duong da bang dau ep lanh

Dưỡng da bằng dầu là phương pháp đã tồn tại từ rất lâu đời . Đây là phương pháp dưỡng da tối giản, 1 bước duy nhất. Nó giúp bạn tự do, đạt tới khả năng trong việc dưỡng da bằng “không gì cả”

Bài viết này sẽ cung cấp những hướng dẫn cơ bản về dưỡng da bằng dầu cũng như giúp bạn lựa chọn và sử dụng dầu phù hợp với chính làn da duy nhất độc đáo của chính bạn.

Mục Lục

Lưu Ý khi dưỡng da bằng dầu

Chỉ dầu ép lạnh và không bị tinh luyện mới được dùng để dưỡng da

Dầu ép lạnh phải là dầu ép cơ học chưa bị tinh luyện và từ các loại quả hạt canh tác tự nhiên hữu cơ.

Nếu là dầu nhập khẩu xin lưu ý dầu phải có 3 chữ sau : virgin oil , unrefined oil and mechanical pressed ,

Mỗi loại dầu đều có cấu trúc dầu khác nhau, có dầu nhẹ, dầu nặng, dầu ấm,  dầu mát, dầu lạnh, có dầu  hòa tan tốt, có dầu thẩm thấu nhanh vào da, có dầu có khả năng kháng khuẩn 1 nhóm khuẩn này , có dầu kháng khuẩn khác , có dầu dưỡng da, có dầu chữa trị da, có dầu sử dụng mỗi ngày, có dầu sử dụng qua đêm , có dầu chỉ dùng để tắm rửa.  Sự tự trải nghiệm trên chính cơ thể mình để tạo ra 1 loại dầu phù hợp nhất với thể trạng và thói quen sinh hoạt của mình  là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm nhất. Bởi vì mỗi cá nhân là 1 vũ trụ độc nhất có 1 không 2, không giống bất kì ai.

Nên sử dụng dầu ép lạnh từ những nhà sản xuất có kinh nghiệm và uy tín.

Dưỡng da bằng dầu bao gồm: rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, tắm dầu toàn thân, ủ dầu trị gàu, dưỡng ban ngày, dưỡng ban đêm ,lót trang điểm cũng bằng dầu ép lạnh .

Không tẩy tế bào chết

Bao gồm cả không được rửa mặt sạch sâu bằng các sản phẩm sữa rửa mặt công nghiệp hữu cơ, không rửa mặt bằng máy rửa mặt

Không sử dụng kem chống nắng

Ngoài không sử dụng kem chống nắng còn không nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng da công nghiệp, kể cả thành phần công nghiệp tự nhiên hữu cơ.

Thành phần của mỹ phẩm dưỡng da nếu có dùng kèm với dầu ép lạnh phải 100% tự nhiên, là nguyên liệu thực phẩm tự nhiên hữu cơ, bởi vì chúng ta cần 1 môi trường hài hòa cho  hệ vi sinh vật đang sống trên da. Ví dụ : mật ong, bột đậu xanh, sữa hạt điều, bột hạt mè đen, bột hoa , bột lá…

Đọc bài viết sai lầm trong chăm sóc da lý do vì sao không nên tẩy tế bào chết và không nên sử dụng kem chống nắng

Tắm rửa sạch để da vẫn còn nước và xoa dầu

70% cơ thể của chúng ta là nước, keyword của 1 làn da đẹp cũng như 1 sức khỏe tốt là giữ nước trong cơ thể và trên các tế bào da. Vì vậy trước khi xoa dầu lên da, da phải luôn được sạch sẽ và da còn nước (chưa lau). Khi tắm bạn nên sử dụng xà bông chứa glyxerin vì glyxerin giúp giữ nước trên da. Khi da còn nước hãy xoa 1 lớp xoa mỏng nhẹ. Nếu bạn để ý thì các loại kem dưỡng ẩm mỹ phẩm, lotion , imusion dưỡng ẩm đề có thành phẩm ” nước” chủ yếu bên trong hủ kem.

Đối với các bệnh lý viêm da do da khô(tế bào da mất nước) gây ra đều phải tuân thủ nguyên tắc : rửa sạch sẽ vùng da, để da ẩm ( có nước ) rồi xoa đẫm dầu ép lạnh lên da, da lúc nào cũng ướt dầu. Kể cả với trẻ nhỏ cũng theo nguyên tắc này.

Kiên nhẫn

Với kiến thức về skincare của mỹ phẩm phủ sóng ngập tràn như hiện nay, rất dễ dàng chị em cũng bị tung hỏa mù. Khi bước qua sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da trong trạng thái chưa sẵn sàng, nôn nóng và mong cầu da mướt ngay, hết khô ngay, hết viêm ngay, hết mụn ngay thì noom không thể giúp gì được cho bạn. Đặc biệt đối với da mất cân bằng hệ vi sinh vật trên da trầm trọng và gãy đứt hàng rào bảo vệ da thì việc đưa da mình về 1 loại da duy nhất đó là ” da người khỏe mạnh” là điều không dễ dàng.

Ban đầu khi sử dụng dầu có thể khiến da bạn rối loạn : khô hơn, mụn nhiều hơn, bong tróc…v.v. Những thay đổi này có thể sẽ khiến bạn hoảng sợ, lo lắng. Nếu bạn quyết tâm dưỡng da tự nhiên khỏe mạnh đẹp bóng mượt với phương pháp dưỡng dầu bằng dầu thì bạn cần đọc hết bài này. Đọc kĩ các đường link trong bài. Nếu bạn chưa tin tưởng vào phương pháp dưỡng da bằng dầu tồn tại hơn 6 nghìn năm qua thì bạn nên tạm ngưng. Hiện tượng da nổi mụn, bong tróc, khô tróc, viêm đỏ khi không sử dụng bất kì mỹ phẩm hay kể cả dầu là vì da bạn đã đang mất cân bằng sẵn hoặc lớp sừng trên da bạn được nuôi dưỡng bởi các chất công nghiệp kèm chất bảo quản, lớp sừng này có thể gọi là “lớp sừng zombie” nó đã chết lẽ ra bong tróc từ lâu. Để da bạn về trang thái cân bằng tự nhiên da người khỏe mạnh bạn cần kiên nhẫn, bình tĩnh quan sát và đọc kĩ tất cả các bài về da của noom, điều chỉnh sinh hoạt và ăn uống. Bởi vì chăm sóc da bằng dầu nghe thì đơn giản chỉ cần đổi ” mỹ phẩm ” sang ” dầu” nhưng thực chất chăm sóc nguyên 1 hệ đề kháng sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy nhớ kĩ câu thần chú của các hãng mỹ phẩm ” 70% vẻ đẹp làn da của bạn là đến từ chăm sóc bên trong”.

Nguyên lý khoa học của dầu ép lạnh với dưỡng da

Trái ngược hoàn toàn với dưỡng da mỹ phẩm với rửa mặt sạch sâu, tẩy tế bào chết, peel da,càng lớn tuổi mỹ phẩm càng khuyên phụ nữ loại bỏ nhiều lớp sừng già của tầng biểu bì để dưỡng lớp da sừng non mơn bên trong. Thậm chí các thành phần được cho là an toàn trong mỹ phẩm như : retinol, BHA… cũng tác động tới tầng da non của lớp sừng, thậm chí tác động tới lớp gai, lớp hạt của biểu bì da gây ra nhiều hệ lụy vì đi ngược lại với tự nhiên, chống lại tự nhiên. Dầu ép lạnh tác động tới lớp sừng già trên cùng của tầng biểu bì của da. 

Như đã được đề cập ở bài cấu trúc làn da tầng biểu bì có lớp sừng và lớp gai, lớp hạt. Chúng không được nuôi dưỡng bởi mạch máu. Các thành phần của mỹ phẩm bẻ gẫy lớp sừng thấm sâu vào tế bào của lớp gai lớp hạt để dưỡng lớp này thay thế cho cơ chế hoạt động tự nhiên của cơ thể.

Còn dầu ép lạnh chỉ làm mềm mại lớp sừng già, cùng lớp sừng già bảo vệ sừng non. Dầu ép lạnh tác động trực tiếp vào 25-30 lớp tế bào chết giúp các lớp này sắp xếp một cách bài bản, nằm sát vào nhau, có trật tự. Nếu lớp sừng bị khô thì chúng sẽ phồng lên trông rất sần sùi.  Dầu ép lạnh sẽ tạo 1 lớp màng mỏng dán các tế bào già dính lại khít nhau. Nếu bạn đang tưởng tượng dầu ép lạnh như là vữa xi măng dán các cục gạch tế bào chết chồng khít lại với nhau là đúng rồi đấy. Khi khít rồi da trông thật mịn màng láng mịn. Khi khít rồi dầu ép lạnh tạo 1 lớp mảng cực mỏng phủ khắp cơ thể giúp da chống thoát nước, giữ nước cho da, giúp da khỏe mạnh và láng mịn.

Dầu ép lạnh với bộ 3 chất béo gần giống với thành phần chất béo của lớp gai lớp hạt sẽ làm cho lớp sừng trông giống như lớp gai lớp hạt của da hơn là lớp sừng.

Nghĩa là dầu ép lạnh sẽ làm lớp sừng trông như lớp da non hơn là lớp da trưởng thành. Dầu ép lạnh làm lớp sừng sắp bong tróc trở nên mềm mại mịn màng ẩm ướt.

Bên cạnh đó, chất béo và các dưỡng chất tự nhiên như vitamin E và nhiều vi chất dinh dưỡng khác nuôi tế bào sừng giữ cho chúng trẻ lâu hơn. Dầu ép lạnh phù hợp với cơ thể sinh học của con người. Hoàn toàn không gây hại đến hệ vi sinh vật và môi trường sống của chúng trên da hay còn được gọi là làn da thứ hai (second skin) của cơ thể.

Tìm hiểu chi tiết second skin trong bài cấu trúc làn da người tại : http://noomfood.com/cau-truc-cua-lan-da/

Hướng dẫn dưỡng da bằng dầu

Rửa mặt tắm toàn thân bằng dầu

Da là bộ phận thải độc lớn thứ hai trong hệ bài tiết. Dưỡng da bằng dầu ép lạnh hỗ trợ cho da thải độc, nhiệm vụ chính của bã nhờn và mồ hôi. Da chính là hàng phòng thủ đầu tiên của đề kháng tự nhiên của cơ thể, chứ da không phải là chiếc túi xách tay chỉ cần mỗi đẹp và sao cũng được.

Khi mạch máu đem dinh dưỡng tới nuôi lớp đáy của tầng biểu bì của da, trong quá trình vận chuyển còn mang cả chất độc thông qua mồ hôi và lỗ chân lông, bã nhờn thải ra ngoài qua cơ chế toát mồ hôi. Nhưng vì một lí do nào đó, vai trò của mồ hôi và bã nhờn trên da bạn bị yếu đi, dẫn tới chất thải bị ứ lại trong tuyến nhờn,  ứ chất độc lại  đường ống tuyến mồ hôi và lỗ chân lông gây nên tắc nghẽn và khiến cho da bạn mất cân bằng hệ vi sinh vật. Đồng thời chất độc ứ đọng trong da gây ra mụn. Lúc này dầu ép lạnh sẽ chữa lành mụn cho da bạn thông qua cơ chế thải độc này.

Ngoài ra cũng do tác động của môi trường làm da bạn hấp thu nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm độc từ không khí ô nhiễm, không khí bị nhiều bụi bẩn và chứa nhiều khí độc.

Ngoài ưu điểm hòa tan bụi bẩn, thì dầu ép lạnh được đánh là thành phần lôi cuốn rửa trôi các thành phần mỹ phẩm trang điểm tốt nhất từ 6000 năm tới nay mà không bất kì sản phẩm nào có thể thay thế được. Việc rửa mặt bằng dầu, và tắm massage toàn thân bằng dầu giúp sạch sẽ da, thải độc da còn có những tác dụng vô cùng to lớn đối với cơ thể như sau:

Tăng cường nhận thức về cơ thể . Tạo cảm giác thư giãn sâu

Giải độc da

Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên, đề kháng tự nhiên

Cải thiện lưu thông khí huyết

Tăng sức sống, trẻ hóa làn da và chữa lành tâm hồn

Cân bằng các thể trạng Vata, Pitta và Kapha theo yoga. Thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tăng đề kháng da.

Giảm căng thẳng. Làm dịu cơ thể và tâm trí

Vì những lợi ích vô cùng to lớn mà không bất kì hãng mỹ phẩm nào làm được.  Cho nên nếu chị em mong muốn có 1 làn da mịn màng, mướt mềm, căng bóng , không nếp nhăn thì nên thực hiện rửa mặt bằng dầu mỗi ngày 2 lần sáng tối và tắm dầu toàn thân từ da đầu, da mặt và toàn thân mỗi tuần 1 lần.

Đây là bước đầu tiên , quan trọng nhất, cơ bản nhất trong phương pháp dưỡng da bằng dầu.

Cách thực hiện

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp mặt, và mọi ngóc ngách của cơ thể kể cả da đầu. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, phủ lên mặt 15 giây đối với mặt.  Đối với body tiếp tục vút ve xoa khắp người. Tiếp tục dùng khăn này lau sạch dầu trên mặt và toàn thân. Nhúng nước ấm và lau lại mặt và toàn thân vài lần cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài. Dùng tay khoác nước lên mặt rửa lại bằng nước ấm hoặc tắm toàn thân bằng nước ấm, trong khi tắm có thể dùng khăn sữa lau khắp người. Sau khi tắm nước ấm lau khô bằng khăn sạch.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm lại nước ấm có thể sử dụng xà bông tự nhiên để tắm lại

Sau khi tắm , rửa mặt sạch, lúc da còn nước thì xoa dưỡng 1 lớp dầu ép lạnh thật mỏng nếu bạn cảm thấy da còn khô hoặc muốn dưỡng tăng cường thêm.

Bạn có thể mix tinh dầu thiên nhiên nguyên chất từ hoa ,lá vào trong dầu ép lạnh để tạo nên 1 dầu dưỡng da duy nhất dành cho chính mình. Tỉ lệ tinh dầu được khuyên khi mix vào dầu ép lạnh là 1% .

Nếu bạn muốn tạo ra 1 loại lotion thơm hoặc nước hoa bạn có thể tăng lượng tinh dầu lên nhiều hơn tùy thích, thường là từ 1-10% là an toàn cho da.

Bạn nên tham khảo ý kiến tỉ lệ mix tinh dầu từ nhà sản xuất tinh dầu.

Loại dầu phù hợp

Đối với làn da châu Á phù hợp nhất trong việc dưỡng da bằng dầu là là dầu mè đen ép lạnh, tuy nhiên tùy thể trạng và thời tiết nóng lạnh hanh khô cũng như sở thích mà bạn có thể thử nghiệm trên da để chọn đúng loại dầu phù hợp với bản thân. ( xem chi tiết bên dưới )

Thời gian thực hiện

Tùy vào thời gian bạn có. Cho mặt từ 5 phút tới 30 phút. Cho toàn thân từ 30 phút tới 2h

Tăng tuyến nhờn cho da khô

Dưỡng da bằng dầu ép lạnh cung cấp thêm nhờn cho tuyến nhờn, bởi một lí do nào đó: lao lực, thời tiết xấu, ngồi điều hòa, trầm cảm căng thẳng, tuyến nhờn của cơ thể bạn hoạt động kém. Tuyến nhờn tự nhiên của cơ thể cung cấp dầu tự nhiên cho tầng biểu bì giúp da chống khô ráp, tránh thoát nước cũng như thấm nước.

Cách thực hiện

Cũng cùng 1 cách rửa mặt bằng dầu, tắm toàn thân bằng dầu.

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp mặt, và mọi ngóc ngách của cơ thể. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, phủ lên mặt 15 giây đối với mặt. Đối với body tiếp tục vút ve xoa khắp người. Tiếp tục dùng khăn này lau sạch dầu trên mặt và toàn thân. Nhúng nước ấm và lau lại mặt và toàn thân vài lần cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài. Dùng tay khoác nước lên mặt rửa lại bằng nước ấm hoặc tắm toàn thân bằng nước ấm, trong khi tắm có thể dùng khăn sữa lau khắp người. Sau khi tắm nước ấm lau người bằng khăn sạch.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm lại nước ấm có thể sử dụng xà bông tự nhiên để tắm lại

Sau khi tắm , rửa mặt sạch, lúc da còn nước thì xoa dưỡng 1 lớp dầu ép lạnh thật mỏng nếu bạn cảm thấy da còn khô hoặc muốn dưỡng tăng cường thêm.

Bạn có thể mix tinh dầu thiên nhiên nguyên chất từ hoa ,lá vào trong dầu ép lạnh để tạo nên 1 dầu dưỡng da duy nhất dành cho chính mình. Tỉ lệ tinh dầu được khuyên khi mix vào dầu ép lạnh là 1% .

Nếu bạn muốn tạo ra 1 loại lotion thơm hoặc nước hoa bạn có thể tăng lượng tinh dầu lên nhiều hơn tùy thích, thường là từ 1-10% là an toàn cho da.

Bạn nên tham khảo ý kiến tỉ lệ mix tinh dầu từ nhà sản xuất tinh dầu.

Thời gian thực hiện : tùy vào thời gian bạn có. Cho mặt từ 5 phút tới 30 phút. Cho toàn thân từ 30 phút tới 1h

Phù hợp nhất đối với da khô là dầu sacha inchi ép lạnh hoặc dầu hạt điều ép lạnh.

Giảm tiết nhờn cho da bị dầu

Da nhờn là da bị thiếu dầu. Khi cơ thể bạn bị mất cân bằng, hoặc một lý do sức khỏe hoặc môi trường da bạn cụ thể là lớp biểu bì cần lượng dầu lớn để cân bằng hệ vi sinh vật. Chúng báo hiệu cho da bạn sản xuất dầu. Tuy nhiên bạn lại lỡ tay dùng các biện pháp mạnh để lau chùi thấm hết dầu đi. Trong khi đó phần biểu bì lại cần dầu, báo tín hiệu cho cơ thể tiếp tục sản xuất dầu, rồi bạn lại thấm hết dầu đi. Dần dần lâu ngày, cơ chế sản xuất dầu cân bằng của bạn bị rối loạn cứ tiết ra quá nhiều dầu khiến da bạn trở nên bóng nhẫy một cách mất kiểm soát.

Đây là lúc dầu ép lạnh giảm nhờn cho da bằng cách bổ sung cho da một lớp dầu, báo tín hiệu cho tầng biểu bì rằng đã có dầu, không cần tiết dầu nữa. Cùng với tỉ lệ 3  acid béo của 1 số dầu thực vật như dầu mè đen ép lạnh có tỉ lệ gần giống với acid béo của tuyến nhờn cơ thể người đã giúp cho tầng biểu bì hiểu có đủ dầu cần thiết. Ngày qua ngày dầu ép lạnh giúp cân bằng lại tuyến nhờn cho cơ thể.

Có thể bạn cảm thấy hơi lạ, nhưng đây là sự thật. Dùng dầu ép lạnh giảm nhờn, chính xác mà nói thì là dùng dầu ép lạnh để cân bằng, để sửa chữa phần bị hỏng của tuyến nhờn trên cơ thể.

Cách thực hiện

Cũng vẫn là 1 cách rửa mặt bằng dầu, tắm toàn thân bằng dầu.

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp mặt, và mọi ngóc ngách của cơ thể. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, phủ lên mặt 15 giây đối với mặt. Đối với body tiếp tục vút ve xoa khắp người. Tiếp tục dùng khăn này lau sạch dầu trên mặt và toàn thân. Nhúng nước ấm và lau lại mặt và toàn thân vài lần cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài. Dùng tay khoác nước lên mặt rửa lại bằng nước ấm hoặc tắm toàn thân bằng nước ấm, trong khi tắm có thể dùng khăn sữa lau khắp người. Sau khi tắm nước ấm lau khô bằng khăn sạch.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm lại nước ấm có thể sử dụng xà bông tự nhiên để tắm lại

Sau khi tắm , rửa mặt sạch, lúc da còn nước thì xoa dưỡng 1 lớp dầu ép lạnh thật mỏng nếu bạn cảm thấy da còn khô hoặc muốn dưỡng tăng cường thêm.

Bạn có thể mix tinh dầu thiên nhiên nguyên chất từ hoa ,lá vào trong dầu ép lạnh để tạo nên 1 dầu dưỡng da duy nhất dành cho chính mình. Tỉ lệ tinh dầu được khuyên khi mix vào dầu ép lạnh là 1% .

Nếu bạn muốn tạo ra 1 loại lotion thơm hoặc nước hoa bạn có thể tăng lượng tinh dầu lên nhiều hơn tùy thích, thường là từ 1-10% là an toàn cho da.

Bạn nên tham khảo ý kiến tỉ lệ mix tinh dầu từ nhà sản xuất tinh dầu.

Phù hợp nhất đối với da nhờn là dầu mè đen ép lạnh.

Dưỡng ẩm da căng mịn chống lão hóa da

Thông qua cơ thể chống thoát nước, nhờ vào lớp dầu mỏng phủ kín toàn bộ bề mặt da liên kết các tế bào trưởng thành của lớp sừng lại với nhau tạo thành 1 tấm lá chắn hoàn hảo, ngăn chặn sự thoát hơn nước từ bên trong cơ thể ra bên ngoài.

Cách thực hiện

Chúng tôi không nhầm đâu, vẫn chỉ cùng 1 cách rửa mặt bằng dầu, tắm toàn thân bằng dầu. 

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp mặt, và mọi ngóc ngách của cơ thể. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, phủ lên mặt 15 giây đối với mặt. Đối với body tiếp tục vút ve xoa khắp người. Tiếp tục dùng khăn này lau sạch dầu trên mặt và toàn thân. Nhúng nước ấm và lau lại mặt và toàn thân vài lần cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài. Dùng tay khoác nước lên mặt rửa lại bằng nước ấm hoặc tắm toàn thân bằng nước ấm, trong khi tắm có thể dùng khăn sữa lau khắp người. Sau khi tắm nước ấm lau khô bằng khăn sạch.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm lại nước ấm có thể sử dụng xà bông tự nhiên để tắm lại

Sau khi tắm , rửa mặt sạch, lúc da còn nước thì xoa dưỡng 1 lớp dầu ép lạnh thật mỏng nếu bạn cảm thấy da còn khô hoặc muốn dưỡng tăng cường thêm.

Bạn có thể mix tinh dầu thiên nhiên nguyên chất từ hoa ,lá vào trong dầu ép lạnh để tạo nên 1 dầu dưỡng da duy nhất dành cho chính mình. Tỉ lệ tinh dầu được khuyên khi mix vào dầu ép lạnh là 1% .

Nếu bạn muốn tạo ra 1 loại lotion thơm hoặc nước hoa bạn có thể tăng lượng tinh dầu lên nhiều hơn tùy thích, thường là từ 1-10% là an toàn cho da.

Bạn nên tham khảo ý kiến tỉ lệ mix tinh dầu từ nhà sản xuất tinh dầu.

Phù hợp nhất đối với da thiếu nước, da khô là dầu sacha inchi ép lạnh , dầu hạt điều ép lạnh.

Hoặc bạn có thể mix thêm dầu mù u ép lạnh, hoặc mix tất cả các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm, thể trang của bạn. Hãy nhớ rửa, tắm sạch da nhưng da vẫn còn ẩm còn nước thì xoa lớp dầu mỏng.

Tùy theo mức độ của da khô như thế nào mà bạn có thể sử dụng dầu 1 hoặc 5 lần/ ngày. Nhớ xoa dầu khi da có nước.

Chữa nám da 

Nám da do từ bên trong hệ nội tiết tố tự nhiên. Chúng tôi khuyên không nên tự ý sử dụng các viên uống bổ sung liên quan nhằm điều chỉnh nội tiết tố. Hãy cẩn thận. 

Để điều chỉnh hệ nội tiết chúng ta phải điều chỉnh cả 1 lối sống trong thời gian rất dài : sinh hoạt giờ giấc ăn uống tịnh dưỡng và vận động.

Đối với 30% từ bên ngoài chúng tôi khuyên chị em hãy thực hiện chăm sóc da để loại bỏ nám như sau : 

Cách thực hiện

Tắm dầu rồi xoa dầu :

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp mặt, và mọi ngóc ngách của cơ thể. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, phủ lên mặt 15 giây đối với mặt. Đối với body tiếp tục vút ve xoa khắp người. Tiếp tục dùng khăn này lau sạch dầu trên mặt và toàn thân. Nhúng nước ấm và lau lại mặt và toàn thân vài lần cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài. Dùng tay khoác nước lên mặt rửa lại bằng nước ấm hoặc tắm toàn thân bằng nước ấm, trong khi tắm có thể dùng khăn sữa lau khắp người. Sau khi tắm nước ấm lau khô bằng khăn sạch.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm lại nước ấm có thể sử dụng xà bông tự nhiên để tắm lại

Sau khi tắm , rửa mặt sạch, lúc da còn nước thì xoa dưỡng 1 lớp dầu ép lạnh thật mỏng nếu bạn cảm thấy da còn khô hoặc muốn dưỡng tăng cường thêm.

Phù hợp nhất đối với da nám là dầu mù u 10% trở lên mix cùng dầu sachi , dầu mè đen, dầu điều, dầu bơ 

Điều trị mụn

Mụn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ ( nam giới cũng có mụn và đó cũng là mối quan tâm của chị em phụ nữ hoặc là vợ hoặc là mẹ ). Vì vậy chúng tôi có riêng 1 bài điều trị mụn tại : http://noomfood.com/nguyen-nhan-huong-dieu-tri-mun/

Chống nắng

Thông qua 1 số các dưỡng chất như vitamin E, Zinc oxide là 1 hoạt chất chống nắng, ngăn chặn tia cực tím độc hại. Đồng thời dầu ép lạnh phủ toàn bộ bề mặt da giúp giữ nước trên da giúp da mát mẻ chống khô ráp, giảm tác hại của ánh nắng mặt trời.

Cách thực hiện : Khi da có nước sạch, xoa 1 lớp thật mỏng lên trước khi ra biển hoặc phơi nắng. Hoặc trộn dầu vào nước để xoa lên da.  Không nên mix tinh dầu vì tinh dầu có thể làm da bạn nóng, nếu muốn thơm hãy xin tư vấn từ các nhà sản xuất tinh dầu.

Phù hợp nhất đối với chống nắng là dầu sacha inchi và mè đen ép lạnh do có chứa zinc oxide tuy nhiên bạn có thể mix các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm, thể trang của bạn.

Bảo vệ làn da tăng đề kháng 

Sau khi lớp sừng bị bong tróc ra ngoài, kiểu như khi bạn tẩy tế bào chết thì da bạn trông mềm mại mịn màng hơn, thực tế là bạn đã tẩy đi lớp da trưởng thành , lớp da non tất nhiên bao giờ cũng trông đẹp hơn. Dầu ép lạnh bảo vệ lớp da non nhờ vào thành phần acid béo cùng với các dưỡng chất đặt biệt như vitamin, khoáng chất có trong các loại dầu ép lạnh thực vật.Giúp da bảo vệ da giảm tác hại của môi trường.

Đọc thêm về các vấn đề về da chuyên sâu tại đây : http://noomfood.com/cac-van-de-ve-da-thuong-gap/

Phục hồi làn da hư tổn do sử dụng mỹ phẩm

Việc bạn sử dụng mỹ phẩm , hóa chất công nghiệp, kể cả công nghiệp hữu cơ là hành động sai trái lớn đối với chăm sóc da bên ngoài. Bởi vì như trên chúng tôi đã đề cập. Da là 1 bộ phận tự nhiên của cơ thể, có vai trò quan trọng lớn hơn gấp trăm ngàn lần vai trò thẩm mỹ. Cho nên da cần khỏe mạnh tự nhiên, đề kháng vững mạnh thì tính thẩm mỹ sẽ đi tự động đẹp mà bạn không cần phải 7749 bước skincare tốn thời gian vô ích.

Mỹ phẩm công nghiệp kể cả loại cao cấp đắt tiền cũng giống mỹ phẩm rẻ tiền ở nguyên lý loại bỏ làn da trưởng thành, nuôi dưỡng làn da non yếu ớt bên dưới. Ngược với dưỡng da bằng dầu là làm đẹp nuôi dưỡng làn da trưởng thành bên trên.

Cho nên mỹ phẩm  phá vỡ hàng rào sinh học, phá vỡ hàng rào vật lý của chính làn da bạn. Mỹ phẩm phá vỡ môi trường tự nhiên vốn dĩ da bạn sinh ra bất kì hễ là da người thì tự nhiên đẹp. Da bạn cần môi trường sinh thái tự nhiên để hệ vinh vật có thức ăn, có nơi sinh sống chan hòa với da bạn, và tất nhiên là để bảo vệ bạn và làn da bạn. Vì vậy lời khuyên của noom dành cho bạn là :

 • Không sử dụng bất kì mỹ phẩm công nghiệp, kể cả công nghiệp hữu cơ. Nếu đang sử dụng bất kì liệu trình nào, hãy ngưng ngay lập tức. Chỉ sử dụng sản phẩm tự nhiên thực phẩm tự nhiên, thực vật cỏ cây thân thiên tự nhiên , không khí trong lành, nước tắm rửa, uống sạch sẽ để làm sạch ngoài da.
 • Không rửa mặt sạch sâu, không tẩy tế bào chết, không dùng kem chống nắng, không sử dụng trị liệu các chất không phải thực phẩm để điều trị dạ. Để nuôi lại làn da trưởng thành.
 • Sau đó tùy vào từng tình trạng da mà bạn lựa chọn sử dụng dầu ép lạnh nào để rửa mặt, chữa lành da, chữa khô da, hoặc viêm da theo hướng dẫn trong bài này.

Da nhạy cảm

Khi da bạn mỏng mịn,  dễ nổi mẩn đỏ, dễ lên mụn lấm tấm, dễ ngứa  khi tiếp xúc có nghĩa bạn có làn da nhạy cảm hoặc da bị mỹ phẩm lột bỏ lớp da trưởng thành, thì nói 1 cách thẳng thắn là bạn có 1 làn da yếu, kém khỏe mạnh.

Việc này đến từ hàng rào bảo vệ da của bạn đã bị phá vỡ, dẫn tới đề kháng da tự nhiên của bạn đang bị ốm. Bạn rất dễ nhầm lẫn với việc da bạn bị mụn mặc dù trên da đang có lấm tấm như là mụn.

Chúng tôi khuyên bạn nên ngưng hoàn toàn mỹ phẩm bao gồm : dầu gội đầu, sữa tắm và mỹ phẩm dưỡng da công nghiệp. Bạn nên chuyển sang tắm rửa gội bằng các sản phẩm tự nhiên. Dầu gội đầu công nghiệp vẫn khiến da mặt bạn ốm yếu. Mỗi khi tắm cũng là nên gội luôn đầu, vì da đầu và tóc là vùng da phức tạp hơn toàn thân.

Cách nuôi dưỡng da nhạy cảm thành da khỏe : 

Massage toàn thân nhẹ nhàng kể cả mặt bằng dầu dừa ép lạnh trước khi tắm, tắm và gội nên sử dụng xà bông tự nhiên. Bạn cần phải nuôi lại hệ vi sinh vật và nuôi lại lớp da trưởng thành (tầng sừng của lớp biểu bì) trên làn da bạn. Bạn có thể sử dụng dầu bơ ép lạnh để dưỡng cho da khỏe mạnh và bảo vệ da giảm tác động ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm. 

Đối với da nhạy cảm bạn không nên sử dụng các loại dầu từ hạt  mà nên sử dụng dầu từ quả như dầu dừa , dầu bơ, dầu olive .

Tẩy trang

Cách thực hiện

Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp mặt, và mọi ngóc ngách của cơ thể. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể.

Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, lau lại mặt và toàn thân vài lần dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.

Dùng tay khoác nước lên mặt rửa lại bằng nước ấm hoặc tắm toàn thân bằng nước ấm, trong khi tắm có thể dùng khăn sữa lau khắp người. Sau khi tắm nước ấm lau khô bằng khăn sạch.

Lặp lại từ đầu nếu bạn trang điểm đậm.

Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm rửa mặt lại nước ấm có thể sử dụng xà bông tự nhiên

Phù hợp nhất cho tẩy trang là dầu dừa ép lạnh hoặc dầu mè đen ép lạnh

Xúc miệng, trắng răng 

Đây là 1 phương thải độc kèm chăm sóc răng miệng cổ xưa nhất , đơn giản nhất là hiệu quả nhất. Được biết trong yoga y học ayurveda .

Làm sạch răng miệng lưỡi cổ họng, giúp trắng răng.

Loại bỏ mùi hôi, mảng bám cứng đầu nhất dù là thuốc lá hay mọi thức ăn khác, làm cứng men răng, ngăn ngừa 100% sâu răng.

Thải mọi độc tố vi khuẩn vi rút trú ngụ vùng khoang miệng và cổ họng. Ngăn chặn không cho vi rut vi khuẩn đi vào phổi.

Có 1 vài thông tin cho rằng chữa được bách bệnh, nghe đúng là hoang đường. Nhưng ý của việc này muốn nhấn mạnh vào vệ sinh răng miệng đúng cách, bằng những nguyên liệu ăn được thì cải thiện rất nhiều cho hệ tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa là 1 trong những hệ quan trọng số 1 trong cải thiện sức khỏe và miệng chiếm hơn 50%.

Phù hợp nhất cho xúc miệng là dầu mè đen ép lạnh

Cách thực hiện

Lấy 1/2 nắp dầu ép mè đen ép lạnh, bỏ vào miệng và xúc như là xúc nước. Thời gian thực hiện tốt nhất là 20 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy buồn nôn thì nhổ ra.

Nếu không xúc được 20 phút thì 2 phút cũng được, nhưng 5 phút thì tốt hơn 2 phút và 20 phút là tốt nhất

Xúc 1 lần / ngày. Vào buổi sáng sớm, mới ngủ dậy, bụng rỗng. Không nên xúc vào buổi tối, rất dễ buồn nôn.

Không được nuốt. Rất quan trọng. Xúc miệng xong thì nhổ vào toilet vì sau khi xúc xong trong nước trắng bọt có chứa rất nhiều độc tố vi khuẩn.

So với rất nhiều nước xúc miệng thì xúc dầu mè đen ép lạnh 100% lành tính, hoàn toàn không 1 chút thành phần gì đáng phải lăn tăn.

Loại dầu phù hợp: dầu mè đen ép lạnh ( làm sạch miệng & thải độc), dầu dừa ép lạnh (làm sạch miệng)

Viêm nang lông

Xay 1 quả cam/ khế/ chanh nguyên vỏ nguyên hạt hoặc bột đậu xanh/ đậu đỏ bột /trà xanh/bột hoa hồng/bột gạo lứt… tùy nhà bạn có hay phù hợp với bạn. Trộn với dầu mè ép lạnh và đường mía thô/ hoặc mật ong  rồi mát xa kỹ trc khi tắm .Mỗi tuần làm 2-3 lần tùy mức độ nặng nhẹ của viêm . Sau khi massage xong thì tắm lại bằng xà bông dầu mù u. Tắm xong khi da còn ướt hãy xoa dầu mù u ép lanh mix dầu mè đen ép lạnh/ sachi ép lạnh tỉ lệ 5:5 , tỉ lệ này tuỳ bạn điều chỉnh để tìm tỉ lệ thích hợp với mình

Hăm tả , viêm da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đây là những tác dụng tuyệt vời của dầu mù u ép lạnh sẽ được nhắc đến trong đoạn sau của bài viết.

Viêm da , bỏng, zona, mau lành vết thương hở

Đây là những tác dụng tuyệt vời của dầu mù u ép lạnh sẽ được nhắc đến trong đoạn sau của bài viết.

Dầu ép lạnh chống nắng kien thuc noom

Các Loại Dầu Ép Lạnh Dùng Dưỡng Da Bằng Dầu

Mỗi loại dầu đều có cấu trúc dầu khác nhau, có dầu nhẹ, dầu nặng, dầu ấm, dầu mát, dầu lạnh.

Có dầu hòa tan tốt, có dầu thẩm thấu nhanh vào da, có dầu có khả năng kháng khuẩn 1 nhóm khuẩn này, có dầu kháng khuẩn khác,

Có dầu để dưỡng da, có dầu chữa trị da.

Có dầu sử dụng mỗi ngày, có dầu sử dụng qua đêm, có dầu chỉ dùng để tắm rửa. 

Sự tự trải nghiệm trên chính cơ thể mình để tạo ra 1 loại dầu phù hợp nhất với thể trạng và thói quen sinh hoạt của mình  là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm nhất. Bởi vì mỗi cá nhân là 1 vũ trụ độc nhất có 1 không 2, không giống bất kì ai. Chúng tôi chia sẻ với bạn những hướng dẫn cơ bản còn lại tất cả tùy thuộc vào sự trải nghiệm, thử trên vùng da nhỏ , điều chỉnh và áp dụng cho chính xác với duy nhất bạn.

Nên sử dụng dầu ép lạnh từ những nhà sản xuất có kinh nghiệm và uy tín.

Sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da bao gồm: rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, tắm dầu toàn thân, ủ dầu trị gàu, dưỡng ban ngày, dưỡng ban đêm, lót trang điểm cũng bằng dầu.

 

Dầu bơ ép lạnh

Là siêu phẩm trong thế giới dầu, bởi được ép từ thịt quả bơ không phải từ hạt như nhiều loại dầu khác. Vì vậy cho nên phù hợp với các làn da nhạy cảm, bị mỹ phẩm tàn phá, làn da mỏng, làn da dị ứng với các loại hạt. 

Dầu bơ ép lạnh siêu thấp nhanh nhất, hoàn toàn không nhờn rít, dầu siêu nhẹ như không xoa dầu,  siêu nhẹ tới mức cảm giác như lớp dầu tự nhiên của da tiết ra. Dầu thấm  nhanh hơn cả dầu sacha inchi mùi dễ chịu .Dầu bơ còn chứa axit béo omega-3 và vitamin A, D và E,  kali, lecithin ,beta carotene nhanh chóng làm dịu vết cháy bỏng da nhanh chóng.

Đối tượng phù hợp dầu bơ ép lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau (không có nghĩa yêu cầu tất cả các yếu tố)

Dành cho da nhạy cảm, da mỏng da khô, nhăn lão hóa.

Mọi thể tạng,

Hợp sử dụng ban ngày, ban đêm , mùa đông ,mùa hè.

Dầu Mè Đen Ép Lạnh

Vui lòng xem thêm chi tiết về dầu mè đen ép lạnh tại : http://noomfood.com/cong-dung-dau-me-den-ep-lanh/

Đối tượng phù hợp dầu mè đen ép lạnh

Dầu mè đen ép lạnh phù hợp với 1 hoặc các yếu tố sau

(không có nghĩa là yêu cầu tất cả các yếu tố ):

 • Dành cho da mụn,
 • Da nhờn dầu,
 • Viêm chân lôngDầu chuyên xài ban đêm, mùa đông,
 • Tạng người hơi đầy đặn.
 • Ngoài ra còn phù hợp với massage cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
 • Dùng cho bé ăn dặm chữa chống táo bón, bổ sung canxi hiệu quả
 • Dùng để trộn salad, chan vào cơm, cháo, uống mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng cho da từ bên trong

Dầu mè đen ép lạnh có mùi mè thiên thảo mộc , phù hợp infused các loại thảo mộc lá cành, mùi nhẹ thứ 2.

Là loại dầu có khả năng thiên về chữa trị da cao nhất theo phương pháp phòng và chữa trị dân gian.

Xem thêm chi tiết dầu mè đen ép lạnh dành cho trẻ con tại :http://noomfood.com/dau-dac-biet-danh-cho-tre-con/

Dầu Dừa Ép Lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau (không có nghĩa là yêu cầu tất cả các yếu tố )

 • Dành cho da khô, rất khô, da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ, dị ứng với hạt
 • Tạng người gầy,
 • Hợp sử dụng ban ngày, mùa hè. Phù hợp nhất trong massage, tắm rửa, tẩy trang make up đậm, làm sạch toàn thân
 • Phù hợp để uống giữ cân bằng cân nặng, hỗ trợ việc ăn kiêng giảm cân
 •  
 • Dầu Sacha Inchi Ép Lạnh
 •  
 • Hạt sacha inchi chứa rất nhiều vitamin E. Bộ omega 3 6 9 tỉ lệ cân băng hiếm thấy ở thực vật
 • Phù hợp cho việc uống mỗi ngày, chan vào cơm, cháo sinh tố, smoothie giúp dưỡng da mịn màng mướt căng bóng từ bên trong.

Xem thêm nhiều công dụng khác của dầu sacha inchi ép lạnh tại : http://noomfood.com/dau-sacha-inchi/

Đối tượng phù hợp dầu sacha inchi ép lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau (không có nghĩa là yêu cầu tất cả các yếu tố )

 • Dành cho da khô, nhăn, á sừng nhẹ,
 • Tạng người gầy,
 • Hợp sử dụng ban ngày, mùa hè chống nắng

Mùi hương của dầu sacha inchi ép lạnh là mùi nhẹ hơn mùi dầu olive ép lạnh, mùi ngai ngái của hạt tươi , hơi giống mùi của nhân sâm tươi.

Dầu Hạt Điều Ép Lạnh

Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau:

 • Dưỡng da cho người có da khô, rất khô , nhăn, lão hóa á sừng nhẹ,
 • Tạng người gầy,
 • Hợp sử dụng cả ban ngày và ban đêm
 • Dầu hạt điều ép lạnh ,gần như không có mùi, phù hợp để ngâm (infused) các loại cánh hoa hồng nhàilavender, thảo mộc…
 • Ví dụ, bạn tạng người trung bình, da bình thường thiên khô mùa đông thì bạn phù hợp với dầu sacha inchi ban ngày, buổi tối nếu bạn ngủ điều hòa thì dưỡng dầu nhân hạt điều lạnh. Sacha inchi thấm nhanh vào da nhưng cũng mau hết, dầu hạt điều ép lạnh khó thấm hơn sacha inchi cần xoa lâu hơn nhưng đã ngấm thì giữ da mịn được rất lâu

Với không mùi hoặc chỉ mùi dầu là loại dầu hoàn hảo cho trộn salad, làm sốt các loại như mayonaies, sốt bơ trứng, sốt dầu trứng…Tăng cường cho da mướt mát, căng bóng từ bên trong

Dầu hạt điều ép lạnh chiên , xào ở nhiệt cao rất tốt, phù hợp các nguyên liệu tinh tế như : cốm nếp, áp chảo cá thịt trắng…

Vui lòng xem chi tiết về dầu hạt điều ép lạnh tại : http://noomfood.com/dau-hat-dieu-ep-lanh/

Dầu Mù U Ép Lạnh:

Được mệnh danh là thần dược giản dị khiêm tốn từ thiên nhiên dành cho chữa lành da. Tái tạo da rất mạnh mẽ, tác dụng mạnh nên xin vui lòng xem chi tiết hơn về nghiên cứu khoa học uy tín về dầu mù u ép lạnh tại :

http://noomfood.com/dau-mu-u-ep-lanh-trong-my-pham/

http://noomfood.com/dau-mu-u/

Các câu hỏi thường gặp

Dưỡng da bằng dầu có gây bít tắc lỗ chân lông không?

 Chỉ có dầu ép lạnh còn nguyên chất ,chưa bị tinh luyện mới dùng để dưỡng da và không gây bít tắc lỗ chân lông vì dầu tự nhiên cũng có những acid béo gần giống với bã nhờn của cơ thể. Ngoài ra dầu ép lạnh chỉ tác động tới lớp sừng của da không đi sâu vào bên dưới lỗ chân lông như mỹ phẩm.

Da nhờn thiên khô vùng chữ T có mụn 2 vùng gò má thâm nám thì nên dùng dầu gì để dưỡng da ?

Đối với tự nhiên thì chúng ta chỉ có 1 loại da duy nhất đó là da người. Da người khỏe mạnh và da người yếu bệnh. Chăm sóc da đối với noom là chăm sóc tấm lá chắn phòng bệnh đầu tiên của cơ thể chứ không chỉ là 1 tấm da mỏng mịn. Da của bạn thể hiện 70% sức khỏe bên trong của sức đề kháng của bạn, hiện bạn đầu tiên nên tập trung vào thay đổi chế độ ăn, luyện tập thể thao. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn cho đẹp da cho mẹ và bé tại đây : https://noomfood.com/viem-da/

Tại sao sử dụng dầu ép lạnh để rửa mặt/dưỡng da bị bong tróc, khô da, nổi mụn ?

Lớp sừng trên da của bạn đã chết sẵn rồi, các sản phẩm công nghiệp đã giữ phần sừng yểu này như là lớp bì zombie trên làn da bạn. Cho đến khi gặp các sản phẩm tự nhiên, nuôi dưỡng tự nhiên, tuân thủ quy luật tự nhiên thì lớp sừng zombie này sẽ khô và bong trong tróc hết đi . Khi bong hết cơ thể sẽ tạo ra các lớp sừng khỏe mạnh khác thay thế. Tuy nhiên nếu bạn nghi ngại lo lắng thì tốt nhất ngưng và không dùng bất kì sản phẩm dù công nghiệp hay tự nhiên chỉ nên sử dụng nước sạch duy nhất nhằm mục đích kiểm tra lại. Ngay cả tự nhiên thì con người chúng ta vẫn không thích hợp hết, vẫn dị ứng phản ứng lại như phản ứng với sữa bò, lạc, cà chua, cải, cá , chuối ….

Đối với da mụn là 1 câu chuyện dài vì nguyên nhân nổi mụn xuất phát từ hệ nội tiết của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây để có cái nhìn tổng quát. Có thể dầu là giọt nước tràn ly. https://noomfood.com/nguyen-nhan-huong-dieu-tri-mun/

Giải pháp của chúng tôi dành cho bạn lúc này vẫn là ngưng không sử dụng bất kì sản phẩm nào chỉ dùng nước sạch. Bình tĩnh đọc các bài chăm sóc da cũng là chăm sóc đề kháng tự nhiên của chính bạn.

Tại sao tôi sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da body thì mướt đẹp mà da mặt thì nổi mụn và khô ?

Vùng da mặt của bạn đã bị mất cân bằng hệ vi sinh vật trên da, lớp tế bào da trưởng thành không còn hoặc không khỏe mạnh. Da mặt bạn thuộc da nhạy cảm. Bạn xem lại mục “da nhạy cảm” để có hướng dẫn chi tiết

Sử dụng dầu ép lạnh có gây dị ứng cho da hay không?

Có. Dị ứng bắt đầu khi hệ thống miễn dịch của bạn nhầm một chất bình thường vô hại trở thành một mối xâm nhiễm nguy hiểm. Hệ thống miễn dịch sau đó tạo ra các kháng thể chống lại các chất dị ứng đó & lưu lại trong máu. Khi bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng một lần nữa, các kháng thể này giải phóng một số hóa chất của hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như histamine, gây ra các triệu chứng dị ứng

Cơ thể sinh học con người rất thông minh. Bất kì 1 hành động nào đi ngược lại với ” sự tồn tại cái cơ thể này” thì cơ thể đều đưa ra tín hiệu. Khi bạn quen với môi trường tự nhiên thì đưa công nghiệp vào cơ thể sẽ phản ứng. Ngược lại khi bạn quen với môi trường công nghiệp, đưa tự nhiên vào cơ thể cũng sẽ phản đối kịch liệt nhằm giữ có “cơ thể này tồn tại”. Noom khuyên bạn rằng khi gặp các tín hiệu của cơ thể hãy bình tĩnh tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề hơn là dập tắt tín hiệu ngay lập tức.

Đối với dị ứng chúng tôi có số liệu thống kê như sau: tỉ lệ dị ứng đậu nành chiếm từ 40-45% dân số, sữa bò 30-35%, dầu dừa 30%, tảo xoắn 50%, lạc 20%, mè chiếm 15%, rau củ quả lên men muối chua tỉ lệ dị ứng chiếm 60% dân số

Cho nên việc bạn dị ứng hay cơ thể phát ra tín hiệu đối với 1 sản phẩm noom bất kì nào đều cũng có thể xẩy ra và việc xác định bạn không phù hợp hay là cơ thể đang đưa ra tín hiệu sinh tồn là bạn phải xác định gốc rễ.

Bạn cần dành thời gian để đọc kĩ để đưa ra cách sử dụng độc nhất vô nhị dành riêng cho bạn. Bạn nên thử nghiệm ở mảng da nhỏ trước khi áp dụng cho vùng da mình muốn dưỡng. Nếu bạn hoang mang chưa nắm chắc về phương pháp dưỡng da bằng dầu hay khi bạn nghi ngờ bị dị ứng do dầu ép lạnh thì bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm, rửa sạch dầu đi sẽ hết

Kết luận

Dưỡng da bằng dầu không phải là phương pháp hoàn toàn mới mẻ. Phương pháp này cũng giống như yoga có từ hơn 6 ngàn năm trong y học Vệ Đà (ayurveda ).

Chúng ta đã lãng quên ngắt quãng do làn sóng quảng cáo rầm rộ của các mỹ phẩm công nghiệp hóa chất. Sau 1 thời gian thì con người cũng nhận ra sự thật về nền công nghiệp mỹ phẩm và quay lại với việc dưỡng da bằng dầu và chăm sóc sức khỏe cơ thể mình.

Khi bạn sử dụng mỹ phẩm thì bạn bị bắt buộc đổi hết bộ này qua bộ khác vì nhà sản xuất mỹ phẩm thay đổi theo thị hiếu, theo trend và theo nghiên cứu khoa học.

Giống như cách đây vài chục năm thì cocacola được nhà khoa học công bố là tăng cường sinh lực, và thuốc lá tốt cho sức khỏe.

Cũng như mỗi năm nhà khoa học và các nước sẽ đưa ra thêm những chất bị cấm trong hóa mỹ phẩm.

Năm này cấm chất A do phát hiện gây ung thư da, thì các nhà hóa mỹ phẩm sẽ có chất B thay thế.

Liệu bạn có chắc sang năm chất B mới đó có bị cấm không ? hay 10 năm sau chất B có bị cấm, có bị lại tiếp tục có phát hiện là ung thư da, hại da nữa không ?

Không bao giờ bạn tìm ra loại mỹ phẩm phù hợp da bạn cả đời.

Bạn sẽ phải chạy theo mọi xu thế của thời đại, chạy theo các công ty mỹ phẩm. Bạn phụ thuộc, bạn mất tự do.

Nhưng khi bạn sử dụng dầu ép lạnh để chăm sóc da, ví dụ bạn tìm ra dầu mè đen ép lạnh phù hợp với mình, thì sau 6 ngàn năm sau thì dầu mè đen ép lạnh vẫn vậy, không cần khoa học công nghiệp, không cần cải tiến, không cần đổi mới. Dầu mè ép lạnh vẫn vậy bóp ép đè nén từ hạt mè trồng dưới đất. Đó là chân lý, như mặt trời mọc ở hướng đông

Chăm sóc da từ bên ngoài chỉ chiếm 20%- 30% vẻ đẹp làn da.

Sức khỏe của làn da 70-80% phụ thuộc vào bên trong cơ thể bạn và nó cũng là tổng hòa sức đề kháng của cơ thể bạn.

Dinh dưỡng cho làn da đến từ ăn uống, vận động, suy nghĩ và tâm hồn của bạn. Ăn uống, hít thở sạch, vận động chiếm 40% vẻ đẹp làn da.

Một trí óc minh mẫn, 1 cái tâm trong sáng, những suy tính tốt đẹp cho vạn vật, cho tự nhiên thì chiếm 40% vẻ đẹp của làn da.

1 chai dầu ép lạnh trăm ngàn thì cũng giống như 1 bộ mỹ phẩm vài chục triệu, chúng cũng chỉ giải quyết được 20-30% vấn đề da của bạn. Dưỡng da bằng dầu hoàn toàn phụ thuộc 100% vào sự trải nghiệm của bạn, bạn tự nghiên cứu áp dụng, điều chỉnh, quan sát, theo dõi và rút ra cách dành riêng duy nhất đúng với chính bạn.

Chúng tôi ở đây cùng bạn trong vấn đề chăm sóc da, lựa chọn giải pháp dưỡng da bằng dầu cũng chỉ là cái cớ để chúng tôi được xích lại gần với các bạn, gần với lối sống xanh, tự nhiên, tự do, tối giản, giảm phụ thuộc vào nền công nghiệp gây ô nhiễm nặng nề cho trái đất.

Cũng là góp 1 phần bé nhỏ của mình để bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường xanh hơn sạch hơn.

 

Bài viết này được tổng hợp và lượt dịch từ nhiều nguồn tham khảo chúng tôi có ghi nguồn trong từng link tham khảo. Đồng thời dưới quan sát, trải nghiệm và phản hồi góp ý kiến từ hàng triệu khách hàng góp lại. Bài viết này  bài chia sẻ kiến thức, không phải là 1 đề án nghiên cứu khoa học được cấp phép , hay chứng nhận phát đồ điều trị của bộ y 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN