Lý Giải Thành Phần Của Dầu Mù U Ép Lạnh Khi Sử Dụng Trong Mỹ Phẩm
ly-giai-nhung-tac-dung-cua-dau-mu-u-ep-lanh-trong-my-pham
Chăm Sóc Da

Lý Giải Những Thành Phần Của Dầu Mù U Ép Lạnh Khi Sử Dụng Trong Mỹ Phẩm

Dưỡng da bằng dầu những năm gần đây là đề tài được nhiều người khai thác. Và một trong những loại dầu được nhắc đến nhiều nhất đó chính là dầu mù u ép lạnh.

Ngoài những tác dụng tuyệt vời trong chữa lành vết thương trên da mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết Dầu Mù U Ép Lạnh Tamanu Oil- Thần Dược Của Làn Da, bài viết này lý giải vì sao đây là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong mỹ phẩm và chăm sóc da.

Tỉ lệ thành phần các chất trong dầu mù u ép lạnh

Trước khi đi sâu phân tích, hãy điểm lại bảng thành phần ” đẹp” có trong dầu mù u ép lạnh

  • Linoleic acid 31% , chất mà chúng ta quen gọi hay còn gọi là omega 3 )
  • Oleic acid 39% hay còn gọi là omega 9
  • Stearic acid 13% , hay còn được mệnh danh là siêu phẩm dưỡng da
  • Palmitic acid 14% , còn được biết tới là siêu phẩm phục hồi da

Các sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng có chứa dầu ép lạnh

cac-san-pham-my-pham-co-dau-mu-u-ep-lanh
Những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp có chứa dầu mù u ép lạnh

Dầu mù u ép lạnh trong trong mỹ phẩm (các sản phẩm có nguyên liệu chính là dầu mù u ép lạnh)

Các sản phẩm dưỡng da đến từ các thương hiệu nổi tiếng chuyên nghiên cứu về da cũng như thị trường đã sử dụng dầu mù u ép lạnh như 1 thành phần chính thường có giá từ 1 triệu – 4 triệu / 30ml.

Ví dụ thành phần của 1 lọ dầu dưỡng phục hồi da có giá 1.5 triệu gồm:
Sesamum Indicum Seed Oil, Gossypium Herbaceum Seed Oil, Glycine Soja Oil (OGM Free), Cannabis Sativa Seed Oil, Argania Spinosa Kernel Oil, Calophyllum Inophyllum Seed Oil, Calendula Officinalis Flower Extract, Vetiveria…Trong đó, Calophyllum Inophyllum Seed Oil chính là tên gọi khác của dầu mù u.

Dầu mù u là loại dầu nền có kết cấu đặc

Với tỉ lệ Oleic acid lớn, đầu mù u ép lạnh là 1 loại dầu nền có chất lượng tốt có thể hòa tan và lưu dẫn tất cả loại tinh dầu. Với đặc tính cấu trúc dầu đặc đã khiến lưu hương tinh dầu rất lâu.

Sản phẩm có mùi hương hăng nồng nhưng hương của nó cũng được cho rằng là mùi hương làm nền cho mọi tinh dầu hương thơm tầng số cao như tinh dầu trầm hương, tinh dầu đàn hương, tinh dầu hoa hồng , tinh dầu hoa bưởi….

Dầu mù u ép lạnh chứa tỉ lệ Stearic acid 15%

Dầu mù u ép lạnh chứa tỉ lệ Stearic acid 15% giúp tăng khả năng bảo vệ hàng rào tự nhiên của da( skin barriers), giúp lưu giữ mùi hương của sản phẩm và đồng thời dưỡng ẩm cho da.

Đây là tỉ lệ tự nhiên có sẵn không phải thêm vào. Stearic acid trong loại dầu này là thuần thực vật và tươi mới. Những tỉ lệ của tự nhiên bao giờ cũng là tỉ lệ hoàn hảo. Bạn sẽ không bao giờ phải lăn tăn về nhiều hay ít đúng hay sai về các tỉ lệ có sẵn trong tự nhiên.

Stearic acid, còn được gọi là acid octadecanoic, có thể có nguồn gốc từ cả dầu thực vật và cả mỡ động vật. Tuy nhiên, stearic acid an toàn cho da nhất vẫn là stearic acid có nguồn gốc thực vật.

Stearic là một axit béo bão hòa với chuỗi 18 carbon, stearic acid được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da.

Khả năng bảo vệ hàng rào tự nhiên của da (skin barriers)

Stearic acid đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ hàng rào tự nhiên của làn da (hệ sinh thái làn da) chống lại sự mất nước và giúp bảo vệ da. Hàng rào tự nhiên của da bao gồm một số lớp sừng và các loại dầu tự nhiên mà cơ thể tạo ra. Hàng rào này bảo vệ da khỏi các chất gây dị ứng, vi khuẩn và không bị mất nước vào không khí và môi trường. Khi hàng rào bảo vệ da khi da bị tổn thương hoặc bị phá vỡ do sử dụng các sản phẩm công nghiệp, hay do lão hóa, hoặc môi trường hoặc các tình trạng da như chàm hoặc viêm da.

Lưu giữ mùi hương của mỹ phẩm

Acid stearic còn được sử dụng để lưu giữ mùi hương của sản phẩm, để ổn định kết cấu của mỹ phẩm và khả năng hoạt động bề mặt, giúp lan tỏa các dưỡng chất đều ở bề mặt da.

Khả năng lôi cuốn chất bẩn

Khả năng hoạt động bề mặt của stearic acid giúp dầu mù u ép lạnh hay các loại dầu ép lạnh nhũ hóa dầu, lôi cuốn chất bẩn vào bên trong dầu và đẩy chúng ra ngoài theo nước rửa trôi đi.

Stearic cũng có một lợi ích khác là dưỡng ẩm cho da.

Khả năng phục hồi chống lão hoá da

Dầu mù u ép lạnh được các nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng để mix với các dầu ép lạnh khác và các loại tinh dầu để tạo nên 1 lọ dưỡng da phục hồi chống lão hóa làn da.

Dầu mù u ép lạnh chứa tỉ lệ Palmitic acid 14%.

Palmitic acid có màu nhũ sữa, cũng giúp sản phẩm trông như sữa. Ngoài ra, palmitic acid cũng dùng trong các sản phẩm trang điểm, chẳng hạn như kem nền và kem che khuyết điểm, để che đi khuyết điểm nhờ vào khả năng làm sáng da của nó.

Palmitic acid là một thành phần cấu tạo nên da người . Khi cơ thể chúng ta có đủ carbonhydrate chúng sẽ được chuyển thành palmitic acid và sau đó thành mỡ dưới da. Palmitic acid chiếm từ 21 đến 30% trong mỡ người. Trong lớp sừng của da cũng có nhiều palmitic acid. Lớp sừng là lớp trên cùng của da và bao gồm các tế bào da chết được sắp xếp chồng lại ngăn ngắn trật tự với nhau bởi các loại dầu tự nhiên của da tạo ra.

Palmitic acid, hoặc hexadecanoic acid, là axit béo bão hòa phổ biến nhất được tìm thấy trong động vật, thực vật và vi sinh vật. Axit béo là thành phần chính nên chất béo và mỡ trong cơ thể.

Giúp ổn định cấu trúc mỹ phẩm

Palmitic acid là một axit béo được sử dụng trong mỹ phẩm chăm sóc da. Acid palmitic chủ yếu được sử dụng để ổn định cấu trúc sản phẩm mỹ phẩm và giúp giữ độ ẩm trên da.

Palmitic hoạt động như một chất hoạt động bề mặt, giúp trộn lẫn các thành phần mỹ phẩm lại với nhau, đặc biệt là các thành phần gốc dầu và gốc nước. Chất hoạt động bề mặt hoạt động bằng cách làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất, đồng thời chất hoạt động bề mặt cũng giúp loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn giúp da sạch sẽ.

Chất làm mềm, dịu và giữ ẩm cho da

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, palmitic acid có chức năng như một chất làm mềm, giúp bảo vệ da và là chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và chất làm trắng và cũng bảo quản sản phẩm.

Một chức năng khác của palmitic acid là như một chất nhũ hóa, giúp các thành phần của nước và dầu được trộn lẫn vào nhau như 1 hỗn hợp đồng nhất.

Palmitic acid làm mềm da và dịu da, đồng thời giúp giữ ẩm trên da. Chất làm mềm tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da. Lớp màng này giúp ngăn chặn sự bay hơi độ ẩm tự nhiên của da và tăng cường độ ẩm cho da bằng cách ngăn ngừa sự mất nước, giúp da khỏe mạnh và mang lại cho làn da của bạn vẻ ẩm mịn như sương.

Giúp khôi phục chức năng hàng rào tự nhiên của da.

Palmitic acid giúp khôi phục chức năng hàng rào tự nhiên của da. Các axit béo như palmitic acid, cùng với ceramides và cholesterol tạo nên lớp dầu của da. Nếu không có lớp dầu thiết yếu này, da sẽ bị suy yếu dễ bị tổn thương và cho phép dễ dị ứng.

Nếu không có hàng rào tự nhiên vi khuẩn và chất kích ứng dễ đi qua các lớp sâu hơn của da, gây ra các triệu chứng khô, ngứa và kích ứng. Ngoài ra còn dễ bị mụn trứng cá, chàm, da nhạy cảm và thậm chí là các dấu hiệu lão hóa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *