Tôi đã từ bỏ quy trình 7749 bước chăm sóc da như thế nào

Bài viết này tôi xin chia sẻ lại kinh nghiệm bản thân trong quá trình từ bỏ 7749 bước chăm sóc da như thế nào.

Như mọi thay đổi môi trường trong bất kì việc gì thì thay đổi môi trường từ hóa chất sang môi trường hữu cơ lành sạch thì chủ thể bị thay đổi đều có những hậu quả nhất định ban đầu.

Hãy đọc xem, bỏ mỹ phẩm, bỏ dầu gội, chuyện gì xẩy ra nhé.

Kinh nghiệm bản thân trong quá trình từ bỏ 7749 bước chăm sóc da

Từ bỏ bộ mỹ phẩm:

Cũng như mọi cô gái đôi mươi, tôi cũng từng chăm sóc da đúng quy trình: Tẩy trang, Tẩy tế bào chế định kì, rửa mặt sạch sâu, đắp mặt nạ thường xuyên, dưỡng kem ẩm hằng ngày, thoa kem chống nắng ban ngày, kem đặc trị và cả lotion cho toàn thân(tôi xài mỹ phẩm của Ohui ).

Rồi vào cái ngày tôi bỏ việc văn phòng và đi làm xuất nhập khẩu. Tôi bán đầu cá khô qua Nhật. Tôi đứng ngoài nắng phơi 100 tấn đầu cá khô. Rồi tôi ở ngoài cảng biển làm thủ tục hải quan, coi ngó load hàng lên container….

Tôi làm việc ngoài nắng. Và da tôi mơn mởn lúc đó quay qua tấn công tôi. Da tôi ửng đỏ, sậm đen, và rát , ngứa nổi mụn nhưng lại khô tróc da. Dù tôi che chắn, bọc thân rất kĩ, bôi kem chống nắng rất kĩ, nhưng tôi vẫn rát. Lúc này tôi chỉ mới 28 tuổi (2010). Nhiều người nhìn tôi ái ngại. Nhưng lúc này tôi đã ngồi trên lưng cọp bằng số tiền tích cóp của ba má tôi.

Tôi buộc tôi phải làm việc liên tục kéo dài từ sáng 5h tới 6h tối liên tục cả tháng, tôi không còn thời gian để soi gương và cả bôi kem chống nắng nữa. Tối về mệt nhoài, tôi tắm rửa rồi lăn ra ngủ ngay, 1 cách may mắn, tôi bỏ qua tất cả các bước dưỡng da.

Khi làm việc tôi che chắn nắng kĩ hơn để tránh say nắng, tôi biết, tôi mà nằm xuống đây thì tôi chỉ còn 1 con đường duy nhất là tiện thể đi ngang qua cây cầu sông Hàn thì dông xe xuống luôn. Tôi vẫn đứng ngoài nắng và làm. Tôi cũng quên đi tất cả, mụn, ngứa, trán khô, mũi nhờn ,da toàn thân rát…

Ấy vậy mà tôi lại là mèo mù vớ phải cá rán.

Sau 2 chuyến hàng đó tầm 2 tháng, tôi có thời gian soi gương, thì thật bất ngờ, da tôi hết khô , hết nhờn, hết sậm, hết mọi cảm giác khó chịu, chỉ có màu sắc của làn da là sâm màu 1 cách chung nhất. Nhưng da vẫn không mụn, không chỗ khô, không chỗ nhờn, không nám, không tàn nhan.

Tôi mừng rỡ vô cùng. Mèo mù vớ phải cá rán.

Rồi tôi vứt hết mỹ phẩm.

Từ bỏ dầu gội dầu trị gầu, dầu xả mềm mượt tóc, ủ tóc :

Lúc tôi bán đầu cá đi Nhật, thì khách hàng của tôi bảo rằng, đầu cá này họ sẽ về làm phân hữu cơ cho cây cho đất. Vì cần thông tin cho công việc. Tôi bắt đầu tìm hiểu về hữu cơ. Vì phải trao đổi bằng tiếng anh nên tôi đọc nhiều về organic fertilizer , orgarnic food, organic farm … Càng đọc tôi càng thích, cùng thêm sự ngưỡng mộ có sẵn từ vị khách người nhật 60 tuổi tên Masuda. Tôi loay hoay gặp được nhiều tiền bối trong ngành tội phạm số TPS ( thực phẩm sạch) và tôi bắt đầu loại bỏ từng thứ , từng thứ có hóa chất trên người tôi và trong nhà tôi.

Sau khi vứt mỹ phẩm cho mặt cho body , tôi vứt sang chai dầu gội head&shoulder màu xanh dương trị gầu cứng đầu và rejoy xả tóc. Tôi chuyển sang gội đầu bằng bồ kết.

Lại 1 lần nữa, nấm da dầu, gầu trên đầu tôi quay sang tấn công tôi. Đầu tôi ngứa như điên dại. Nấm da đầu rơi trắng cả áo . Thời gian này tôi toàn mặc áo trắng, tôi sợ áo màu tới ám ảnh.

Rút kinh nghiệm từ lần da mặt da body, tôi quyết tâm kiên trì, gội bồ kết chanh, gội bồ kết thảo dược, tôi bỏ thêm lá cây trị nấm,tôi ủ tóc dầu mè ép lạnh, tôi làm đủ thứ, mà mãi 2 tháng sau, đầu tôi vẫn gầu. Khi gội khô xong , ngày mai vẫn đầy gầu. Tôi rất sợ. Tôi hiểu rằng, mấy con nấm trên da đầu mất cân bằng quân số.

Công việc xuất khẩu lúc này là quá sức đối với tôi, tôi không đủ kiến thức, không đủ tầm, không đủ tiền. Tôi căng thẳng và muôn vàng lo sợ. Đầu tôi càng thêm ngứa.

Có lúc tôi còn nhớ, bất kì nơi nào trên cơ thể tôi có lỗ tôi cảm thấy ngứa hết. Ngứa từ lỗ * ít ..lên tới lỗ tai, lỗ mũi, lỗ mắt. Ngứa khinh khủng.

Tôi cắt tóc sang tóc pixie, để tiện chăm sóc. Hình như mãi 6 tháng sau, da đầu tôi mới hết ngứa.

( Lời tâm sự của founder Noom – Bùi Thị Hồng Thu)

Liệu 7749 bước skincare có là cần thiết?

Chị em đã thực sự nỗ lực, thâm chí chăm chỉ 7749 bước skincare để mình đẹp hơn, đời đẹp lên nhưng quặn lòng thay, thứ trồi lên mãnh liệt nhất lại là mụn.

Việc tẩy da chết, hay các kỹ thuật double/triple cleansing bằng mỹ phẩm đã vô tình “tẩy” luôn hệ sinh vật trên da, khiến da yếu đi hẳn, cứ hễ chút là kích ứng, là nhiễm khuẩn, MẤT LUÔN KHẢ NĂNG TỰ VỆ trước nắng, gió, khói bụi và hầm bà lằng những thứ khắc nghiệt trên đời, chưa kể đến tâm lý bế tắc khi mình càng sạch, mụn lại càng nhiệt tình ghé thăm.

Thậm chí, dù đã bóp bụng chi tiền nhiều hơn cho những mỹ phẩm ghi chiết xuất tự nhiên, thành phần tự nhiên, hay dưỡng chất thiên nhiên hữu cơ thì đấy vẫn là những chất được sản xuất công nghiệp. Chúng giải quyết phần nào tâm lý lo lắng về hóa chất nhưng vẫn âm thầm “đầu độc” hệ vi sinh vật làn da.

Hãy theo cơ thế tự nhiên của làn da, trong cấu trúc đề kháng da, ngoài lớp mô cố định, thành trì bảo vệ da tuyệt nhiên là các chất do chính cơ thể tiết ra (peptide, các acid béo là các lipid…) làm môi trường sống cho hệ vi khuẩn thường trực trên bề mặt da. Chúng bao gồm rất nhiều loại như virus, vi khuẩn, nấm và các con động vật chân đốt hay còn lại là các con ve.

Chúng thân thiện và đặc biệt quan trọng như hệ vi sinh vật đường ruột vậy, tự nhiên không hề thừa mứa để bạn phải “tẩy nó đi” mà cực kỳ thiết yếu.

  • Các vi sinh vật trên da thích nghi và sử dụng các chất dinh dưỡng có sẵn trên da
  • Nhiều vi sinh vật ở da có thể tạo ra các phân tử ức chế sự xâm chiếm của các vi sinh vật khác hoặc sửa đổi hành vi của chúng
  • Hệ vi sinh vật trên da của một người trưởng thành khỏe mạnh vẫn ổn định theo thời gian, dù trong môi trường nhiều xáo trộn
  • Vi khuẩn trên da có vai trò quan trọng trong việc chỉ dẫn hệ thống miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng thuộc hệ thống miễn dịch biểu mô.
  • Một số bệnh ngoài da có liên quan đến tình trạng vi sinh vật bị thay đổi; sự đảo ngược của chứng loạn khuẩn này có thể giúp ngăn ngừa và / hoặc điều trị bệnh

Nếu mất hệ vi sinh vật này, bạn mất đi đề kháng tự nhiên của da, giống như việc bạn gọt vỏ trái cây để lộ ra lớp ruột hấp dẫn tạm thời và để nó ra ngoài không khí, đợi nó đen rồi lại cạo tiếp, da bạn cũng sẽ hao mòn, mỏng lét, yếu ớt, thiếu sức sống như thế.

Lỡ sai rồi, thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu. Chị em sẽ có cách cứu rỗi chính mình, bằng việc dưỡng da tự nhiên, bỏ ngay mỹ phẩm hóa chất và tập trung nuôi dưỡng hệ vi sinh vật trên da. Chỉ cần thuận theo cơ chế của làn da bẩm sinh, cho hệ sinh vật ăn những món chúng cần ăn, những chất mà da bạn tiết ra để chúng trú ngụ.

Hẳn chị em theo trường phái Ayurveda đã quen thuộc với việc dưỡng da bằng dầu, không chỉ cải thiện rõ rệt đề kháng da, cho chị em khỏe đẹp tự nhiên với làn da căng bóng, tràn sức sống mà đặc biệt, không phụ thuộc hóa chất.

Chính xác đó là dầu, tuyệt đối không phải là dầu tinh luyện hay loại dầu trong thành phần mỹ phẩm đi cùng vô số các hóa chất khác. Dầu dưỡng da tuyệt đối phải tự nhiên 100%, giống như lát dưa deo, nước ép, bột rau củ, tươi như hái trên cây, gần gũi như gia vị trong kệ bếp nhà bạn, đặc biệt là chất béo trong dầu tự nhiên gần với loại dầu do cơ thể tự tiết ra, để bảo vệ da, bảo vệ hệ vi sinh vật làn da.

Nhiều chị em đã inb noom, không phải để mua hàng, cũng không phải than mụn mọt các kiểu, mà tâm sự rằng 7749 bước giờ chỉ còn 1 bước hay thậm chí kệ luôn vì da đã được cân bằng và khỏe hơn trông thấy. Thay vì kích ứng, nhiễm khuẩn, mụn… giờ chỉ còn một vấn đề, là bao giờ hết dầu để lại ủng hộ noom. Tiết kiệm còn là hạnh phúc ulatroi nữa đó chị em ơi!

Bùi Thị Hồng Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon