giống với bỏng zona.

Việc tắc nghẽn không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe vật lý còn có thể khiến tinh thần nhà mình bị “ stuck” bí bách, bực mình, căng thẳng, làm ăn không thuận lợi hanh thông.

 

nắng nóng trong người trà mận

Hãy tránh uống nước đá quá lạnh. Nếu uống nước lạnh, hãy uống từng ngụm nhỏ, uống từ từ, nhấm nháp 1 chút ngậm 1 chút cho cảm thấy vui vẻ. Tuyệt đối, không nên uống nước ngọt có ga, rượu beer đá, 1 ly bia nhỏ khi có sức khỏe tốt vẫn luôn ổn. Tốt nhất chỉ uống các loại nước thảo mộc, trà, hoa quả toàn phần có vị đắng như trà khổ qua, nước lá vối xanh (syzygium formosum), trà đen, trà xanh. Các loại nước rau củ quả lá thảo mộc mát. 

noom.fbpost.nangnong.web .2

Một lít nước chanh đường không tách mật hoặc nước mía tắc mỗi ngày là 1 lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những người hoạt động trí não, ngoài trời, phòng không điều hòa trong mùa nắng.

noom.nangnong.4

Cách sử dụng nước trong mùa nắng nóng qua việc tắm rửa

70% cơ thể người là nước. Một tấm da căng tràn, khỏe mạnh cũng là tấm da giữ được đầy nước. Toát mồ hôi không chỉ là thải độc còn có nhiệm vụ cung cấp nước làm mát cơ thể.

Khi bạn đang ở ngoài nắng nóng, đang đổ mồ hôi, cơ thể đang rất nóng, tuyệt đối không được tắm, thậm chí là không được rửa mặt khi vừa về nhà. Nếu tắm hoặc rửa mặt lúc này sẽ có thể dẫn đến nhẹ thì đau đầu, nặng thì sốt và đau đầu kéo dài. Hãy thay áo quần, làm việc nhà một lát sau cho cơ thể nguội, ráo mồ hôi rồi đã tắm. Lưu ý thêm, không tắm khi người đang toát nhiều mồ hôi.

nắng nóng đốt trầm

Nhà mình nếu có sử dụng điều hòa, hãy khử phòng xông đốt trầm để giảm khí ương. Để tránh mất nước làn da khi ngồi điều hòa, thì hãy xoa 1 lớp dầu ép lạnh toàn thân và mặt.  Nhớ xoa dầu khi da có nước (ẩm), dầu ép lạnh giúp làn da giữ nước rất tốt cho da dưới sức hút ẩm của máy điều hòa.

Ngoài ra, nếu đi ra ngoài nắng, lớp dầu ép lạnh mỏng sẽ giúp da tránh mất nước, giúp dễ ra mồ hôi, làm giảm đốt nóng làn da dưới cái nắng của mặt trời trong mùa hè.

Giữ nước cho làn da, giữ nước cho cây cho đất, giữ nước cho hồ thủy điện, giữ đất nước toàn vẹn lãnh thổ, giữ nước cho cả trái đất này giảm hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Việc tưởng chừng như rất nhỏ của nhà mình xem ra cũng là hành động mang tính quốc tế, chị em nhỉ.

Chúc cả nhà một mùa nắng sôi động khỏe mạnh đầy hăng say.

#noomfood #trust_your_taste #nuôi_dưỡng_bền_vững #nắng_nóng #summer #cảm_nắng #sốt

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon