Cách Nấu Canh Khoai Môn Chay Dễ Như Ăn Kẹo

Canh khoai môn là món ăn gắn liền với tuổi thơ, gia đình. Tô canh nghi ngút khói mỗi dịp đoàn viên, trong bữa cơm nhà như được phù phép bởi bàn tay của mẹ, không hiểu sao càng ăn lại càng nghiền.

Ngoài chiêu thức nấu ăn cực đỉnh của mẹ, trên phương diện khoa học, khoai môn tập hợp đủ bộ marconutrients (tinh bột, protein, chất béo và chất xơ) tạo cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, trong khoai môn có chất kháng tinh bột, ăn thường xuyên cũng không lo béo phì.

Canh khoai môn nấu với dầu mè ép lạnh và nấm rơm khô, bổ sung thêm omega 3, thơm mát, ngọt lành, nấu cực đơn giản chỉ với vài ba nguyên liệu. Đó là lý do noom muốn giới thiệu đến các bạn món canh khoai môn, thuần chay không cần thêm xương, thêm thịt.

Nguyên Liệu Nấu Canh Khoai Môn Chay

– Khoai môn hương thái cục
– Nấm rơm khô
– Dầu mè ép lạnh
– Muối
– Bột tiêu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Nước

cách nấu canh khoai môn

Cách Làm Canh Khoai Môn Chay

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai môn hương đông lạnh từ noom đã được sơ chế sạch sẽ, bổ tư tiện lợi cho việc chế biến. Bạn cắt miếng to nhỏ tuỳ sở thích – Rửa qua nấm rơm khô với nước, ngâm với nước sạch. Sử dụng cả nấm và nước ngâm, khi kết hợp muối sẽ tạo nên phản ứng umami làm ngọt nước lèo.

cách nấu canh khoai môn

– Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi: Nấm và nước ngâm – dầu mè ép lạnh – khoai môn hương – nước rồi bật bếp nấu.
Lưu ý không cho muối lúc này. Dùng đũa dễ dàng đâm thủng miếng khoai, viền các miếng khoai bở nhẹ ra nước, là lúc món canh khoai môn đã sẵn sàng. Khoai môn càng nấu nhừ càng bùi, càng dễ ăn, nước càng thanh ngọt.

cách nấu canh khoai môn
– Bước 3: Nêm muối
Muối làm khoai môn bị cứng, bởi vậy đợi khoai chín nhừ bạn hẵng nêm muối.

cách nấu canh khoai môn
– Bước 4: Thêm bột tiêu đen và thưởng thức. Bột tiêu đen giúp món canh khoai môn có hương vị không khác gì món thịt bò hầm.
Thuộc giống bản địa thuần chủng lâu đời tại Tiên Phước, Quảng Nam, bột tiêu Noom cay the khác biệt. Nêm nếm bột tiêu tùy vào sở thích, tô canh khoai môn chay với nấm rơm đã sẵn sàng cho mâm cơm ngày hè.

cách nấu canh khoai môn

Nấu canh khoai môn như đang một nhảy một vũ điệu thong dong, chậm rãi trong bếp. Chuẩn bị nhanh lẹ, nếm nếm đơn giản, không cần canh bếp, đảo tay cầu kỳ. Nếu nhà dùng bếp từ có hẹn giờ, cả quá trình thao tác hẳn chỉ mất ít phút. Từ bà mẹ bỉm sữa đầu tắt mặt tối đến gen Z workaholic đều sẽ cảm thấy nấu một nồi canh ngon thật quá easy.

 

Bài viết liên quan

Khoai Môn Chiên – Bé Tự Làm Snack Phút Mốt

Món Chiên Healthy Xây Dựng Chiều Cao Cho Trẻ

Cách Làm Bánh Pancake Xoài – Có Liền Ăn Sáng, Tráng Miệng

9 Món Ngon Từ Bún Gạo Lứt Huyết Rồng TRT

Cách Sử Dụng Dầu Mè Trong Nấu Ăn Healthy

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon