Hoạt Động CSR & Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững

Năm mới, “tư tưởng không thông, vác bình đông cũng nặng”. Và Noom vác theo hành trang bằng chiếc xe tải trong hình, lên núi cao 1600m, 15℃, điện đóm lúc có lúc không, no wifi và vẫn vui vẻ “hi-five”, hoang dại, rừng rú.

hoat dong csr 1
Thôn Acchoong, Xã Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nôm

Lọt thỏm giữa núi đồi trùng điệp với bóng cây, sương mù, gió rít, thấy mình nhỏ bé quá chừng, biết ơn vì được chở che, hạnh phúc vì được tự do hít hà mùi rừng, may mắn vì tự nhiên cho phép mình đến đây với những hoạt động CSR bền vững.

Giữa biến động toàn cầu, hành trang CSR (corporate social responsibility) của noom là gì? Có “nặng ì ạch” như chiếc tư tưởng không thông hay “nhẹ hều” như chiếc bình đông thông hành?

Nguyên liệu từ farm rẫy, được chế biến gửi làm quà thực phẩm cho các bé là người con của núi rừng, như một lời cảm ơn và động viên sâu sắc cho các em.
Nguyên liệu từ farm rẫy, được chế biến gửi làm quà thực phẩm cho các bé là người con của núi rừng, như một lời cảm ơn và động viên sâu sắc cho các em.

Sau khi cùng thầy cô trao quà hiếu học cho các em bé Kotu (tại trường PTDT BT TH&THCS thôn Acchoong, Xã Ch’ơm, Tây Giang, Quảng Nôm), chiếc xe tải lại quành xe về đồng bằng, chở về một thứ duy nhất, là lời hứa với rừng, với đồng bào, farm rẫy rằng noom sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển, tốc lực làm tốt hơn nữa những việc nhỏ xíu bình thường noom đang làm túc tắc suốt 14 năm qua.

hoat dong csr 3

Nhà sản xuất thực phẩm hoạt động CSR bền vững

Một cách chậm mà chắc, bền vững và đều đặn, như các em nhỏ mỗi ngày vượt đèo quanh co, sương gió để đến lớp, cuối cùng để háo hức được “học, học nữa, học mãi”.

Lớp học mới cải tạo cho các em học sinh bán trú xa nhà quá 4km (với học sinh tiểu học) và 7km (với học sinh trung học cơ sở).
Lớp học mới cải tạo cho các em học sinh bán trú xa nhà quá 4km (với học sinh tiểu học) và 7km (với học sinh trung học cơ sở).
  • Tiếp tục LÀM SẠCH, BẢO VỆ ĐẤT, KHÍ, NƯỚC: Không rác thải, nước thải, khí thải. Rác ủ thành phân, nước thải tưới cây, tuần hoàn sinh khối farm-xưởng. Giảm triệt để sử dụng điện, ưu tiên sấy bằng nắng trời, kho lạnh trữ nguyên liệu. Tái sử dụng nhiều lần bao bì giấy, tối giản in ấn, giảm thiểu tối đa nhựa, bao bì ni lông dùng 1 lần, zero-waste, dấu chân carbon (carbon-footprint).
hoat dong csr 5
Mộc góc rẫy Ch’ơm Tây Giang trông xen đa tầng dưới tán rừng, được thu hoạch giới hạn theo năng lực sản xuất tự nhiên, không khai thác triệt để, không tận diệt.
  • Tiếp tục GIỮ RỪNG, TRỒNG RỪNG: kiên định thông điệp “giữ một cái cây” qua phương pháp canh tác, khai thác phát triển nông nghiệp bền vững. Nguồn quỹ tài chính tự lập, hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số kỹ thuật trồng trọt, tự túc lương thực, thu mua giá cao, hỗ trợ thực phẩm, con giống, cây giống không hoàn lại khi mưa lũ bất ngờ, mất mùa, mất lương thực.

hoat dong csr 7

  • Tiếp tục BẢO TỒN VĂN HÓA: Nguồn nhân sự địa phương được đào tạo để phát triển bản thân, phát triển cộng động nhỏ của chính mình. Tôn trọng đa dạng sinh thái bản địa, giữ và nuôi dưỡng những sinh vật, cỏ cây bản địa quý hiếm. Gìn giữ và phát triển các sản vật truyền thống, từ nền văn hóa lúa nước đến đặc sản ẩm thực chứa đựng sự giao thoa của nhiều dân tộc (Kinh, Kotu, Giẻ Triêng…) và nhiều tôn giáo như Hindu (Champa Mỹ Sơn), Phật giáo (Hội An) và Nho giáo. Tiếp tục đa dạng những hàng hóa đặc sản quê hương có chất lượng cao cấp, giới hạn và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của mọi quốc gia.

hoat dong csr 8

Vai trò hoạt động CSR trong canh tác & sản xuất nông nghiệp bền vững

Đối với một Local Sustainable Manufacture, hoạt động CSR hoàn toàn không phải là trách nhiệm xã hội, mà chính là nền móng sản phẩm; là tiêu chuẩn từ đầu trong từng khâu canh tác và sản xuất bền vững; trong lối sống nhất quán, khoa học của từng nhân sự và khách hàng; trong sự phối hợp cùng chủ trương nông nghiệp xanh, du lịch xanh với chính quyền địa phương tại quê nhà.

hoat dong csr 4

Trải qua năm 2023, hành trang thông hành 2024 của noom lại gói ghém thêm nhiều lòng biết ơn, từ sinh thái tự nhiên, truyền thống ngàn đời, chính quyền địa phương và từng nhân sự góp tay dìu dắt vượt qua biến động. Trước sự sàn lọc khốc liệt về tiêu dùng bền vững, 158.000 doanh nghiệp phá sản từ đầu năm đến nay, noom vẫn còn được chị em ủng hộ và được phục vụ đều đặn, quả là trân quý xiết bao.

Càng biết ơn, càng thông suốt, bình đông thông hành 2024 càng nhẹ tênh bởi núi rừng tự nhiên cho phép tương tựa, bởi lời hứa về hoạt động CSR không còn là lựa chọn hay quyết định mà chính là thói quen được thực hiện mỗi ngày, mỗi hành động, mỗi việc nhỏ xíu bình thường noom đang làm, như thời khóa biểu của các em học sinh kotu đến lớp, học để làm người và để cùng chung sống với nhau và với tự nhiên.

Noom chúc cả nhà một năm mới 2024 nhẹ tênh như bình đông, happy trong ý nghĩa từng việc nhỏ xíu chúng ta làm mỗi ngày, trong đời sống, công việc và tiêu dùng bền vững.

Bài viết cùng chủ đề:

Chất Lượng Sản Phẩm Truyền Thống Của Việt Nam – Be You But Better

Khái Niệm Tổng Quát Về Canh Tác Nông Nghiệp Bền Vững – Vườn Rừng

Bộ Tiêu Chuẩn Chất Lượng Về Canh Tác & Sản Xuất Nông Nghiệp Bền Vững Tại Thực Phẩm Noom

Noom Cùng Tạp Chí ELLE – Tiêu Dùng Xanh Là Con Đường Back To Basic`

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon