Bánh Xèo Giòn Rụm Với Bột Gạo Đa Dụng TRT Noom

Thời tiết giao mùa, những cơn mưa bất chợt ùa về, nhà mình chợt nhớ món bánh xèo tuổi thơ. Bánh xèo ngon cốt yếu nhờ vào nguyên liệu là bột gạo cũ xay tươi được chuẩn bị kỹ lưỡng cộng thêm biến tấu kỳ diệu của má. Chỉ cần sẵn sàng bột gạo đa dụng TRT trong căn bếp, cả nhà mình có ngay món bánh xèo ngon, rộn ràng rôm rả bên nhau. Trong bài viết dưới đây, Noom giới thiệu chị em một công thức pha bột gạo đa dụng TRT trứ danh trong căn bếp Noom để chị em tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức nhưng vẫn có món ăn ngon, dinh dưỡng cho gia đình mình.

bánh xèo giòn rụm từ bột gạo đa dụng TRT

Bánh xèo bột gạo: ký ức tuổi thơ

Thời cởi chùn tắm mưa, lon ton theo má, mang gạo mùa cũ ngâm qua đêm, xay bột tươi, bồng bột làm bánh (bồng lại trong bao, đặt trong cái thau, dằn cái thớt lên cho ra hết nước).

Tiếng xèo xèo xen khói lam mùa mưa, len lỏi vào ký ức tuổi thơ lúc nào chẳng biết luôn. Má quét dầu bằng cục mỡ núc ních hoặc bẹ chuối toe đầu với mỡ heo, nhúm giá sống, chút xíu nghệ, rau lá ngoài vườn (cốc, xoài, mận, đinh lăng…), không nhân gọi là bánh xèo vỏ, có nhân tôm thịt chỉ lo thiếu bánh.

tự làm bánh xèo tại nhà bằng bột gạo đa dụng TRT

Trong tất cả nguyên liệu thời đó, bột gạo được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, phải là gạo mùa cũ, nếu gạo mới sẽ làm bánh nhão, không ngon. Mỡ heo càng làm bánh thêm giòn tan thơm dậy mùi bánh.

Thời nay, gói bột bánh xèo ở tạp hoá, siêu thị tiện lợi nhưng không tiện. Vì chị em thường chỉ nghĩ đến nó khi làm bánh xèo, bột gạo thực tế làm được rất nhiều món bánh. Với noom, tiện lợi phải đi đôi với tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức, zero-waste.

Món bánh xèo, bột gạo cũ xay tươi là ngon nhất. Nhưng nếu chị em thành phố không tìm mua được, lại không thích sản phẩm công nghiệp với thành phần lạ kèm chất bảo quản, bột gạo đa dụng TRT là giải pháp thứ nhì nhưng ngon không kém cạnh chút nào. Kết hợp cùng dầu lạc ép lạnh hợp cạ lắm, mẹ thoải mái chiên dầu bổ sung chất béo toàn phần cho trẻ, người lớn không lo ngậy mùi ngấy dầu khó chịu như các loại tinh luyện chứa polime. Trời bất chợt đổ cơn mưa là sẵn sàng bột gạo để cả nhà rộn ràng rôm rả đổ bánh xèo xèo xèo…

Bột gạo đa dụng Thơm Rằng Thơm là 100% bột gạo từ 2 giống lúa tẻ thuần chủng trứ danh đất Quảng, được trồng theo phương pháp vườn rừng bền vững tại farm Noom. Lúa được xát dối nên bột gạo có vị ngọt bùi, béo và thơm, dễ hấp dẫn các vi sinh vật khác và không hề chứa chất bảo quản.

Cách pha chế bột gạo đa dụng Thơm Rằng Thơm

  1. Hòa 1 phần bột với 1.5 phần nước nguội (bánh xèo giòn) hoặc với 2 phần nước nguội (bánh xèo mềm), ngâm trên 1 giờ.
  2. Cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, xay khoản 1 phút để hỗn hợp đều và tạo liên kết tốt giữa nước và bột, giúp bánh xèo ngon hơn.
  3. Thêm gia vị hoặc các nguyên liệu khác vào để đúc bánh xèo.

Quy trình sản xuất bột gạo đa dụng TRT

  • Canh tác theo phương pháp truyền thống từ nền văn minh múa nước cổ đại.
  • Lúa nước được trồng 4 tháng trong mô hình nông nghiệp vườn rừng tại farm Rơm Vàng.
  • Sau khi thu hoạch, phơi khô, bảo quản, lưu kho tự nhiên, sau đó bóc vỏ, xát dối, xay mịn, đóng gói.
  • Toàn bộ quy trình sơ chế, chế biến hoàn toàn không thêm bất ky phụ gia hay hóa chất bảo quản, đáp ứng theo tiêu chuẩn canh tác thực phẩm hữu cơ sinh thái.

Tham khảo thêm: Lợi Ích Của Giống Gạo Dinh Dưỡng TRT

Hướng dẫn bảo quản bột gạo đa dụng TRT

Bên trong bao giấy có 1 bao ni lông, vui lòng buộc kĩ miệng bao sau mỗi lần sử dụng. Sau khi mua về dùng mỗi ngày có thể để nhiệt độ phòng khoảng 45 ngày. Nếu ít sử dụng hoặc chưa quen với các sản phẩm tự nhiên hãy cho vào trữ ngăn mát tủ lạnh để tránh hiện mọt, nấm, mốc và hạn sử dụng được kéo dài hơn 6 tháng.

Ngoài ra, bột gạo đa dụng TRT còn là nguyên liệu chuyên dụng để chế biến các loại bánh, các sợi bột gạo truyền thống như bánh xèo, bánh bèo, bánh nậm, bánh canh, bánh bò, sợi bún, sợi mì, sợi phở, bột chiến giòn… Đặc biệt an toàn và bổ dưỡng khi nấu cháo, nấu bột ăn dặm cho trẻ.

Chị em tham khảo thêm cách làm các loại bánh ngon nghẻ, bổ dưỡng cho trẻ, ghi nhớ ký ức tuổi thơ tại đường dẫn bên dưới nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon