Nguy Hại Tiềm Ẩn Từ Khói Hương Tẩm Hoá Chất Với Sức Khoẻ

Hương thơm khuếch tán từ nguyên liệu tự nhiên sẽ nhẹ nhàng gần như tinh dầu. Khi khứu giác cảm nhận mùi hương thơm lành tự nhiên, tâm trí bạn sẽ cảm giác thư giãn và cực kỳ dễ chịu. Nhưng nếu ngửi phải những sản phẩm khói hương tẩm hóa chất lâu ngày sẽ mang đến những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn cũng như người thân. Hãy cùng Noom tìm hiểu những nguy hại tiềm ẩn của việc sử dụng hương tẩm hóa chất, nhang thơm trong bài viết dưới đây.

Tác hại của hương tẩm hoá chất, nhang thơm, cuốn tàn

Nếu ngửi khói hương tẩm hóa chất với mùi nồng, khứu giác nhạy có thể không chịu nổi, nhức đầu, khứu giác bình thường không thể ngửi lâu bởi quá nồng, có thể gây chóng mặt, nôn mửa… Các tác hại đã được khoa học chứng mình như ung thư đường hô hấp, hen suyễn, tim mạch…

Khói hương chứa hỗn hợp các thành phần tự nhiên và không tự nhiên. Chính những thành phần không tự nhiên tạo ra các hạt vật chất nhỏ, có thể hít vào phổi ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp, vì hệ hô hấp là nơi đầu tiên tiếp xúc với những chất độc hại từ khói hương tẩm hoá chất này.

Tác hại của nhang hóa chất
Tạc hại của nhang hóa chất

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 từ Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ, đã theo dõi 325 ca ung thư đường hô hấp trên và 821 ca ung thư phổi. Kết quả cho rằng việc sử dụng hương tẩm hoá chất lâu dài liên quan đến nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy của đường hô hấp.

Khí độc hại trong khói hương tẩm hóa chất theo VTV
Khí độc hại trong khói hương tẩm hóa chất theo VTV

Để tạo ra hương thơm, nhang cháy ở nhiệt độ 200°–300°C, nhưng quá trình đốt cháy không hoàn toàn các chất hữu cơ cấu thành sẽ tạo ra nhiều hợp chất độc hại. Nhiều hợp chất kích thích độc hại đã được phát hiện trong khói hương cùng với các hợp chất tự nhiên từ hương, bao gồm: Hydrocacbon đa sắc, Benzen, Cacbonyl. Chưa hết, chất kết dính bời lời tự nhiên có thể được thay thế bằng chất kết dính công nghiệp đồng thời còn được gia thêm axit photphoric (H3P04), lưu huỳnh, kali nitrat (KNO3) nồng độ 85%… nhằm chống ẩm tốt hơn, bắt cháy nhanh hơn, đậu tàn lâu hơn,…

Trước tác hại âm thầm đều đặn như thế, đa số mọi người thường lơ là, nghĩ rằng khói hương càng thơm, càng cháy tốt, càng cuốn tàn, thắp càng nhiều… càng thành kính và thu hút nhiều tài lộc. Mình thắp một nén nhang rồi đi, nào có để ý ông bà tổ tiên “được” dâng hóa chất, không gian nhà mình, lá phổi trong thân thể mình đều đặn “được” tích trữ hóa chất mà không hề hay biết.

Địa chỉ mua nhang trầm hương sạch không thơm nồng

Khi cẩn trọng tìm hiểu về cách chọn nhang sạch tốt cho sức khoẻ, bạn sẽ tự mình đánh giá được liệu rằng các hãng nhang, các loại nhang thơm, nhang cuốn tàn, mạ vàng… có thực sự tốt và sạch. Đừng tin vào một địa chỉ nào đó ở trên mạng, ngay cả noom mà hãy trust your taste, tin chính mình khi chọn bất kỳ sản phẩm chăm sóc gia đình mình.

Chỉ cần bạn thử dùng nhang trầm hương noom hay bất kỳ loại nhang khác có nguồn gốc minh bạch, nguyên liệu có kiểm định, quy trình sản xuất và thông tin nhà xưởng rõ ràng, sẽ dễ dàng cảm nhận sự khác biệt với hương tẩm hóa chất.

Nghề làm nhang sạch ở Quảng Nam
Nghề làm nhang sạch ở Quảng Nam

Với nguyên liệu trầm, quế từ vùng núi đá Tiên Phước trứ danh cả nước, nụ nhang sạch noom có tỷ lệ tinh dầu được kiểm nghiệm, quy trình truyền thống minh bạch, nhà sản xuất nhang trầm hương Quảng Nam không cần phải tẩm bất kỳ hóa chất nào, bảo toàn cốt cách sạch lành trong từng cây nhang từ gia đình truyền thống hơn 35 năm.
Người làm nghề nhang lâu năm không cho phép mình “trí trá” truyền thống cha ông, đặc biệt nghề nhang là nghề tâm linh với sự kết nối thiêng liêng.

Sản phẩm nhang trầm hương Noom
Sản phẩm nhang trầm hương Noom

Hiểu tâm lý chị em, noom có sẵn thẻ nhang nhỏ cho bạn muốn dùng thử, nhang bó ngắn và dài tùy mục đích dâng hương hay hỗ trợ liệu pháp tinh thần, cả nhang không bao bì thật tiết kiệm. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp nhà sản xuất để được tư vấn cặn kẽ nhất có thể về nhang. Các bài viết chi tiết dưới comment sẽ làm bạn sáng tỏ hơn nữa.

Chúc chị em luôn có những lựa chọn an toàn và hữu ích cho những thói quen thường nhật, đặc biệt là chọn đúng loại nhang sạch để sử dụng cùng lòng thành kính và sự trân quý sức khỏe bản thân, gia đình mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon