Dưỡng Da Bằng Dầu

4.7/5 - (6 bình chọn)

Dưỡng da bằng dầu là phương pháp đã tồn tại lâu đời cùng cách dưỡng da tối giản chỉ 1 bước duy nhất. Nó giúp bạn tự do, đạt tới khả năng dưỡng da bằng “không gì cả”.

Bài viết này sẽ cung cấp những hướng dẫn cơ bản về dưỡng da bằng dầu cũng như giúp bạn lựa chọn và sử dụng dầu phù hợp với chính làn da duy nhất độc đáo của mình.

Mục lục

Lưu ý khi dưỡng da bằng dầu

Chỉ “dầu ép lạnh” và “không tinh luyện” mới được dùng dưỡng da

Mỹ phẩm thiên nhiên an toàn nhất chính là thực phẩm. Dầu thực phẩm tiêu chuẩn cổ truyền bậc nhất là “dầu ép lạnh” mới được dùng dưỡng da. Đó phải là dầu được ép cơ học, chưa bị tinh luyện và ép từ các loại quả hạt canh tác tự nhiên hữu cơ.

Nếu là dầu nhập khẩu, xin lưu ý trên nhãn bao bì phải có 3 chữ sau: virgin oil, unrefined oil and mechanical pressed.

Mỗi loại dầu khác nhau có cấu trúc riêng biệt, có dầu nhẹ, dầu nặng, dầu ấm, dầu mát, dầu lạnh; có dầu hòa tan tốt, dầu thẩm thấu nhanh vào da; dầu có khả năng kháng khuẩn một nhóm khuẩn, có dầu kháng khuẩn khác; có dầu dưỡng da, dầu chữa trị da; dầu sử dụng mỗi ngày, dầu sử dụng qua đêm; có dầu chỉ dùng để tắm rửa.

Trong thế giới các loại dầu, điều chúng tôi khuyên bạn nên làm nhất là tự trải nghiệm trên chính cơ thể mình nhằm tạo ra một loại dầu phù hợp dành riêng cho thể trạng và thói quen sinh hoạt cá nhân. Bởi vì mỗi chúng ta là một vũ trụ độc nhất có 1 không 2, không giống bất kỳ ai.

Một khi chuyển sang dưỡng da tự nhiên, chị em chỉ nên sử dụng dầu ép lạnh từ những nhà sản xuất uy tín lâu năm, có tiêu chuẩn sản xuất, nhà xưởng, kiểm định chất lượng.

Nhờ đó, bạn có thể yên tâm khám phá cách “dưỡng da bằng dầu” bao gồm rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, tắm dầu toàn thân, ủ dầu trị gàu, dưỡng ban ngày, dưỡng ban đêm, lót trang điểm cũng bằng dầu ép lạnh.

Không tẩy tế bào chết

Tế bào chết cần được nuôi dưỡng cùng hệ vi sinh vật trên da. Khi chuyển sang dưỡng da bằng dầu, bạn sẽ phải ngừng thói quen tẩy tế bào chết, bao gồm cả không rửa mặt sạch sâu bằng các sản phẩm sữa rửa mặt công nghiệp hữu cơ, không rửa mặt bằng máy rửa mặt.

Không sử dụng kem chống nắng

Ngoài không sử dụng kem chống nắng còn không nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng da công nghiệp, kể cả thành phần công nghiệp tự nhiên hữu cơ.

Bởi vì nguyên lý dưỡng da bằng dầu là dưỡng lớp ngoài cùng của da, chính là lớp sừng, tế bào da già, tế bào chết. Ngược lại, nguyên lý dưỡng da của mỹ phẩm là loại bỏ lớp sừng nuôi dưỡng lớp da non, lớp gai, lớp hạt.

Tham khảo thêm về cấu trúc làn da người tại : https://noomfood.com/cau-truc-cua-lan-da/

Thành phần trong mỹ phẩm dưỡng da nếu có dùng kèm với dầu ép lạnh phải 100% tự nhiên từ nguyên liệu thực phẩm tự nhiên hữu cơ. Bởi vì chúng ta cần 1 môi trường hài hòa cho hệ vi sinh vật đang sống trên da. Ví dụ: mật ong, bột đậu xanh, sữa hạt điều, bột hạt mè đen, bột hoa, bột lá…

Chị em đọc bài viết sai lầm trong chăm sóc da để hiểu rõ lý do vì sao không nên tẩy tế bào chết và không nên sử dụng kem chống nắng.

Tắm rửa sạch để da vẫn còn nước và xoa dầu

70% cơ thể của chúng ta là nước, keyword cho làn da đẹp cũng như sức khỏe tốt là giữ nước trong cơ thể và trên các tế bào da. Vì vậy, trước khi xoa dầu lên da, da phải luôn được sạch sẽ và da còn nước (chưa lau). Khi tắm, bạn nên sử dụng xà bông chứa glyxerin vì glyxerin giúp giữ nước trên da. Khi da còn nước, hãy xoa một lớp dầu mỏng nhẹ. Nếu bạn để ý thì các loại kem dưỡng ẩm mỹ phẩm, lotion, imusion dưỡng ẩm đều có “nước” như thành phần chủ yếu bên trong hủ kem.

Đối với các bệnh lý viêm da do da khô gây ra (tế bào da mất nước) đều phải tuân thủ nguyên tắc: rửa sạch sẽ vùng da, để da ẩm (có nước) rồi xoa đẫm dầu ép lạnh lên da, da lúc nào cũng ướt dầu. Kể cả với trẻ nhỏ cũng theo nguyên tắc này.

Bí quyết dưỡng da bằng dầu
Bí quyết dưỡng da bằng dầu

Kiên nhẫn

Với kiến thức skincare phủ sóng ngập tràn về mỹ phẩm hiện nay, chị em khó tránh tình trạng bị “tung hỏa mù”. Nếu chuyển qua sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da trong trạng thái chưa sẵn sàng, nôn nóng và mong cầu da mướt ngay, hết khô ngay, hết viêm ngay, hết mụn ngay thì noom không thể giúp gì được cho bạn. 

Đặc biệt, đối với da mất cân bằng trầm trọng (về hệ vi sinh vật trên da) và gãy đứt hàng rào bảo vệ da, quá trình đưa da mình về một loại da duy nhất – “da người khỏe mạnh” là điều không dễ dàng.

Bước đầu sử dụng dầu có thể khiến da bạn rối loạn: khô hơn, mụn nhiều hơn, bong tróc… Những thay đổi này rất có thể khiến bạn hoảng sợ, lo lắng. Nếu quyết tâm dưỡng da tự nhiên khỏe mạnh, đẹp bóng mượt với phương pháp dưỡng da bằng dầu, bạn cần đọc hết bài này, đọc kỹ các đường link trong bài. Nếu chưa tin tưởng vào phương pháp dưỡng da bằng dầu tồn tại hơn 6 nghìn năm qua thì bạn nên tạm ngưng.

Hiện tượng da nổi mụn, bong tróc, khô tróc, viêm đỏ khi không sử dụng bất kỳ mỹ phẩm (hay kể cả dầu) sẽ có hai lý do chính. Một là da bạn sẵn đã mất cân bằng và lớp mỹ phẩm đang che đậy sự thật này. Hai là lớp sừng trên da bạn được nuôi dưỡng bởi các chất công nghiệp chứa chất bảo quản, lớp sừng đã chết thay vì bong tự nhiên, nó vẫn nằm đó cùng hóa chất và còn gọi là “lớp sừng zombie”. 

Để da trở về trạng thái cân bằng tự nhiên như da người khỏe mạnh, bạn cần kiên nhẫn, bình tĩnh quan sát và đọc kỹ tất cả các bài về da của noom, điều chỉnh sinh hoạt và ăn uống. Bởi vì chăm sóc da bằng dầu nghe thì đơn giản, chỉ cần đổi “mỹ phẩm” sang “dầu”. Nhưng thực chất, bạn đang chăm sóc nguyên một hệ đề kháng sức khỏe tổng thể trên chính cơ thể mình. Hãy nhớ kỹ câu thần chú của các hãng mỹ phẩm “70% vẻ đẹp làn da của bạn đến từ việc chăm sóc bên trong”.

Nguyên lý khoa học của dầu ép lạnh trong dưỡng da

Trái ngược hoàn toàn với dưỡng da mỹ phẩm. Thị trường mỹ phẩm khuyến khích chị em rửa mặt sạch sâu, tẩy tế bào chết, peel da, càng lớn tuổi mỹ phẩm càng khuyên phụ nữ loại bỏ nhiều lớp sừng già của tầng biểu bì để dưỡng lớp da sừng non mơn bên trong. Thậm chí các thành phần được cho là an toàn trong mỹ phẩm như: retinol, BHA… cũng tác động tới tầng da non của lớp sừng, tác động sâu tới cả lớp gai, lớp hạt của biểu bì da, gây ra nhiều hệ lụy vì đi ngược lại với quy luật thông thường, chống lại tự nhiên. 

Như đã đề cập ở bài cấu trúc làn da, tầng biểu bì có lớp sừng và lớp gai, lớp hạt. Chúng không được nuôi dưỡng bởi mạch máu. Và thay vì bảo vệ tự nhiên, các thành phần trong mỹ phẩm cố tình bẻ gẫy lớp sừng, rồi thấm sâu vào tế bào của lớp gai, lớp hạt để dưỡng lớp này, thay thế cho cơ chế hoạt động tự nhiên của cơ thể. Da bạn trộng có vẻ đẹp hơn nhưng yếu đi rất rất nhiều. Bằng chứng là khi ngưng dùng mỹ phẩm, da bạn sẽ tồi tệ trông thấy. Quá trình chuyển sự “phụ thuộc” này thành “tự do” chính là dưỡng da bằng dầu, tiến tới việc dưỡng da bằng “không gì cả”.

Ngược lại, dầu ép lạnh tác động tới lớp sừng  trên cùng của tầng biểu bì làn da, làm mềm mại lớp sừng già, cùng lớp sừng già bảo vệ sừng non. Dầu ép lạnh tiếp cận 25-30 lớp tế bào chết ngoài cùng, giúp các lớp này sắp xếp một cách bài bản, vững chãi, nằm sát vào nhau, tăng cường khả năng bảo vệ da. 

Nếu lớp sừng bị khô thì chúng sẽ phồng lên trông rất sần sùi. Dầu ép lạnh giúp tạo 1 lớp màng mỏng dán dính khít các tế bào già lại với nhau. Nếu bạn đang tưởng tượng dầu ép lạnh như là vữa xi măng dán các “cục gạch” tế bào chết chồng khít lại với nhau,  bạn đã hiểu chính xác rồi đấy. Khi khít rồi, da trông thật mịn màng láng mịn, mềm mại, ẩm mướt. Khi khít rồi, dầu ép lạnh tạo lớp màn cực mỏng phủ khắp cơ thể, giúp da chống thoát nước, giữ nước cho da, giúp da khỏe mạnh và láng mịn.

Dầu ép lạnh với bộ 3 chất béo gần giống với thành phần chất béo của lớp gai, lớp hạt sẽ giúp lớp sừng trông giống như lớp gai lớp hạt của da non. Nghĩa là dầu ép lạnh sẽ làm lớp sừng già trông như lớp da non hơn là lớp da trưởng thành. Thay vì phá hủy lớp sừng bảo vệ da để phơi trần da non như mỹ phẩm, dầu dưỡng da vẫn giữ lớp sừng và nuôi dưỡng hệ vi sinh vật trên da, tăng cường đề kháng làn da.

Bên cạnh đó, chất béo và các dưỡng chất tự nhiên như vitamin E và nhiều vi chất dinh dưỡng khác nuôi tế bào sừng, giữ cho chúng trẻ lâu hơn. Dầu ép lạnh phù hợp với cơ thể sinh học của con người, hoàn toàn không gây hại đến hệ vi sinh vật và môi trường sống của chúng trên da. Lớp sừng mà mọi người hay gọi là tế bào chết, nó đích thực là làn da thứ hai (second skin) của cơ thể.

Tìm hiểu chi tiết second skin trong bài cấu trúc làn da người tại: http://noomfood.com/cau-truc-cua-lan-da/

Hướng dẫn dưỡng da bằng dầu

Rửa mặt, tắm toàn thân bằng dầu cho người mới bắt đầu

Da chính là “hàng phòng thủ” đầu tiên dựa vào đề kháng tự nhiên của cơ thể, không đơn giản như chiếc túi xách tay, chỉ đẹp là đủ. Làn da người như bộ phận thải độc lớn thứ hai trong hệ bài tiết, nhiệm vụ chính của bã nhờn và mồ hôi. Với dưỡng da bằng dầu, chị em sẽ biết cách hỗ trợ cho da thải độc, cân bằng bài tiết tự nhiên trên da. 

Khi mạch máu đem dinh dưỡng đến nuôi lớp đáy của tầng biểu bì làn da, chúng đồng thời mang cả chất độc thông qua mồ hôi, lỗ chân lông và bã nhờn để thải ra ngoài qua cơ chế toát mồ hôi. 

Nhưng vì một lí do nào đó, sự bài tiết mồ hôi và bã nhờn trên da bạn bị yếu đi, dẫn tới chất thải bị ứ lại trong tuyến nhờn, ứ chất độc lại khiến tắc nghẽn đường ống tuyến mồ hôi và lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật trên làn da chị em. Chất độc ứ đọng trong da còn gây ra mụn. Lúc này, dầu ép lạnh sẽ chữa lành mụn cho da bạn thông qua việc cân bằng cơ chế thải độc tự nhiên.

Ngoài ra, tác động từ môi trường cũng khiến da bạn hấp thu nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm độc trong không khí ô nhiễm, nhiều bụi bẩn và chứa nhiều khí độc.

Ngoài ưu điểm hòa tan bụi bẩn, dầu ép lạnh được đánh giá là thành phần lôi cuốn rửa trôi các thành phần mỹ phẩm trang điểm tốt nhất từ 6000 năm trước tới nay mà không bất kỳ sản phẩm nào có thể thay thế được. 

Việc rửa mặt bằng dầu và tắm massage toàn thân bằng dầu giúp làm sạch sẽ làn da và thải độc da. Ngoài ra, chị em sẽ còn mê mẫn dưỡng da bằng dầu với tác dụng vô cùng to lớn như sau:

– Tăng cường nhận thức về cơ thể, tạo cảm giác thư giãn sâu

– Giải độc da

– Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên, đề kháng tự nhiên

– Cải thiện lưu thông khí huyết

– Tăng sức sống, trẻ hóa làn da và chữa lành tâm hồn

– Cân bằng các thể trạng Vata, Pitta và Kapha theo yoga. Thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tăng đề kháng da.

– Giảm căng thẳng, làm dịu cơ thể và tâm trí

Mỹ phẩm có thể khiến chị em đẹp ngắn hạn, yếu bền vững và sẽ không có bất kỳ hãng mỹ phẩm nào mang lại lợi ích vô cùng to lớn kể trên. Cho nên nếu chị em mong muốn có một làn da đẹp khỏe mịn màng, mướt mềm, căng bóng, không nếp nhăn thì nên thực hiện rửa mặt bằng dầu mỗi ngày 2 lần sáng tối và tắm dầu toàn thân từ da đầu, da mặt và toàn thân mỗi tuần 1 lần.

Đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất, cơ bản nhất trong phương pháp dưỡng da bằng dầu. 

Đây cũng là bước dành cho người mới bắt đầu dưỡng da bằng dầu hoặc da quá mẫn cảm và chưa tự tin về dưỡng da bằng dầu.

Cách thực hiện

Rửa mặt:

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước, lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấp lên mặt 15 giây trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn) . 

Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa thêm bằng nước lạnh với xà bông tự nhiên, tùy bạn chọn.

Tắm toàn thân:

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.  Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm. 

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước, bạn có thể rửa lại mặt hoặc tắm bằng xà bông tự nhiên.

Loại dầu phù hợp

Đối với làn da châu Á, phù hợp nhất trong rửa mặt và tắm toàn thân là dầu mè đen ép lạnh (mùa lạnh hoặc cơ thể bạn hàn) hoặc dầu dừa ép lạnh (mùa hè hoặc cơ thể bạn nóng). Tuy nhiên bạn có thể thử nghiệm trên da tất cả các loại dầu để chọn đúng loại dầu phù hợp dành riêng cho bản thân.

Thời gian thực hiện

Tùy vào thời gian bạn có. Cho mặt từ 5 phút tới 30 phút. Cho toàn thân từ 30 phút tới 2 giờ đồng hồ.

Tăng tiết nhờn cho da khô

Bởi một lí do nào đó như lao lực, thời tiết xấu, ngồi điều hòa, trầm cảm căng thẳng, tuyến nhờn trên cơ thể hoạt động kém khiến da khô. Một cách tuyệt vời giúp cung cấp dầu tự nhiên cho tầng biểu bì, giúp da chống khô ráp, tránh thoát nước cũng như thấm nước chính là tăng tiết nhờn cho da khô nhờ dưỡng da bằng dầu.

Cách thực hiện

Rửa mặt:

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó, dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước, lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấm lên mặt 15 giây đối với mặt trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn) . 

Sau đó rửa lại bằng nước ấm, có thể rửa thêm bằng nước lạnh cùng xà bông tự nhiên, tùy bạn chọn.

Tắm toàn thân :

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng dần lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể kể cả da đầu.

Xoa mạnh tay 1 chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu, lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.  Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước bạn có thể rửa lại mặt / tắm bằng xà bông tự nhiên.

Dưỡng qua đêm

Sau khi rửa mặt, tắm toàn thân sạch sẽ bằng dầu, nếu bạn cảm thấy da vẫn khô hoặc bất kỳ khi nào thấy da khô, bạn có thể xoa thêm 1 lớp mỏng dầu bơ, dầu sacha inchi hoặc dầu hạt điều ép lạnh. Lưu ý, da phải có nước trước khi xoa dầu.

Giảm tiết nhờn cho da bị dầu

Da nhờn là da bị thiếu dầu. Khi cơ thể bạn bị mất cân bằng, vì một lý do sức khỏe hoặc môi trường, lớp biểu bì trên da bạn cần lượng dầu lớn để cân bằng hệ vi sinh vật. Theo đó, chúng báo hiệu cho da bạn sản xuất dầu. 

Tuy nhiên, bạn lại lỡ dùng các biện pháp mạnh tay để lau chùi thấm hết dầu nhờn đi. Trong khi phần biểu bì đang rất cần dầu, chúng lại tiếp tục báo tín hiệu cho cơ thể lặp lại quá trình sản xuất dầu, rồi bạn lại theo thói quen lau chùi thấm hết dầu đi. Dần dần lâu ngày, tuyến nhờn bị mất cân bằng, cơ chế tiết dầu bị rối loạn và cứ tiết ra quá nhiều dầu, khiến da bạn trở nên bóng nhẫy một cách mất kiểm soát.

Đây là lúc bạn cần bổ sung cho da một lớp dầu, báo tín hiệu cho tầng biểu bì rằng đã có dầu, không cần tiết dầu nữa. Đó là cách dầu ép lạnh giúp giảm nhờn cho da, cùng với tỷ lệ 3 acid béo của 1 số dầu thực vật như dầu mè đen ép lạnh (có tỉ lệ gần giống với acid béo của tuyến nhờn cơ thể người) có thể giúp cho tầng biểu bì hiểu rằng làn da bạn đang có đủ lượng dầu nhờn cần thiết. Ngày qua ngày, dầu ép lạnh giúp cân bằng lại tuyến nhờn cho cơ thể.

Có thể bạn cảm thấy hơi lạ, nhưng đây là sự thật. Dùng dầu ép lạnh giảm nhờn bằng cách rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, lau chùi dầu bằng dầu. Chính xác mà nói,  đây là cách dùng dầu ép lạnh để cân bằng, sửa chữa phần bị hỏng của tuyến nhờn trên cơ thể. 

Cách thực hiện

Cơ bản

B1: xịt dầu ép lạnh ướt miếng bông tẩy trang lau chùi khắp mặt 2-3 lần. 

B2: tạo bọt trên tay một ít xà bông dầu mù u rồi rửa mặt.

Tăng cường

B3: đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay cho dầu ấm lên, massage khắp mặt

B4: dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, lau lại mặt.

Loại dầu phù hợp: 

Dầu mè đen ép lạnh: kiềm dầu thải độc da tốt nhất nhưng cay mắt

Dầu dừa ép lạnh: kiềm dầu cho da có mụn, không cay mắt

Dầu hạt điều ép lạnh: kiềm dầu tốt nhất cho da vừa dầu vừa khô, không cay mắt

Dầu sacha inchi ép lạnh: kiềm dầu tốt cho da nhạy cảm, dầu siêu mỏng nhẹ, cay mắt.

Dầu mù u ép lạnh: xoa xức mụn đã nặn sau khi chùi dầu rửa mặt ở bước 4.

Phù hợp nhất đối với da nhờn là dầu mè đen ép lạnh.

Dưỡng ẩm da căng mịn, chống lão hóa da

Da ẩm nhờ vào độ giữ nước trên da. Với một lớp dầu mỏng phủ kín toàn bộ bề mặt da, bạn sẽ kích hoạt cơ thể chống thoát nước trên làn da mình. Cách này giúp liên kết các tế bào trưởng thành của lớp sừng lại với nhau tạo thành một tấm lá chắn hoàn hảo, ngăn chặn thoát hơn nước từ bên trong cơ thể ra bên ngoài.

Cách thực hiện

Rửa mặt:

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng dần lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

Xoa massage kỹ càng khắp  mặt ( hoặc cơ thể ). Sau đó, dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước rồi lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấp lên mặt 15 giây đối với mặt trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn). 

Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa thêm bằng nước lạnh cùng xà bông tự nhiên, tùy bạn chọn.

Tắm toàn thân:

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng dần lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu, lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài. Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm. 

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước bạn có thể rửa lại mặt hoặc tắm bằng xà bông tự nhiên.

Dưỡng qua đêm

Sau khi rửa mặt, tắm toàn thân sạch sẽ bằng dầu, nếu bạn cảm thấy da vẫn khô hoặc bất kỳ khi nào thấy da khô, có thể xoa thêm lại 1 lớp mỏng dầu bơ, dầu sacha inchi hoặc dầu hạt điều ép lạnh. Lưu ý, da phải có nước trước khi xoa dầu.

Bạn có thể mix thêm dầu mù u ép lạnh hoặc mix tất cả các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm, thể trạng của bạn. Hãy nhớ rửa, tắm sạch da nhưng da vẫn còn ẩm, còn nước thì xoa lớp dầu mỏng.

Bạn có thể mix thêm tinh dầu yêu thích để tạo mùi theo sở thích của bạn, tỷ lệ tinh dầu khuyên dùng là 1%, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà sản xuất tinh dầu.

Chữa nám da 

Nám da do từ bên trong hệ nội tiết tố tự nhiên. Chúng tôi khuyên không nên tự ý sử dụng các viên uống bổ sung liên quan nhằm điều chỉnh nội tiết tố. Hãy cẩn thận. 

Để điều chỉnh hệ nội tiết chúng ta phải điều chỉnh cả một lối sống trong thời gian rất dài gồm thói quen sinh hoạt, giờ giấc, ăn uống, tịnh dưỡng và vận động.

Đối với 30% có thể cải thiện từ bên ngoài, chúng tôi khuyên chị em hãy thực hiện chăm sóc da nhằm loại bỏ nám như sau: 

Cách thực hiện

Rửa mặt:

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể cho chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng dần lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó, dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước rồi lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấm lên mặt 15 giây đối với mặt trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn). 

Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa thêm bằng nước lạnh cùng xà bông tự nhiên, tùy bạn chọn.

Tắm toàn thân:

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể cho chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng dần lên.

Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài. Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước, bạn có thể rửa lại mặt hoặc tắm bằng xà bông tự nhiên.

Dưỡng qua đêm

Sau khi rửa mặt, tắm toàn thân sạch sẽ bằng dầu, bạn xoa thêm lại 1 lớp dầu bơ, dầu sacha inchi, dầu hạt điều ép lạnh mix 10% dầu mù u. Bạn nên điều chỉnh tỷ lệ mù u càng nhiều càng dễ chữa nám da nhanh hơn. Có thể xài dầu mù u nguyên chất được nếu bạn am hiểu về dưỡng da bằng dầu. Lưu ý, da phải có nước trước khi xoa dầu.

Không nên thêm tinh dầu khi chống nắng và chữa nám.

Điều trị mụn

Cách thực hiện:

Cơ bản

B1: xịt dầu ép lạnh ướt miếng bông tẩy trang lau chùi khắp mặt 2-3 lần. 

B2: tạo bọt trên tay một ít xà bông dầu mù u rồi rửa mặt.

Tăng cường

B3: đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay cho dầu ấm lên, massage khắp mặt

B4: dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, lau lại mặt.

Loại dầu phù hợp: 

Dầu mè đen ép lạnh: kiềm dầu thải độc da tốt nhất nhưng cay mắt

Dầu dừa ép lạnh: kiềm dầu cho da có mụn, không cay mắt

Dầu hạt điều ép lạnh: kiềm dầu tốt nhất cho da vừa dầu vừa khô, không cay mắt

Dầu sacha inchi ép lạnh: kiềm dầu tốt cho da nhạy cảm, dầu siêu mỏng nhẹ, cay mắt.

Dầu mù u ép lạnh: xoa xức mụn đã nặn sau khi chùi dầu rửa mặt ở bước 4.

Khi da bị mụn, bạn chỉ nên rửa mặt và xoa dầu mù u ép lạnh. Tuy nhiên, dầu mù u ép lạnh phù hợp với da tự nhiên bị mụn và dễ bị dị ứng, viêm mẩn mụn đỏ li ti đối với da bị mỹ phẩm bào mỏng.

Mụn cũng là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ từ tuổi dậy thì cho đến làm vợ, làm mẹ hay cả nam giới cũng có mụn. Vì vậy chúng tôi dành riêng một bài hướng dẫn điều trị mụn tại: http://noomfood.com/nguyen-nhan-huong-dieu-tri-mun/

Chống nắng

Không chỉ giữ nước trên da, giúp da mát mẻ, chống khô ráp, dưỡng da bằng dầu còn tăng cường hấp thu lợi ích và giảm tác hại từ tia nắng mặt trời. Thông qua các dưỡng chất như vitamin E, Zinc oxide (một hoạt chất chống nắng tự nhiên, ngăn chặn tia cực tím độc hại), dầu ép lạnh có thể hỗ trợ chống nắng an toàn và tự nhiên.

Cách thực hiện: Trước khi ra biển hoặc phơi nắng, xoa một lớp dầu thật mỏng khi da còn nước hoặc trộn dầu vào nước để xoa lên da.  Không nên mix tinh dầu vì có thể làm da bạn nóng. Nếu muốn thơm, hãy xin tư vấn từ các nhà sản xuất tinh dầu.

Phù hợp nhất đối với chống nắng là dầu sacha inchi và mè đen ép lạnh, dầu hạt điều, dầu bơ do có chứa zinc oxide. Tuy nhiên, bạn có thể mix các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm và thể trạng.

Bảo vệ làn da, tăng cường đề kháng 

Lớp sừng đến một thời điểm sẽ tự nhiên bong tróc ra ngoài, da bạn trông sẽ mềm mại, mịn màng hơn mà không cần phải chủ động tẩy tế bào chết. Khi lớp da trưởng thành hoàn thành vai trò bảo vệ làn da, lớp da non lộ dần ra và tất nhiên bao giờ cũng trông đẹp hơn. Thay vì cố tình tẩy tế bào da, dưỡng da non một cách phụ thuộc yếu ớt, dầu ép lạnh giúp bảo vệ lớp da non nhờ vào thành phần acid béo cùng với các dưỡng chất đặt biệt như vitamin, khoáng chất có trong các loại dầu ép lạnh thực vật. Giúp bảo vệ da giảm tác hại của môi trường.

Đọc thêm về các vấn đề về da chuyên sâu tại đây : http://noomfood.com/cac-van-de-ve-da-thuong-gap/

Cách thực hiện giống với bước dưỡng ẩm da 

Phục hồi làn da hư tổn do sử dụng mỹ phẩm

Việc bạn sử dụng mỹ phẩm , hóa chất công nghiệp, kể cả công nghiệp hữu cơ là hành động sai trái lớn đối với chăm sóc da bên ngoài. Bởi vì như trên chúng tôi đã đề cập. Da là 1 bộ phận tự nhiên của cơ thể, có vai trò quan trọng lớn hơn gấp trăm ngàn lần vai trò thẩm mỹ. Cho nên da cần khỏe mạnh tự nhiên, đề kháng vững mạnh thì tính thẩm mỹ sẽ đi tự động đẹp mà bạn không cần phải 7749 bước skincare tốn thời gian vô ích.

Mỹ phẩm công nghiệp kể cả loại cao cấp đắt tiền cũng giống mỹ phẩm rẻ tiền ở nguyên lý loại bỏ làn da trưởng thành, nuôi dưỡng làn da non yếu ớt bên dưới. Ngược với dưỡng da bằng dầu là làm đẹp nuôi dưỡng làn da trưởng thành bên trên.

Cho nên mỹ phẩm  phá vỡ hàng rào sinh học, phá vỡ hàng rào vật lý của chính làn da bạn. Mỹ phẩm phá vỡ môi trường tự nhiên vốn dĩ da bạn sinh ra bất kì hễ là da người thì tự nhiên đẹp. Da bạn cần môi trường sinh thái tự nhiên để hệ vinh vật có thức ăn, có nơi sinh sống chan hòa với da bạn, và tất nhiên là để bảo vệ bạn và làn da bạn.

 Cách thực hiện :

 • Không sử dụng bất kì mỹ phẩm công nghiệp, kể cả công nghiệp hữu cơ. Nếu đang sử dụng bất kì liệu trình nào, hãy ngưng ngay lập tức. Chỉ sử dụng sản phẩm tự nhiên thực phẩm tự nhiên, thực vật cỏ cây thân thiên tự nhiên , không khí trong lành, nước tắm rửa, uống sạch sẽ để làm sạch ngoài da.
 • Không rửa mặt sạch sâu, không tẩy tế bào chết, không dùng kem chống nắng, không sử dụng trị liệu các chất không phải thực phẩm để điều trị dạ. Để nuôi lại làn da trưởng thành.
 • Sau đó tùy vào từng tình trạng da , sở thích, thói quen , thời tiết môi trường mà bạn lựa chọn sử dụng dầu ép lạnh nào để rửa mặt, chữa lành da, chữa khô da, hoặc viêm da theo hướng dẫn trong bài này.

Da nhạy cảm

1 bi quyet duy nhat 335x281 1

Khi da bạn mỏng mịn,  dễ nổi mẩn đỏ, dễ lên mụn lấm tấm, dễ ngứa  khi tiếp xúc có nghĩa bạn có làn da nhạy cảm hoặc da bị mỹ phẩm lột bỏ lớp da trưởng thành, thì nói 1 cách thẳng thắn là bạn có 1 làn da yếu, kém khỏe mạnh.

Việc này đến từ hàng rào bảo vệ da của bạn đã bị phá vỡ, dẫn tới đề kháng da tự nhiên của bạn đang bị ốm. Bạn rất dễ nhầm lẫn với việc da bạn bị mụn mặc dù trên da đang có lấm tấm như là mụn.

Chúng tôi khuyên bạn nên ngưng hoàn toàn mỹ phẩm bao gồm : dầu gội đầu, sữa tắm và mỹ phẩm dưỡng da công nghiệp. Bạn nên chuyển sang tắm rửa gội bằng các sản phẩm tự nhiên. Dầu gội đầu công nghiệp vẫn khiến da mặt bạn ốm yếu. Mỗi khi tắm cũng là nên gội luôn đầu, vì da đầu và tóc là vùng da phức tạp hơn toàn thân.

Cách thực hiện: 

Chỉ rửa mặt và tắm bằng dầu

Đối với da nhạy cảm bạn không nên sử dụng các loại dầu từ hạt  mà nên sử dụng dầu từ quả như dầu dừa , dầu bơ, dầu olive .

Tẩy trang

Cách thực hiện

1.Nhấn xịt dầu ép lạnh cho ướt miếng bông tẩy trang/ khăn và lau chùi mặt. Sau đó xịt ra tay một ít dầu ép lạnh, tiếp tục massage khắp mặt. Dùng một cái khăn nhúng nước ấm và lau  chùi dầu sạch rồi rửa lại mặt bằng nước ấm. 

2. Tạo bọt trên tay bằng một ít xà bông dầu mù u rồi rửa mặt lại nếu cần.

Phù hợp nhất cho tẩy trang là dầu dừa ép lạnh hoặc dầu mè đen ép lạnh. Đặc biệt dầu dừa ép lạnh tẩy trang vùng mắt không làm cay mắt

Xúc miệng thải độc, trắng răng 

Đây là 1 phương thải độc kèm chăm sóc răng miệng cổ xưa nhất , đơn giản nhất là hiệu quả nhất. Được biết trong yoga y học ayurveda .

Làm sạch răng miệng lưỡi cổ họng, giúp trắng răng.

Loại bỏ mùi hôi, mảng bám cứng đầu nhất dù là thuốc lá hay mọi thức ăn khác, làm cứng men răng, ngăn ngừa 100% sâu răng.

Thải mọi độc tố vi khuẩn vi rút trú ngụ vùng khoang miệng và cổ họng. Ngăn chặn không cho vi rut vi khuẩn đi vào phổi.

Có 1 vài thông tin cho rằng chữa được bách bệnh, nghe đúng là hoang đường. Nhưng ý của việc này muốn nhấn mạnh vào vệ sinh răng miệng đúng cách, bằng những nguyên liệu ăn được thì cải thiện rất nhiều cho hệ tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa là 1 trong những hệ quan trọng số 1 trong cải thiện sức khỏe và miệng chiếm hơn 50%.

Phù hợp nhất cho xúc miệng là dầu mè đen ép lạnh

Cách thực hiện

Lấy 1/2 nắp dầu ép mè đen ép lạnh, bỏ vào miệng và xúc như là xúc nước. Thời gian thực hiện tốt nhất là 20 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy buồn nôn thì nhổ ra.

Nếu không xúc được 20 phút thì 2 phút cũng được, nhưng 5 phút thì tốt hơn 2 phút và 20 phút là tốt nhất

Xúc 1 lần / ngày. Vào buổi sáng sớm, mới ngủ dậy, bụng rỗng. Không nên xúc vào buổi tối, rất dễ buồn nôn.

Không được nuốt. Rất quan trọng. Xúc miệng xong thì nhổ vào toilet vì sau khi xúc xong trong nước trắng bọt có chứa rất nhiều độc tố vi khuẩn.

So với rất nhiều nước xúc miệng thì xúc dầu mè đen ép lạnh 100% lành tính, hoàn toàn không 1 chút thành phần gì đáng phải lăn tăn.

Loại dầu phù hợp: dầu mè đen ép lạnh ( làm sạch miệng & thải độc), dầu dừa ép lạnh (làm sạch miệng)

Vệ sinh phụ nữ 

Đổ dầu dừa ép lạnh ra tay xoa cho 2 tay nóng lên rồi xoa vào rửa nhẹ nhàng vùng cô bé, sau đó xả nước cho sạch sẽ dầu . Có thể rửa cô bé lại với 1 ít bọt xà bông tự nhiên.

Dưỡng cô bé bên trong và ngoài bằng dầu dừa hoặc dầu bơ ép lạnh qua đêm hoặc ban ngày giúp cô bé giảm mùi khi mang bầu, sau sinh, hoặc sau kì kinh nguyệt

Dầu dừa và dầu bơ hoàn toàn không làm rát cô bé. 

Dầu dừa còn có thể phù hợp dùng để thay thế cho các chất bôi trơn công nghiệp nếu cô bé bị khô hạn trong chuyện chăn gối.

Viêm nang lông

1 bi quyet duy nhat 8 300x200 1

Xay 1 quả cam/ khế/ chanh nguyên vỏ nguyên hạt hoặc bột đậu xanh/ đậu đỏ bột /trà xanh/bột hoa hồng/bột gạo lứt… tùy nhà bạn có hay phù hợp với bạn. Trộn hỗn hợp với dầu mè ép lạnh và đường mía thô/ hoặc mật ong  rồi mát xa kỹ trc khi tắm. 

Mỗi tuần làm 1-2  lần tùy mức độ nặng nhẹ của viêm . 

Sau khi massage xong thì tắm lại bằng xà bông dầu mù u. 

Tắm xong khi da còn ướt hãy xoa 1 lớp hỗn hợp dầu mỏng nhẹ gồm : dầu mù u mix với các loại dầu mè đen, sacha inchi, dầu bơ, dầu hạt điều.  Hỗn hợp dầu này có tỉ lệ  tuỳ bạn điều chỉnh để  thích hợp với mình

Khi bạn có da dễ bị viêm hãy sử dụng xà bông dầu mù u để tắm rửa

Hăm tả , viêm da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Để phòng tránh da bị mẫn đỏ, hăm tả cho trẻ chúng ta nên massage cho trẻ toàn thân trước khi tắm.

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp cơ thể của trẻ, tránh vùng mắt, và mọi ngóc ngách của cơ thể. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể. . 

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm lại nước ấm có thể sử dụng xà bông tự nhiên để tắm lại cho trẻ.

Dầu phù hợp cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ để massage vào mùa đông là dầu mè đen ép lạnh , vào mùa hè là  dầu sacha inchi , dầu dừa. Bạn nên thử  2 dầu xen kẽ để xem dầu nào phù hợp với trẻ nhà bạn

Chữa hăm ở trẻ : sau khi massage cho trẻ rồi tắm lại bằng xà bông tự nhiên thì xoa 1 lớp dầu mù u mỏng  lên vùng da bị hăm. Lưu ý không nên mặc tả hoặc mặc áo quần quá chật chội bí bách, nên thay tả thường xuyên lúc da bị viêm

Với trẻ sơ sinh trẻ nhỏ nên tắm bằng xà bông dầu mù u ép lạnh. Tạo bọt ra tay người lớn rồi xoa bọt lên người trẻ.

Các Loại Dầu Ép Lạnh Dùng Dưỡng Da Bằng Dầu

Mỗi loại dầu đều có cấu trúc dầu khác nhau, có dầu nhẹ, dầu nặng, dầu ấm, dầu mát, dầu lạnh.

Da cũng như ăn uống, nên đa dạng các loại dầu để da hấp thụ đa dạng dinh dưỡng khác nhau cân bằng.

Có dầu hòa tan tốt, có dầu thẩm thấu nhanh vào da, có dầu có khả năng kháng khuẩn 1 nhóm khuẩn này, có dầu kháng khuẩn khác,

Có dầu để dưỡng da, có dầu chữa trị da.

Có dầu sử dụng mỗi ngày, có dầu sử dụng qua đêm, có dầu chỉ dùng để tắm rửa. 

Sự tự trải nghiệm trên chính cơ thể mình để tạo ra 1 loại dầu phù hợp nhất với thể trạng và thói quen sinh hoạt của mình  là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm nhất. Bởi vì mỗi cá nhân là 1 vũ trụ độc nhất có 1 không 2, không giống bất kì ai. Chúng tôi chia sẻ với bạn những hướng dẫn cơ bản còn lại tất cả tùy thuộc vào sự trải nghiệm, thử trên vùng da nhỏ , điều chỉnh và áp dụng cho chính xác với duy nhất bạn.

Nên sử dụng dầu ép lạnh từ những nhà sản xuất có kinh nghiệm và uy tín.

Sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da bao gồm: rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, tắm dầu toàn thân, ủ dầu trị gàu, dưỡng ban ngày, dưỡng ban đêm, lót trang điểm cũng bằng dầu.

Dầu Bơ Ép Lạnh

Là siêu phẩm trong thế giới dầu, bởi được ép từ thịt quả bơ không phải từ hạt như nhiều loại dầu khác. Vì vậy cho nên phù hợp với các làn da nhạy cảm, bị mỹ phẩm tàn phá, làn da mỏng, làn da dị ứng với các loại hạt. 

Dầu bơ ép lạnh siêu thấp nhanh nhất, hoàn toàn không nhờn rít, dầu siêu nhẹ như không xoa dầu,  siêu nhẹ tới mức cảm giác như lớp dầu tự nhiên của da tiết ra. Dầu thấm  nhanh hơn cả dầu sacha inchi mùi dễ chịu .Dầu bơ còn chứa axit béo omega-3 và vitamin A, D và E,  kali, lecithin ,beta carotene nhanh chóng làm dịu vết cháy bỏng da nhanh chóng.

Đối tượng phù hợp dầu bơ ép lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau (không có nghĩa yêu cầu tất cả các yếu tố)

Dành cho da nhạy cảm, da mỏng da khô, nhăn lão hóa.

Mọi thể tạng, dùng cho da mặt và đặc biệt da vùng mắt

Hợp sử dụng ban ngày, ban đêm , mùa đông ,mùa hè.

Dầu Mè Đen Ép Lạnh

Vui lòng xem thêm chi tiết về dầu mè đen ép lạnh tại : http://noomfood.com/cong-dung-dau-me-den-ep-lanh/

Đối tượng phù hợp dầu mè đen ép lạnh

Dầu mè đen ép lạnh phù hợp với 1 hoặc các yếu tố sau

 • Da nhờn dầu,
 • Viêm chân lông
 • Ban đêm, mùa đông,
 • Tạng người hơi đầy đặn, tạng người hàn
 • Đặc biệt chuyên dành  massage cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
 • Dùng cho bé ăn dặm chữa chống táo bón, bổ sung canxi hiệu quả
 • Dùng bà bầu massage bổ sung dinh dưỡng thai kì

Dầu mè đen ép lạnh có mùi mè thiên thảo mộc , phù hợp ngâm( infused) các loại thảo mộc, hoa

Là loại dầu có khả năng thiên về chữa trị da cao nhất theo phương pháp phòng và chữa trị dân gian.

Xem thêm chi tiết dầu mè đen ép lạnh dành cho trẻ con tại :http://noomfood.com/dau-dac-biet-danh-cho-tre-con/

Dầu Dừa Ép Lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau 

 • Dành cho da khô, rất khô, da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ, dị ứng với hạt
 • Tạng người nóng nhiệt
 • Hợp sử dụng ban ngày, mùa hè. Phù hợp nhất trong massage, tắm rửa, tẩy trang make up đậm, tẩy trang vùng mắt không cay mắt, làm sạch toàn thân
 • Phù hợp để uống giữ cân bằng cân nặng, hỗ trợ việc ăn kiêng giảm cân
 • Phù hợp cho việc uống mỗi ngày, chan vào cơm, cháo sinh tố, smoothie giúp dưỡng da mịn màng mướt căng bóng từ bên trong.

Xem thêm nhiều công dụng khác của dầu sacha inchi ép lạnh tại : http://noomfood.com/dau-sacha-inchi/

Đối tượng phù hợp dầu sacha inchi ép lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau 

 • Dành cho da khô, nhăn, á sừng nhẹ, người mới sử dụng dầu 
 • Tạng người gầy, da khó thấm
 • Hợp sử dụng ban ngày, mùa hè chống nắng

Mùi hương của dầu sacha inchi ép lạnh là mùi nhẹ hơn mùi dầu olive ép lạnh, mùi ngai ngái của hạt tươi , hơi giống mùi của nhân sâm tươi.

Dầu Hạt Điều Ép Lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau:

 • Dưỡng da cho người có da khô, rất khô , nhăn, lão hóa á sừng nhẹ,
 • Tạng người gầy,
 • Hợp sử dụng cả ban ngày và ban đêm
 • Dầu hạt điều ép lạnh ,gần như không có mùi, phù hợp để ngâm (infused) các loại cánh hoa hồng nhàilavender, thảo mộc…
 • Ví dụ, bạn tạng người trung bình, da bình thường thiên khô mùa đông thì bạn phù hợp với dầu sacha inchi ban ngày, buổi tối nếu bạn ngủ điều hòa thì dưỡng dầu nhân hạt điều lạnh. Sacha inchi thấm nhanh vào da nhưng cũng mau hết, dầu hạt điều ép lạnh khó thấm hơn sacha inchi cần xoa lâu hơn nhưng đã ngấm thì giữ da mịn được rất lâu

 

Vui lòng xem chi tiết về dầu hạt điều ép lạnh tại : http://noomfood.com/dau-hat-dieu-ep-lanh/

Dầu Mù U Ép Lạnh:

Được mệnh danh là thần dược giản dị khiêm tốn từ thiên nhiên dành cho chữa lành da. Tái tạo da rất mạnh mẽ, tác dụng mạnh nên xin vui lòng xem chi tiết hơn về nghiên cứu khoa học uy tín về dầu mù u ép lạnh tại :

http://noomfood.com/dau-mu-u-ep-lanh-trong-my-pham/

http://noomfood.com/dau-mu-u/

Các câu hỏi thường gặp

Dưỡng da bằng dầu có gây bít tắc lỗ chân lông không?

Chỉ có dầu ép lạnh còn nguyên chất ,chưa bị tinh luyện mới dùng để dưỡng da và không gây bít tắc lỗ chân lông vì dầu tự nhiên cũng có những acid béo gần giống với bã nhờn của cơ thể. Ngoài ra dầu ép lạnh chỉ tác động tới lớp sừng của da không đi sâu vào bên dưới lỗ chân lông như mỹ phẩm.

Da nhờn thiên khô vùng chữ T có mụn 2 vùng gò má thâm nám thì nên dùng dầu gì để dưỡng da ?

Đối với tự nhiên thì chúng ta chỉ có 1 loại da duy nhất đó là da người. Da người khỏe mạnh và da người yếu bệnh. Chăm sóc da đối với noom là chăm sóc tấm lá chắn phòng bệnh đầu tiên của cơ thể chứ không chỉ là 1 tấm da mỏng mịn. Da của bạn thể hiện 70% sức khỏe bên trong của sức đề kháng của bạn, hiện bạn đầu tiên nên tập trung vào thay đổi chế độ ăn, luyện tập thể thao. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn cho đẹp da cho mẹ và bé tại đây : https://noomfood.com/viem-da/

Tại sao sử dụng dầu ép lạnh để rửa mặt/dưỡng da bị bong tróc, khô da, nổi mụn ?

Lớp sừng trên da của bạn đã chết sẵn rồi, các sản phẩm công nghiệp đã giữ phần sừng yểu này như là lớp bì zombie trên làn da bạn. Cho đến khi gặp các sản phẩm tự nhiên, nuôi dưỡng tự nhiên, tuân thủ quy luật tự nhiên thì lớp sừng zombie này sẽ khô và bong trong tróc hết đi . Khi bong hết cơ thể sẽ tạo ra các lớp sừng khỏe mạnh khác thay thế. Tuy nhiên nếu bạn nghi ngại lo lắng thì tốt nhất ngưng và không dùng bất kì sản phẩm dù công nghiệp hay tự nhiên chỉ nên sử dụng nước sạch duy nhất nhằm mục đích kiểm tra lại. Ngay cả tự nhiên thì con người chúng ta vẫn không thích hợp hết, vẫn dị ứng phản ứng lại như phản ứng với sữa bò, lạc, cà chua, cải, cá , chuối ….

Đối với da mụn là 1 câu chuyện dài vì nguyên nhân nổi mụn xuất phát từ hệ nội tiết của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây để có cái nhìn tổng quát. Có thể dầu là giọt nước tràn ly. https://noomfood.com/nguyen-nhan-huong-dieu-tri-mun/

Giải pháp của chúng tôi dành cho bạn lúc này vẫn là ngưng không sử dụng bất kì sản phẩm nào chỉ dùng nước sạch. Bình tĩnh đọc các bài chăm sóc da cũng là chăm sóc đề kháng tự nhiên của chính bạn.

Tại sao tôi sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da body thì mướt đẹp mà da mặt thì nổi mụn và khô ?

Vùng da mặt của bạn đã bị mất cân bằng hệ vi sinh vật trên da, lớp tế bào da trưởng thành không còn hoặc không khỏe mạnh. Da mặt bạn thuộc da nhạy cảm. Bạn xem lại mục “da nhạy cảm” để có hướng dẫn chi tiết

Sử dụng dầu ép lạnh có gây dị ứng cho da hay không?

Có và không. Dị ứng bắt đầu khi hệ thống miễn dịch của bạn nhầm một chất bình thường vô hại trở thành một mối xâm nhiễm nguy hiểm. Hệ thống miễn dịch sau đó tạo ra các kháng thể chống lại các chất dị ứng đó & lưu lại trong máu. Khi bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng một lần nữa, các kháng thể này giải phóng một số hóa chất của hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như histamine, gây ra các triệu chứng dị ứng

Cơ thể sinh học con người rất thông minh. Bất kì 1 hành động nào đi ngược lại với ” sự tồn tại cái cơ thể này” thì cơ thể đều đưa ra tín hiệu. Khi bạn quen với môi trường tự nhiên thì đưa công nghiệp vào cơ thể sẽ phản ứng. Ngược lại khi bạn quen với môi trường công nghiệp, đưa tự nhiên vào cơ thể cũng sẽ phản đối kịch liệt nhằm giữ có “cơ thể này tồn tại”. Noom khuyên bạn rằng khi gặp các tín hiệu của cơ thể hãy bình tĩnh tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề hơn là dập tắt tín hiệu ngay lập tức.

Đối với dị ứng chúng tôi có số liệu thống kê như sau: tỉ lệ dị ứng đậu nành chiếm từ 40-45% dân số, sữa bò 30-35%, dầu dừa 30%, tảo xoắn 50%, lạc 20%, mè chiếm 15%, rau củ quả lên men muối chua tỉ lệ dị ứng chiếm 60% dân số

Cho nên việc bạn dị ứng hay cơ thể phát ra tín hiệu đối với 1 sản phẩm noom bất kì nào đều cũng có thể xẩy ra và việc xác định bạn không phù hợp hay là cơ thể đang đưa ra tín hiệu sinh tồn là bạn phải xác định gốc rễ.

Bạn cần dành thời gian để đọc kĩ để đưa ra cách sử dụng độc nhất vô nhị dành riêng cho bạn. Bạn nên thử nghiệm ở mảng da nhỏ trước khi áp dụng cho vùng da mình muốn dưỡng. Nếu bạn hoang mang chưa nắm chắc về phương pháp dưỡng da bằng dầu hay khi bạn nghi ngờ bị dị ứng do dầu ép lạnh thì bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm, rửa sạch dầu đi sẽ hết

Kết luận

Dưỡng da bằng dầu không phải là phương pháp hoàn toàn mới mẻ. Phương pháp này cũng giống như yoga có từ hơn 6 ngàn năm trong y học Vệ Đà (ayurveda ).

Chúng ta đã lãng quên ngắt quãng do làn sóng quảng cáo rầm rộ của các mỹ phẩm công nghiệp hóa chất. Sau 1 thời gian thì con người cũng nhận ra sự thật về nền công nghiệp mỹ phẩm và quay lại với việc dưỡng da bằng dầu và chăm sóc sức khỏe cơ thể mình.

Khi bạn sử dụng mỹ phẩm thì bạn bị bắt buộc đổi hết bộ này qua bộ khác vì nhà sản xuất mỹ phẩm thay đổi theo thị hiếu, theo trend và theo nghiên cứu khoa học.

Giống như cách đây vài chục năm thì cocacola được nhà khoa học công bố là tăng cường sinh lực, và thuốc lá tốt cho sức khỏe.

Cũng như mỗi năm nhà khoa học và các nước sẽ đưa ra thêm những chất bị cấm trong hóa mỹ phẩm.

Năm này cấm chất A do phát hiện gây ung thư da, thì các nhà hóa mỹ phẩm sẽ có chất B thay thế.

Liệu bạn có chắc sang năm chất B mới đó có bị cấm không ? hay 10 năm sau chất B có bị cấm, có bị lại tiếp tục có phát hiện là ung thư da, hại da nữa không ?

Không bao giờ bạn tìm ra loại mỹ phẩm phù hợp da bạn cả đời.

Bạn sẽ phải chạy theo mọi xu thế của thời đại, chạy theo các công ty mỹ phẩm. Bạn phụ thuộc, bạn mất tự do.

Nhưng khi bạn sử dụng dầu ép lạnh để chăm sóc da, ví dụ bạn tìm ra dầu mè đen ép lạnh phù hợp với mình, thì sau 6 ngàn năm sau thì dầu mè đen ép lạnh vẫn vậy, không cần khoa học công nghiệp, không cần cải tiến, không cần đổi mới. Dầu mè ép lạnh vẫn vậy bóp ép đè nén từ hạt mè trồng dưới đất. Đó là chân lý, như mặt trời mọc ở hướng đông

Chăm sóc da từ bên ngoài chỉ chiếm 20%- 30% vẻ đẹp làn da.

Sức khỏe của làn da 70-80% phụ thuộc vào bên trong cơ thể bạn và nó cũng là tổng hòa sức đề kháng của cơ thể bạn.

Dinh dưỡng cho làn da đến từ ăn uống, vận động, suy nghĩ và tâm hồn của bạn. Ăn uống, hít thở sạch, vận động chiếm 40% vẻ đẹp làn da.

Một trí óc minh mẫn, 1 cái tâm trong sáng, những suy tính tốt đẹp cho vạn vật, cho tự nhiên thì chiếm 40% vẻ đẹp của làn da.

1 chai dầu ép lạnh trăm ngàn thì cũng giống như 1 bộ mỹ phẩm vài chục triệu, chúng cũng chỉ giải quyết được 20-30% vấn đề da của bạn. Dưỡng da bằng dầu hoàn toàn phụ thuộc 100% vào sự trải nghiệm của bạn, bạn tự nghiên cứu áp dụng, điều chỉnh, quan sát, theo dõi và rút ra cách dành riêng duy nhất đúng với chính bạn.

Chúng tôi ở đây cùng bạn trong vấn đề chăm sóc da, lựa chọn giải pháp dưỡng da bằng dầu cũng chỉ là cái cớ để chúng tôi được xích lại gần với các bạn, gần với lối sống xanh, tự nhiên, tự do, tối giản, giảm phụ thuộc vào nền công nghiệp gây ô nhiễm nặng nề cho trái đất.

Cũng là góp 1 phần bé nhỏ của mình để bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường xanh hơn sạch hơn.

Bài viết này được tổng hợp và lượt dịch từ nhiều nguồn tham khảo chúng tôi có ghi nguồn trong từng link tham khảo. Đồng thời dưới quan sát, trải nghiệm và phản hồi góp ý kiến từ hàng triệu khách hàng góp lại. Bài viết này  bài chia sẻ kiến thức, không phải là 1 đề án nghiên cứu khoa học được cấp phép , hay chứng nhận phát đồ điều trị của bộ y tế.