Nụ Trầm Hương Loại Nào Tốt Nhất?

Rõ nguồn gốc nguyên liệu bột trầm làm nụ, chưa hẳn đánh giá được chất lượng nụ trầm hương loại nào tốt nhất. Nếu bạn đã chú trọng sức khỏe thân tâm, cảm giác thư giãn và an toàn khi sử dụng cực kỳ quan trọng.

nutramtot4

Nụ trầm hương là món hàng được săn đón từ tâm linh đến ứng dụng đời sống. Chính vì tần suất sử dụng cao và có thể đi trực tiếp vào cơ thể người qua làn khói, chúng ta phải thật cẩn trọng và chỉ sử dụng loại nụ trầm an toàn cho cơ thể, chất lượng cho tần số rung động tích cực trong mình và không gian gia đình nhé.

Nguyên liệu quyết định chất lượng nụ trầm hương

Giống như nhang không tăm hay nhang vòng, nụ trầm hương tự nhiên chỉ làm từ 2 nguyên liệu: bột gỗ trầm tự nhiên (thổ nhưỡng khô cằn, dốc núi đá tạo nên loại trầm giá trị nhất) và bột bời lời làm chất kết dính (nghiền từ vỏ và lá cây bời lời – loại cây phân bố phổ biến ở một số vùng của tỉnh Gia Lai).

nutramtot5

Bột trầm thuần khiết, không lẫn tạp hóa chất

Bột trầm có giá thành cao bởi thời gian dài của quy trình tạo trầm tự nhiên cùng sự may mắn hên xui trong mỗi cây trầm hàng chục năm tuổi. 

Bất kỳ một thành phần thay thế bột trầm tự nhiên đều phá hủy tính an toàn và hiệu quả thuần khiết của nụ trầm hương như gỗ tạp trộn với nhau, keo công nghiệp, hương tổng hợp, tinh dầu axit photphoric (H3PO4), lưu huỳnh, kali nitrat…

Nguyên liệu sai, sẽ kéo theo một cơ số phụ trợ hóa chất để nụ cháy đều, bắt cháy tốt, giữ tàn,… và tất nhiên, kéo theo tác hại nhang nụ hóa chất cho sức khỏe con người.

Hàm lượng tinh dầu trong trầm hương

Làm sao biết nguyên liệu nụ trầm hương loại nào tốt nhất? Hàm lượng tinh dầu tự nhiên trong bột trầm như một tiêu chuẩn chất lượng, bạn sẽ hỏi thật kỹ nhà sản xuất kèm giấy kiểm định xác thực. 

nutramtot2

Nhang nụ trầm hương noom có hàm lượng tinh dầu 5ml/kg và ở nhang vòng là 8ml/kg, kèm các chứng nhận an toàn khói nhang. Tỷ lệ bột trầm trong thành phần nguyên liệu của nhang nụ noom là 95% (5% còn lại là bột bời lời tự nhiên).

Cách chọn nụ trầm hương tự nhiên sạch

Noom là nhà sản xuất nhang từ năm 2010, rất nhiều khách hàng dễ thương đã ưu ái gửi thắc mắc, phản hồi và chia sẻ đến chúng tôi. Dưới đây là tổng hợp những tip nhỏ giúp bạn yên tâm chọn mua nhang nụ trầm hương dùng cho gia đình mình.

  • Bao bì minh bạch: sự thống nhất về địa chỉ xưởng sản xuất, số điện thoại liên hệ trực tiếp và nội dung công khai trên website, đầy đủ tính hợp pháp như đăng ký bộ công thương, số Hồ sơ công bố… Bất kỳ thông tin mập mờ nào cũng có thể dẫn đến “giang díu” về chất lượng.
  • Nhà xưởng công khai: khi xem thời sự VTV nhiều năm trước về sự thật thật kinh hoàng của nhang nụ ngâm tẩm hóa chất, bạn sẽ thấy phóng viên lén lút quay các cảnh hậu trường của xưởng sản xuất. Đã làm minh bạch, không có gì phải che dấu, một nhà xưởng lộ thiên như các làng nghề nhang thời xưa sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận nụ nhang sạch không hóa chất.
  • Giấy kiểm định chất lượng: Như một sự cam kết chất lượng và sự chỉn chu trong kinh doanh hợp pháp, sẽ là một điểm trừ nếu nhà sản xuất không công khai cho bạn thông tin quan trọng này.
  • Cảm nhận từ chính bạn: khi đôt nụ lên, thông qua các giác quan, tinh dầu trong bột tỏa ra hương thơm tự nhiên, rất nhẹ nhàng. Làn khói trầm mang lại cảm giác dễ chịu và thư thái rõ rệt. Ngược lại, nếu không tinh ý, nhiều khách hàng sẽ bị đánh lừa bởi mùi thơm nồng, hắt, khói nghi ngút của nhang nụ hóa chất. Bởi nếu bột nhang là nguyên liệu tự nhiên, có sẵn tinh dầu nguyên chất thì không cần phải tẩm thêm mùi và màu sắc.

nutramtot7

Thói quen đều đặn thắp nhang nụ mỗi ngày, kết nối tâm linh hay ông bà tổ tiên như một nền tảng nhắc nhở chúng ta về cội nguồn, về sức khỏe thân tâm. Nhang nụ trầm hương loại nào chất lượng nhất đều xứng đáng với sự thành tâm của bạn.  

Sinh ra từ Tiên Phước, quê mình may mắn có hai loại nhang nụ đặc trưng bản địa lâu đời, cũng là niềm tự hào của cô chú công nhân tại xưởng. Bên cạnh trầm hương, nếu bạn chưa thử dùng quế thông trứ danh, hãy ủng hộ noom nhé! 

Các sản phẩm nhang nụ tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon