Bí Quyết Trẻ Sơ Sinh Có Làn Da Khỏe Mạnh Tự Nhiên

Để có làn da khỏe mạnh tự nhiên cho trẻ sơ sinh, chỉ có 2 bí quyết, đó là chế độ dinh dưỡng và cách tắm gội rửa bằng thảo dược xà bông tự nhiên dịu nhẹ với làn da mong manh non nớt của trẻ.

Làn da khỏe mạnh tự nhiên của trẻ có được nhờ dinh dưỡng thai kỳ

Một là trong trường thời gian mang thai bạn đã thực hiện chế độ ăn vào con không vào mẹ hoặc chế độ ăn bền vững với nhiều thực vật toàn phần hơn động vật, với nghiêm ngặt gia vị thô toàn phần ép lạnh không tinh luyện.

Cách tắm gội cho trẻ sơ sinh để làn da khỏe mạnh tự nhiên

Lúc đi sinh và nghỉ dưỡng tại bệnh viên bạn cần dặn rất kĩ y tá hộ lý điều dưỡng không tắm cho bằng sữa tắm, chỉ tắm nước không. Mẹ hoặc người nhà nên tháp tùng theo để giám sát nếu cảm thấy không yên tâm. Bao giờ cái hành động đầu tiên trong đời một đứa trẻ đều để lại ấn tượng vô thức sâu sắc nhất. Chị em tham khảo các bước chăm sóc làn da cho trẻ sơ sinh bên dưới để trẻ có làn da khoẻ mạnh tự nhiên.

Massage dầu trước khi tắm cho trẻ sơ sinh

Trước khi tắm, bạn cần massage cho bé bằng dầu mè đen ép lạnh. Việc này đem lại rất nhiều lợi ích không ngờ giúp bé an tâm, bú mẹ nhiều, ngủ ngon, da khỏe mạnh, mau lớn như dưa. Bạn xem chi tiết: lợi ích và cách massage cho trẻ sơ sinh.

Massage bằng dầu mè đen giúp trẻ có làn da khoẻ mạnh tự nhiên
Massage bằng dầu mè đen giúp trẻ có làn da khoẻ mạnh tự nhiên

Tắm gội cho trẻ sơ sinh bằng các loại lá

Các loại lá tắm gội cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ bạn dễ dàng tìm thấy xung quanh mình như: lá chè xanh, lá trầu không, cỏ sữa, sài đất, một hai lá bàng non, lá chanh, lá đinh lăng, lá khế, rau sam đất, tía tô, kinh giới, lá mướp đắng, khổ qua, lá gừng, lá dâu tằm, cây chó đẻ, rau diếp cá, rau mã đề, dền gai, mần trầu, bạc hà (mint), húng chanh, húng quế, lá vối, ngải cứu. Bạn có thể dùng một loại lá cho đến trộn tất cả loại lá này lại với nhau để nấu nước lá tắm cho bé.

Ngoài ra trong chậu nước lá tắm bạn nên nhỏ 1-3 giọt tinh dầu tràm nguyên chất vào để tắm cho trẻ sơ sinh, giúp bé nâng cao hệ đề kháng hô hấp.

Sau khi tắm nước lá cho bé xong bạn không cần tắm tráng lại nước trắng.

Tắm gội cho trẻ bằng xà bông tự nhiên

Nếu bạn chưa có điều kiện tìm mua được các loại lá để nấu nước tắm cho bé thì bạn nên sử dụng các loại xà bông tự nhiên như: xà bông dầu mù u, xà bông than gáo dừa, xà bông bồ kết đều phù hợp an toàn đối với làn da mỏng manh non nớt của trẻ.

Mẹ cầm cục xà bông tự nhiên lắc qua lắc lại trong bát nước cho ra 1 tí xà bông, rồi lấy tay khuấy cho nước lên bọt và xoa bọt xà bông lên cơ thể để tắm và gội đầu cho bé. Sau khi tắm bé bằng nước xà bông thì cần tráng lại bằng nước sạch.

Trong trường hợp sau khi tắm nước lá hoặc tắm xà bông tự nhiên xong, bạn thấy da bé có bị khô hoặc thời tiết hanh khô ngay lập tức xoa một lớp dầu mè đen ép lạnh mỏng sau khi tắm. Nếu da bị nốt muỗi cắn, mẩn đỏ, hãy xoa 1 chút dầu mù u ép lạnh lên da bé. Xem chi tiết về: dầu mù u ép lạnh chữa các bệnh về da cho trẻ.

xà bông dầu mù u ành tính, an toàn cho bé, ngăn ngừa các bệnh viêm da
xà bông dầu mù u ành tính, an toàn cho bé, ngăn ngừa các bệnh viêm da

Vệ sinh đúng cách cho trẻ sơ sinh

Mỗi lần bé đi vệ sinh đi tè đi ị phải thay tả ngay không được để chờ. Sau khi đi bé đi ị xoa lên tay mẹ tạo bột một ít xà bông tự nhiên để rửa vùng mông đít cho bé và lau khô.

Việc giữ vệ sinh thân thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thực ra rất đơn giản. Chỉ cần bạn để cho bé sạch sẽ, khô thoáng, không bí hầm trong tả , không đổ mồ hôi dễ nhãi, nhớt nhát, nếu có phải tắm hoặc rửa ngay, thay áo quần thường xuyên , phòng ở của bé không đồ đạc nhiều, ít tiếp xúc với người thăm viếng.

Nuôi dưỡng hệ vi sinh vật để trẻ sơ sinh có làn da khỏe mạnh tự nhiên

Đối với làn da mong manh như của trẻ sơ sinh trẻ nhỏ, lời khuyên sát đáng là bạn không nên sử dụng sữa tắm gôi cho trẻ kể cả hàng hữu cơ công nghiệp. Chai sữa tắm gội cho trẻ hiện nay trên thị trường có quá nhiều thành phần mà bạn không đủ chuyên môn để biết nhà sản xuất đã làm gì để tạo ra chai sữa tắm gội cho trẻ kiểu đó được.

Đó là chưa kể các loại sữa tắm gội cho trẻ phổ biến quảng cáo rầm rộ trên tivi chứa hương liệu tổng hợp hoặc hương liệu không rõ sẽ gây hại đến khứu giác nhạy cảm của trẻ. Có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng hương liệu còn ảnh hưởng đến hormone của trẻ.

Bạn có thể xem chi tiết: các thành phần trong sữa tắm, dầu gội có thể gây bệnh tật và un g thư.

Lưu ý: bài viết được tham khảo và lượt dịch nhằm mục đích chia sẻ kiến thức không phải là tư vấn y khoa hay phát đồ điều trị. Khi áp dụng bạn cần tìm hiểu thêm, nên thử nghiệm ở vùng da nhỏ, điều chỉnh, quan sát, theo dõi và rút ra thêm cách áp dụng dành riêng duy nhất đúng với chính bạn. Nếu bạn không rõ, không chắc hay nghi ngờ mình bị dị ứng, hãy ngưng sử dụng và rửa sạch dầu đi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon