Xà Bông Cho Trẻ Sơ Sinh

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng xà bông cho trẻ sơ sinh đến người già. WHO khuyên mọi người thường xuyên rửa tay vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng xà bông.Tuy nhiên, có phải tất cả các loại xà bông đều là xà bông cho trẻ?? Hãy cùng Noom tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Xà bông tự nhiên an toàn cho bé

Định nghĩa xà bông tự nhiên

Theo Ủy ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ (CPSC), chỉ những sản phẩm làm từ phản ứng giữa chất béo/dầu với một dung dịch kiềm (lye) mới được gọi là “soap”. Sau phản ứng, muối kiềm kết tủa bắt buộc phải là thứ duy nhất tạo nên hiệu quả làm sạch của xà bông tự nhiên.

Định nghĩa xà bông tự nhiên

Nếu không đích thực là soap hay xà bông theo định nghĩa trên, rất có thể bạn đang dùng một loại xà bông trí trá hay một loại mỹ phẩm công nghiệp với chất tẩy rửa tổng hợp, hương tổng hợp và những thông điệp truyền thông đánh lừa tâm lý về tính “thiên nhiên” trong sản phẩm xà bông. Nếu thực vậy, chính chị em cũng không nên dùng chứ chưa nói đến dùng xà bông cho trẻ con nhà bạn.

Tham khảo thêm: Các loại xà bông và phân biệt chúng

Cách chọn xà bông cho trẻ sơ sinh

  1. Bạn nên lựa chọn xà bông cho trẻ nhà bạn là loại  không chứa phôi
  2. Chọn xà bông tự nhiên hoàn toàn không tồn dư naoh
  3. Không chứa hương liệu, không chứa các chất tạo bọt kể cả tự nhiên.
  4. Chọn nguyên liệu làm ra xà bông tự nhiên, nguyên chất không tinh luyện
  5. Chọn sản phẩm ít thành phần nhất, thành phần đơn giản nhất. Các thành phần bạn đọc lên hiểu hết.
Cách chọn xà bông cho trẻ sơ sinh

Loại xà bông tự nhiên chính xác từ muối natri kết tủa này chỉ đứng sau nước lá của ông bà, đứng sau bồ hòn bồ kết tự tay mẹ nấu cho con. Nếu đóng hũ, đóng chai thì chưa chắc vì chắc nhất là cục xà bông thô không bất kỳ biến thể nào.

Xà bông tự nhiên Noom dùng cho trẻ sơ sinh

Chị em có thể an tâm dùng xà bông tự nhiên cho trẻ với khả năng lôi cuốn dịu nhẹ, cùng lượng glycerin tự nhiên >5% dưỡng da, không mùi hoặc mùi thơm rất nhẹ từ chính nguyên liệu dầu tự nhiên. Từ tắm gội đến rửa mặt, rửa chén, giặt đồ cho trẻ, hễ liên quan đến làn da và khứu giác của trẻ, hãy liên hệ noom để được tư vấn và trải nghiệm hiệu quả tuyệt này nhé!

Các loại xà bông tự nhiên tốt cho trẻ sơ sinh