5 Tác Hại Của Nhang Hóa Chất Với Sức Khỏe

Đánh giá post

Hương thơm khuếch tán từ nguyên liệu tự nhiên sẽ nhẹ nhàng gần như tinh dầu. Khi khứu giác cảm nhận mùi hương thơm lành tự nhiên, tâm trí bạn sẽ cảm giác thư giãn và cực kỳ dễ chịu. Nhưng nếu ngửi phải những sản phẩm Nhang hóa chất lâu ngày sẽ mang đến những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn cũng như người thân. Hãy cùng Noom tìm hiểu những tác hại của việc sử dụng Nhang hóa chất, nhang thơm trong bài viết dưới đây.

Tác hại nhang hóa chất, nhang thơm, cuốn tàn

Nếu ngửi hương hóa chất với mùi nồng, khứu giác nhạy có thể không chịu nổi, nhức đầu, khứu giác bình thường không thể ngửi lâu bởi quá nồng, có thể gây chóng mặt, nôn mửa… Các tác hại đã được khoa học chứng mình như ung thư đường hô hấp, hen suyễn, tim mạch…

Khói nhang chứa hỗn hợp các thành phần tự nhiên và không tự nhiên. Chính những thành phần không tự nhiên tạo ra các hạt vật chất nhỏ, có thể hít vào phổi. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 từ Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ, đã theo dõi 325 ca ung thư đường hô hấp trên và 821 ca ung thư phổi. Kết quả cho rằng việc sử dụng nhang lâu dài liên quan đến nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy của đường hô hấp.

nhang hoa chat doc hai 1
Tạc hại của nhang hóa chất

Nhiều hợp chất kích thích độc hại đã được phát hiện trong khói cùng với các hợp chất tự nhiên từ nhang, bao gồm: Hydrocacbon đa sắc, Benzen, Cacbonyl. Chưa hết, chất kết dính bời lời tự nhiên có thể được thay thế bằng chất kết dính công nghiệp đồng thời còn được gia thêm axit photphoric (H3P04), lưu huỳnh, kali nitrat (KNO3) nồng độ 85%… nhằm chống ẩm tốt hơn, bắt cháy nhanh hơn, đậu tàn lâu hơn,…

Khi doc co trong khoi huong
Khí độc hại trong khói hương theo VTV

Trước tác hại âm thầm đều đặn như thế, đa số mọi người thường lơ là, nghĩ rằng nhang càng thơm, càng cháy tốt, càng cuốn tàn, thắp càng nhiều… càng thành kính. Mình thắp một nén nhang rồi đi, nào có để ý ông bà tổ tiên “được” dâng hóa chất, không gian nhà mình, lá phổi trong thân thể mình đều đặn “được” tích trữ hóa chất mà không hề hay biết. 

Địa chỉ mua nhang sạch không thơm nồng

Chỉ cần bạn thử dùng nhang trầm hương noom hay bất kỳ loại nhang khác có nguồn gốc minh bạch, nguyên liệu có kiểm định, quy trình sản xuất và thông tin nhà xưởng rõ ràng, sẽ dễ dàng cảm nhận sự khác biệt với nhang hóa chất. 

giu nghe nhang tram
Nghề làm nhang sạch ở Quảng Nam

Với nguyên liệu trầm, quế từ vùng núi đá Tiên Phước trứ danh cả nước, nụ-nhang sạch noom có tỷ lệ tinh dầu được kiểm nghiệm, quy trình truyền thống minh bạch, nhà sản xuất không cần phải tẩm bất kỳ hóa chất nào, bảo toàn cốt cách sạch lành trong từng cây nhang từ gia đình truyền thống hơn 35 năm. 

Người làm nghề nhang lâu năm không cho phép mình “trí trá” truyền thống cha ông, đặc biệt nghề nhang là nghề tâm linh với sự kết nối thiêng liêng.

nhang tram huong sach
Sản phẩm nhang trầm hương Noom

Hiểu tâm lý chị em, noom có sẵn thẻ nhang nhỏ cho bạn muốn dùng thử, nhang bó ngắn và dài tùy mục đích dâng hương hay hỗ trợ liệu pháp tinh thần, cả nhang không bao bì thật tiết kiệm. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp nhà sản xuất và hỏi han, tư vấn cặn kẽ nhất có thể về nhang. Các bài viết chi tiết dưới comment sẽ làm bạn sáng tỏ hơn nữa.

Chúc chị em luôn có những lựa chọn an toàn và hữu ích cho những thói quen thường nhật, đặc biệt là chọn đúng loại nhang sạch để sử dụng cùng lòng thành kính và sự trân quý sức khỏe bản thân, gia đình mình!