Liệu Bạn Đã Cung Cấp Đủ Chất Cho Trẻ

liệu bạn đã cung cấp đủ chất cho con

“Liệu Bạn Đã Cung Cấp Đủ Chất Cho Trẻ ” là câu hỏi nhiều chị em lần đầu làm mẹ lăn tăn nhất “. Nhưng nay, chị em đã có Noom, có tin vui , có bí quyết nhỏ ngắn gọn mãi đúng giúp chị em gỡ rối êm ru cho vấn đề lăn tăn ” liệu mẹ đã cung cấp đủ chất cho các con của mẹ chưa”

Sự thật về “đủ chất” cho trẻ

– Về khoa học, giữa thiếu và dư chất thì “dư chất dinh dưỡng” ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhiều hơn là thiếu. 

– Nếu bạn cho con bú lâu dài, khả năng bé thiếu chất sẽ ít lại. Xem bài : chất lượng sữa mẹ phụ thuộc điều gì?

– Nếu bạn áp dụng phương pháp ăn dặm cả nhà ngay từ lúc nhỏ thì khả năng cao bạn đã cung cấp đủ chất cho trẻ

noom.suame .33

– Nếu bạn đang và đã thực hiện phương pháp ăn dặm cả nhà thì bé sẽ không thiếu chất, trẻ sẽ ăn theo nhu cầu của cơ thể. Xem chi tiết :  phương pháp ăn dặm cả nhà

– Nếu bạn đang thực hành chế độ ăn bền vững thì càng chắc chắn trẻ nhà bạn đủ chất,  dấu hiệu thiếu chất thường không phải gầy quá mà là răng mủn, đen, bé không có khả tập trung cao độ. Xem chi tiết :  chế độ ăn bền vững mà WHO và Unicef khuyến cáo.

noom.chedoanbenvung.thumb2

– Nếu bạn chiên rán bằng chất béo toàn phần không tinh luyện và đường tự nhiên thì bạn không cần đọc tiếp nữa luôn. Con và gia đình bạn thân-tâm-trí khỏe mạnh.

Lưu ý % chất béo trong việc cung cấp đủ chất cho trẻ

Riêng đối với trẻ con, ba mẹ cần lưu ý vì có thể truyền thông đã làm sai lệch thông tin về phát triển chiều cao. Về khoa học, trẻ con cần lượng chất béo rất lớn. Trẻ 0-5 tháng được bú sữa mẹ, trong sữa mẹ tỉ lệ chất béo chiếm 45%-55%. Từ 6 tháng đến 2 tuổi cung cấp 30-40%, 3-5 tuổi là 25-35%, 6-14 tuổi cần 20-30%. 

Mẹ cần chú ý cung cấp chất béo cho trẻ nhiều để tránh trẻ nghiện bim bim bánh kẹo độc hại. Chất béo và tinh bột tham gia vào cấu trúc phát triển tế bào của cơ thể, là phát triển toàn diện cả cơ, khung xương chiều cao và trí não. Trẻ được cung cấp đầy đủ chất béo tốt từ dầu thô, hạt béo , dầu ép lạnh, mỡ động vật thì răng sẽ không bị mũn, chiều cao phát triển vượt trội. Xem chi tiết về lí do tại sao trẻ thích ăn đồ béo và trẻ không biếng ăn: https://noomfood.com/tre-em-khong-bieng-an/

Đó là lý do trẻ thèm ăn đồ chiên, cơ thể trẻ nhỏ luôn đòi hỏi một lượng chất béo lớn, đặt biệt trẻ càng nhỏ càng thích ăn các món béo ngọt. 

(Bài viết tổng hợp, lượt dịch chia sẻ thông tin từ Noom không phải là phát đồ điều trị hay tư vấn y tế. Nếu bạn muốn thâm vấn chữa bệnh vui lòng tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế có thẩm quyền trước khi đưa ra các quyết định về chăm sóc sức khỏe.)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon