Tẩy Tế Bào Chết – Nên Hay Không?

Sai lầm dẫn tới 1 chuỗi sai lầm gồm 7749 bước skincare của bạn đó chính là việc tẩy tế bào chết gây nên một làn da bị tổn thương.

“ Tế bào chết “ – cụm từ này làm cho bạn nghĩ rằng lớp sừng này vô dụng, đáng ghét kinh tởm và cần phải bỏ đi.

Nhưng thực tế lớp tế bào chết này chính xác phải là là lớp da trưởng thành, cứng cỏi, là thần hộ mệnh để bảo vệ lớp da non đang ở bên dưới lớn lên.

Vì sao tẩy tế bào chết đi da thường đẹp hơn

Khi bạn tẩy tế bào chết đi thì nó lòi lớp da non bên dưới ra thì tất nhiên trông da bạn sẽ mơn mởn hơn.

Da non mơn mởn thì tất nhiên sẽ trông đẹp hơn nhưng da non cũng là làn da yếu hơn và dễ bị tấn công nhất. Một khi bạn tẩy đi lớp bảo vệ da tự nhiên này đi thì buộc bạn phải đắp lên da vô vàng những thứ khác để bảo vệ lớp da non đó.

Cho nên 7749 bước skincare lúc này là đúng, 7749 bước skincare này là nhiệm vụ của lớp tế bào chết.

Vậy mà chúng ta lại tẩy lớp da trưởng thành này đi. Ngay cả khi tẩy định kỳ, ngay cả khi tẩy bằng sản phẩm thiên nhiên hay các sản phẩm máy rửa mặt sạch sâu đều là 1 hành động ít hoặc nhiều gỡ bỏ lớp tế bào sừng cứng cáp này ra khỏi làn da non.

Tuy nhiên: Nếu các bạn suốt ngày ở trong lồng kính, kín cửa cao tường, không bao giờ ra ngoài nắng như rau xà lách mọc thủy canh thì việc tẩy tế bào chết, có thể là hợp lý.

Ngược lại: Nếu bạn sống chan hòa với thiên nhiên, muốn đắm mình trong làn nước biển, muốn cùng các con vui chơi ngoài công viên, muốn rong ruổi phượt khắp nơi , hay chỉ đơn giản không muốn làm khó chính mình thì tuyệt đối đừng tẩy tế bào chết.

Ảnh hưởng đến làn da khi tẩy tế bào chết

Khi bạn tẩy tế bào chết hay dùng các loại máy rửa mặt da bạn sẽ dễ dàng bị khô do bốc hơi nước, hoặc da bạn sẽ bị nhờn khi tuyết nhờn mất khả năng tự tiết da dầu để tự bảo vệ da.

am-sach-qua-sau-tay-te-bao-chet-sai-lam-trong-cham-soc-da

Cũng như vạn vật xanh non mơn mởn, thì làn da non vẫn mướt mát căng tươi hơn lớp da già bên trên, nhưng già cứng thì đủ trưởng thành, đủ mạnh mẽ để bảo vệ lớp da non.

Tác dụng của lớp tế bào chết
Chính nhờ vào lớp da trưởng thành mà chúng ta gọi là tế bào chết lại là lớp bảo vệ làn da non chống đỡ tác hại của mặt trời, chống vi khuẩn xâm nhập để bảo vệ lớp da non bên dưới. Và cao hơn nữa là giữ nước cho làn da, cân bằng tuyến dầu cho da.

TẾ BÀO CHẾT = THẦN HỘ MỆNH CỦA LÀN DA. Chúng sẽ bảo vệ lớp da non của bạn, che chắn lớp da non để chúng có thời gian trưởng thành. Mọi ngóc ngách trên làn da, thần da chết bảo vệ da bạn khỏe mạnh .

Hãy giữ và chăm sóc lớp tế bào chết. Chỉ cần tắm rửa mỗi ngay sạch sẽ dưới vòi sen, kì cọ bằng xơ mướp nhẹ nhàng hằng ngày, bình thường bằng những sản phẩm tắm rửa từ thiên nhiên như xà bông từ dầu, hay đơn giản quả cam, bột đậu xanh là đủ. Tuyệt đối không nên có bất kì ý định gì về việc tẩy tế bào chết. Thì khi lớp da non bên dưới trưởng thành thì lớp da già nó tự chết đi thôi.

Hãy nhớ vẻ đẹp của làn da chính là vẻ đẹp của làn da chết.

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon