Xà Bông Tự Nhiên Noom – Có Tiêu Chuẩn Chất Lượng Như Thế Nào?

Có nhiều lí do để tự hào gọi xà bông Noom là xà bông tự nhiên Noom. Sự khác biệt được nhiều khách hàng cảm nhận và chúng tôi cung cấp bằng chứng khoa học trong phương pháp sản xuất và nguyên liệu cấu thành ra sản phẩm xà bông Noom.

Bài viết lí giải về các nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất của xà bông Noom để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về các loại xà bông để hiểu rõ như thế nào là xà bông tự nhiên và khác biệt của xà bông Noom với các loại xà bông handmade làm bằng phôi.

xa-bong-tu-nhien-noom
Xà Bông Tự Nhiên Noom

Nguyên Liệu Trong Xà Bông Tự Nhiên Noom

Được làm từ dầu không tinh luyện

Dầu không tinh luyện chiếm 80% trong thành phần của xà bông Noom.

Chất béo là 1 trong những thành phần chính trong quá trình sản xuất xà bông bằng phương pháp xà phòng hóa. Chất béo Noom sử dụng để làm xà bông là dầu thực vật không tinh luyện bao gồm:

  • Dầu dừa không tinh luyện
  • Dầu mè không tinh luyện
  • Dầu sacha inchi không tinh luyện.

Các loại dầu KHÔNG tinh luyện này đều được Noom sản xuất, 100% không qua xử lý tinh luyện hay thêm bất kì hóa chất nào trong quá trình sản xuất dầu.

Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu vì sao không nên sử dụng dầu tinh luyện.

Các loại dầu này chỉ khác dầu ép lạnh của Noom dùng trong thực phẩm ở công đoạn ”hấp ” trước khi ép. Các loại dầu Noom không tinh luyện này vẫn có thể ăn ngon được.

Bên cạnh đó, nguyên liệu hạt mè đen, hạt sachi và lá đinh lăng để làm xà bông đều được lấy từ các nông trại của Noom do chính Noom sản xuất.

Các nông trại của Noom canh tác theo phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không hóa chất nông nghiệp. Có thể nói Noom “trồng” được 80% thành phần trong xà bông của mình. Trồng xà bông theo nghĩa đen.

Đây là điểm khác biệt lớn của xà bông Noom so với các loại xà bông khác trên thị trường khi đa số được làm từ dầu tinh luyện.

Naoh (lye), nước tinh khiết và muối biển thô

Naoh tinh khiết 99.9% nhập từ Trung Quốc đầy đủ giấy phép theo đúng tiêu chuẩn của pháp luật Việt Nam.

Nhưng trong bánh xà bông tự nhiên noom không chứa thành phần naoh

Glycerin trong xà bông tự nhiên

Xà bông tự nhiên Noom không tồn dư Naoh và có tỉ lệ glycerin từ 5.3% – 5.5%.

Xà bông Noom cũng có thể gọi là xà bông glycerin bởi vì tỉ lệ glycerin tự nhiên trong xà bông Noom là 5.3% – 5.5%.
Glycerin có trong xà bông Noom là thành phần có sẵn không phải được thêm vào như các loại xà bông khác.
Glycerin trong xà bông Noom là loại glycerin từ thuần thực vật, có được nhờ vào phản ứng xà phòng hóa giữa dầu thực vật không tinh luyện và Naoh.

Tỉ lệ 5.5% glycerin trong xà bông Noom là tỉ lệ đặc biệt bởi đây là tỉ lệ mà các bộ tiêu chuẩn trong hóa mỹ phẩm quy định glycerin nên là 5.5%.
Có 1 sự trùng hợp rất hay có thể giúp chúng ta hiểu thêm rằng các tiêu chuẩn chất lượng thường dựa vào tiêu của tự nhiên.
Tỉ lệ glycerin hoàn hảo 5.5% có được là dựa vào dầu thực vật không tinh luyện có chất lượng tốt mà Noom sử dụng để làm xà bông.

Glycerin là gì

Glycerin là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi và có vị ngọt như vị của siro có khả năng hút nước từ trong không khí hoặc trong lúc tắm rồi lưu ẩm lại trên bề mặt da, giúp da mềm mại, mịn màng chống khô ráp da sau khi tắm.

Bên cạnh đó glycerin có tính kháng khuẩn, kháng virus ở mức độ nhẹ nên được FDA Mỹ chấp thuận sử dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm.

Hội Chữ thập đỏ báo cáo rằng dung dịch 85% glycerin cho thấy tác dụng diệt khuẩn và kháng vi-rút, và các vết thương được điều trị bằng glycerin cho thấy giảm viêm sau khoảng 2 giờ.
Loại xà phòng glycerin dành cho những người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng vì nó ngăn ngừa khô da cũng nhờ vào đặc tính dưỡng ẩm và kháng khuẩn nhẹ của glycerin.

Theo một nghiên cứu vào năm 2016, glycerin là chất giữ ẩm cho da hiệu quả nhất, tốt nhất và gần như không có tác dụng phụ, tốt hơn cả các dưỡng chất sau : Axit alpha hydroxy, axit lactic, axit glycolic, axit hyaluronic, propylene glycol và butylene glycol hay cả sorbitol.

xa-bong-thien-nhien-noom
Xà bông tự nhiên Noom có chứa 5.3- 5,5% glycerin

Phương Pháp Sản Xuất – Cold Process

Xà bông tự nhiên Noom được sản xuất bằng phản ứng xà phòng hóa giữa chất béo, nước tinh khiết và naoh ở nhiệt độ phòng. Muối natri kết tủa thu được gọi là xà bông. Phương pháp sản xuất này còn được gọi là  quy trình lạnh cold process, giúp giữ lại các chất có lợi trong dầu chưa bị tinh luyện.

Xà bông tự nhiên Noom được làm bằng máy móc 100%. Sau khi sản xuất luôn luôn 100% có kiểm tra tồn dư Naoh trong xà bông Noom cho mỗi mẻ trước khi xuất bán cho khách hàng. Hoàn toàn không tồn dư Naoh trong xà bông được sản xuất theo quy trình lạnh, đây là lí do chúng tôi xin phép gọi lên là xà bông tự nhiên noom.

Việc kiểm tra tồn dư naoh rất dễ dàng , thuận lợi và rẻ tiền. Đa số các trung tâm kiểm nghiệm đều làm được.

Đây cũng là lí do xà bông , bạn có thể nhận thấy nhiều loại xà bông không ghi thành phần Naoh trên bao bì hoặc có thể gọi tên xà bông của mình là xà bông tự nhiên, bởi vì cục xà bông lúc này đã không còn chứa Naoh.

Giải Đáp Công Dụng Tuyệt Vời Của Xà Bông Tự Nhiên Noom

Nuôi dưỡng da ẩm da

Xà bông tự nhiên noom tắm toàn thân từ trẻ sơ sinh tới người lớn giúp da mịn da, giúp ẩm da nhờ glycerin tự thân >5%. Thông thường các loại kem dưỡng ẩm phải thêm thành phần glycerin 5% vào. Với cơ chế kéo căng phân tử nước để lôi cuốn chất bẩn ra ngoài xà bông noom hoàn toàn tuyệt đối không phương hại tới hệ vi sinh vật tự nhiên trên da khiến hàng phòng ngự đề kháng da bạn cân bằng. Hoàn toàn thay thể hẳn cho các loại sữa tắm đắt tiền cao cấp khác được.

Có gội đầu được không?

Xà bông tự nhiên noom có bọt nhiều nên khả năng lôi cuốn bụi bẩn, bết dầu, rửa trôi rất sạch sẽ tóc và da đầu. Bạn nên gội đầu mỗi ngày y như tắm vậy vì môi trường da đầu có tóc phức tạp hơn những môi trường da khác. Bên cạnh đó khi làm việc trí não nhiều đầu bạn cũng cần được làm mát làm cho cái đầu lạnh.

Đặc biệt xà bông dầu mù u trị gầu hiệu quả, và ngăn gàu quay trở lại mà không gây hại tới vùng da đầu. Kể cả tóc dài tóc ngắn hay tóc nhuộm đều phù hợp.

Vì sao tóc bị bết, xơ rối, rít khi sử dụng xà bông tự nhiên và cách giải quyết ?

Có 2 lý do của việc tóc bạn bị rít, bết dính :

– Thứ nhất tóc bạn bị dầu gội công nghiệp phá hủy hoàn toàn bề mặt sợi tóc, và bọc sợi tóc bằng chất mượt tóc (silicon), khi silicon rơi ra dính vào tóc , khiến các sợi tóc bị bết.

– Thứ 2 khi bạn sử dụng dầu gội công nghiệp thì da đầu bạn mất cân bằng hệ vi khuẩn, hoặc có thể lý do thay đổi hormone, thời tiết, tâm lý, khiến da đầu bị tiết ra nhiều dầu khiến tóc bết dính lại với nhau.

Giải pháp cho tóc bông tơi mềm mại :

– bạn cần gội đầu mỗi ngày như tắm. Da đầu có tóc thì hệ vi sinh vật cũng phức tạp hơn. Nếu bạn là người hoạt động trí não nhiều thì đầu bạn cũng cần được refresh, cần thư thái, làm mát và làm sạch mỗi ngày như da toàn thân.

– sau khi xả sạch bọt thì gội đầu lại 1 lần nữa .

– sau khi gội xả sạch bọt, bạn cho nước cốt chanh lên da đầu , tóc , massage kĩ vài phút sau đó xả nước sạch lại. Nếu tóc dài bạn cần 2-3 quả chanh.

Có diệt khuẩn được không ?

Trước tiên bạn phải hiểu sự khác biệt giữa khả năng ” rửa trôi” và “diệt khuẩn” trong xà bông.

Xà bông tự nhiên không có tính diệt khuẩn như các loại xà bông công nghiệp khác, mà có khả năng rửa trôi chất bẩn bám chặt, cũng như nhờ vào cơ chế 1 đầu kỵ nước và 1 đầu háo nước kéo căng bề mặt phân tử nước tách vi khuẩn , bẩn ra khỏi bề mặt cần làm sạch hòa tan vào nước.

Xà bông Noom có khả năng rửa trôi vi khuẩn , làm sạch các chất bẩn trên bề mặt da, chất bẩn là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây dại cho da vì vậy hãy rửa tay, tắm dưới vòi là tốt nhất.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại xà bông có chất diệt khuẩn ví dụ như chất diệt khuẩn triclosan khá phổ biến, chất diệt khuẩn triclosan này gây ra kích ứng da, khô da và thậm chí là ung thư da, theo rất nhiều tài liệu nghiên cứu. Thậm chí ở Mỹ và các nước châu Âu hiện nay đã cấm chất diệt khuẩn triclosan này , không được phép có mặt trong bất kì hóa mỹ phẩm nào.

Có diệt nấm được không?

Như đã giải thích ở trên, sản phẩm có khả năng rửa trôi nấm gây hại trên da, giúp da có hệ sinh thái sinh học cân bằng , đề kháng da tốt chữa lành cũng như phòng các bệnh về nấm da hiệu quả.

Có thể trị thâm mông, thâm nách được không?

Lượng glycerin tự nhiên 5% có sẵn trong xà bông giúp da vùng mông nách bạn giảm thâm hiệu quả bất ngờ.

Có rửa mặt được không ?

Xà bông được làm qua phương pháp xà phòng hóa thì hoàn toàn được sử dụng trên da người theo tiêu chuẩn đăng ký với bộ y tế Việt Nam.

Bên canh đó xà bông noom được làm từ dầu mè và dầu sachi chuyên dưỡng da nên xà bông tự nhiên noom có khả năng làm sạch mà hoàn toàn không hại đến hệ vi sinh vật trên da, lương glyxerin >5% giúp da giữ ẩm

Có thể trị mụn lưng được không ?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng vô cùng quan tâm. Xà bông noom có khả năng làm sạch bề mặt da, cân bằng vi khuẩn, rửa trôi đi nhiều vi khuẩn trên da, giúp da bạn trở về trạng thái cân bằng giảm mụn rõ rệt. Để phát huy tác dụng chăm sóc da mịn màng , bạn có thể sử dụng một miếng xơ mướp để chà lưng, giảm mụn hiệu quả.

Cách làm nước giặt áo quần cho trẻ con từ xà bông tự nhiên

Có thể dùng xà bông cục chà trực tiếp lên áo quần hoặc lắc lắc cục xà bông vào nước , sau đó cho áo quần vào ngâm rồi giặt tay. Đối với giặt máy , cắt hoặc bào 1 cục xà bông 100gr cho vào 300ml nước để cho tan ra thành nước giặt, rồi cho vào máy giặt , giặt như bình thường.

Phù hợp nhất để giặt áo quần là xà bông vị nguyên bản

Cách làm nước rửa tay và sữa tắm dưỡng da từ xà bông tự nhiên

Cho 300ml nước vào cục xà bông 100gr, có thể bào xà bông ra hoặc cắt vụn ra cho mau tan, khi xà bông tan ra sẽ thành dung dịch sệt như nước rửa tay, cho vào bình xịt và rửa tay như bình thường.

Có thể nhỏ vào bình xịt nước rửa tay này 1 vài giọt tinh dầu yêu thích để tạo hương thơm.
Hoặc bạn có thể vỏ vỏ cam khô, vỏ quế , bột bồ kết, vào bình ngâm này để tự tạo mùi thơm.
Các loại nước rửa chén, xà bông tắm, dầu gội đầu được ngâm từ bánh xà bông tự nhiên thường sử dụng trong vòng 1 tháng. Các bạn ngâm từng bánh xà bông 100gr cho mỗi lần tắm rửa gội.

Phù hợp nhất để làm dung dịch sữa lỏng là xà bông vị nguyên bản

Xà bông noom có rửa chén được không?

Xà bông noom rửa chén rất sạch, tiết kiệm thời gian rửa, tiết kiệm nước và rẻ tiền hơn rất nhiều so với nhiều loại nước rửa chén sinh học trên thị trường. Và tất nhiên, vẫn tiện lợi hiện đại, không lích kích

Phù hợp để rửa chén là xà bông vị nguyên bản

Độ PH là bao nhiêu?

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn phải biết độ PH là gì ? độ PH của mỹ phẩm như sữa tắm sữa rửa mặt có độ ph bao nhiêu là tốt đối với da?

Độ ph là gì

Độ ph là mật độ (hoạt độ) của ion H+ trong dung dịch.

Nếu hoạt độ của H+ nhỏ hơn 7 được gọi có tính axit, và lớn hơn 7 thì gọi là bazơ.

Ví dụ nước uống có hoạt độ H+ = 7 , dấm nuôi hay nước cốt chanh hoặc axit HCl có hoạt độ H+ từ 1-2. Dấm nuôi hoặc nước cốt chanh dù có độ axit 1-2 nhưng ăn được tắm rửa được nhưng Hcl thì tuyệt đối không được. Hoặc như các bạn cũng đã nghe rất nhiều hàng nước uống kiềm (PH) cao 8.5-9.5 vẫn uống rất tốt.

Các loại thực phẩm có tính kiềm cao như súp lơ, cà rốt, măng tây, ngưu báng, bơ có độ PH 10-11, độ PH bằng với độ PH của xà bông tự nhiên noom.

Vậy nên, độ PH của 1 dung dịch không nói lên chất lượng xà bông sữa tắm sửa rửa mặt, đó là chưa kể trong 1 số trường hợp nào đó , nếu bạn muốn độ PH thấp, hãy thả cục xà bông Noom vào trong nước cho tan ra, càng nhiều nước thì độ PH càng thấp.

Độ pH trong sữa tắm sửa rửa mặt thấp là vì đó là dung dịch lỏng chứa nhiều nước và thêm một ít chất hạ độ pH.

Nếu bạn vẫn lo lắng thì  thực tế lúc nào bạn chà xà bông trên tóc trên người bạn đều cần nhiều nước thì xà bông mới có bọt được. Bạn tạo bọt cục xà bông trong bông tắm xơ mướp lúc đó xà bông ít nước nhiều pH cũng mặc nhiên thấp.

Mà chất lượng của xà bông tự nhiên phụ thuộc vào chất lượng dầu thực vật đã bị tinh luyện hay nguyên chất chưa tinh luyện, Naoh tinh khiết hay không, xà bông có còn tồn dư Naoh hay không và có chứa glycerin tự nhiên trên 5.3% hay không.

Dùng cho trẻ con được không ?

xa bong cac loai tren thi truong
Xà bông Noom có thể dùng cho trẻ em cũng như mọi lứa tuổi

Hoàn toàn sử dụng tốt cho mọi trẻ con cũng như cho tất cả mọi độ tuổi. Không chỉ Noom mà bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm không tồn dư Naoh và được làm từ dầu thực vật chưa bị qua tinh luyện có chất lượng tốt.

Lưu ý khi dùng xà bông để tắm, gội cho trẻ nhỏ thì không được để xà bông vào mắt trẻ. Đối với trẻ sơ sinh trẻ nhỏ dưới 2 tuổi bố mẹ cầm cục xà bông lắc vào trong chậu nước tắm 1 lượng tí vào nước để tắm cho trẻ, không chà cục xà bông trực tiếp lên da trẻ. Có thể nhỏ vào chậu nước tắm cho bé vài giọt tinh dầu tràm để tăng đề kháng da cho trẻ. Sau khi tắm xong thì tắm tráng lại nước sạch.

Có dùng cho da vùng kín được không ?

Xà bông noom hay xà bông được làm từ phương pháp xà phòng hóa đều được vùng cho mọi vùng da người, kể cả da vùng kín. Ở vùng da này bạn nên pha thật loãng với nước để rửa , hoặc lúc tắm cho nước chảy xuống loãng xà bông ra là rửa sạch sẽ vùng kín lúc tắm mà không hề bị rát. Lưu ý là không dùng để thụt rửa sâu âm đạo, mà chỉ dùng vùng da. Không chà trực tiếp xà bông vào bên trong vùng kín.

Có thể ăn được không ?

Xà bông cục hoặc xà bông nước đều không thể ăn được, nhai nuốt không được, rất khó nhai, khó ăn, khó nuốt. Bố mẹ hãy yên tâm , trẻ con thông mình, chúng sẽ không ăn xà bông. Nếu trẻ con ngặm 1 chút rồi nhả ra ngoài thì hoàn toàn không vấn đề gì.

Tuy nhiên nếu cố tình nhai nuốt vào bụng sẽ không tiêu hóa, chướng bụng và có thể gây ngộ độc. Tuy nhiên bố mẹ cũng nên yên tâm vì xà bông rất khó cắn, khó nhai , khó nuốt nên trẻ con không ăn.

Xà bông thảo dược hay tinh dầu có chất lượng như thế nào?

Xà bông gì cũng được bởi tỉ lệ thảo dược tinh dầu chiếm tỉ lệ nhỏ khi so với quy trình sản xuất, được làm từ phôi công nghiệp khó kiểm soát hay từ phản ứng xà phòng hóa giữa naoh và dầu thực vật bị tinh luyện rồi hay là chưa tinh luyện. Hãy chọn xà bông được làm từ phản ứng xà phòng hóa giữa dầu thực vật không tinh luyện và naoh là tốt nhất.

Tại sao xà bông có bọt?

Xà bông tự nhiên Noom là muối natri kết tủa thu được từ phản ứng xà bong hóa giữa chất béo và naoh. Muối natri của axit béo có khối lượng phân tử lớn gồm 1 gốc kỵ nước ưa dầu chuỗi dài và 1 gốc nhỏ ưa nước.

Cho nên khi gặp nước thì các phân tử xà bong bọc lấy phân tử nước 1 đầu ưa nước hút nước và đầu kỵ nước đẩy nước ngược nhau tạo nên 1 lớp nước mỏng bao lấy các phân tử xà bong, và đó là bong bóng xà bong hay còn gọi là bọt xà bong.

Đối với các vết bẩn, dầu mỡ bám trên mặt vải thì đầu kị nước sẽ quay vào trong vết bẩn, đầu ưa nước hướng ra ngoài. Sau đó sẽ tạo thành mixen là một khối dạng cầu có đầu ưa nước quay ra ngoài tách vết bẩn ra khỏi bề mặt vải.

tại sao xà bông có bọt
Tại sao xà bông có bọt

Chúng ta thường được nghe là bột giặt, nước giặt, nước rửa chén, không được ghi là xà bông giặt, xà phòng giặt hay xà bông rửa chén. Bởi vì những chất giặt rửa tổng hợp này được làm từ dầu mỏ (nhựa cũng có nguồn gốc dầu mỏ).

– ví dụ : oxi hóa parafin được axit cacboxylic, hidro hóa axit thu được ancol, cho ancol phản ứng với H2SO4 rồi trung hòa thì được chất giặt rửa loại ankyl sunfat . Ngoài ra còn thêm các phụ gia chất thơm, chất màu, còn có thể có chất tẩy trắng như natri hipoclorit.

Chất này rất có hại cho da, rất có hại cho sức khỏe nếu tắm rửa còn dính sót.

Ngoài ra những chất tẩy rửa tổng hợp có chứa gốc hidrocacbon phân nhánh gây ô nhiễm môi trường nặng nề, vì chúng rất không bị các vi sinh vật phân hủy.

Tại sao có da bị bong tróc, khô da khi dùng xà bông tự nhiên ?

Lớp sừng trên da của bạn đã chết sẵn rồi, các sản phẩm công nghiệp đã giữ phần sừng yểu này như là da zombie trên làn da bạn. Cho đến khi gặp các sản phẩm tự nhiên, nuôi dưỡng tự nhiên, tuân thủ luật tự nhiên thì lớp sừng zombie này sẽ khô và bong trong tróc hết đi . Khi bong hết cơ thể sẽ tạo ra các lớp sừng khỏe mạnh khác thay thế. Tuy nhiên nếu bạn nghi ngại lo lắng thì tốt nhất ngưng. Bạn không nên dùng bất kì sản phẩm dù công nghiệp hay tự nhiên chỉ nên sử dụng nước sạch duy nhất nhằm mục đích kiểm tra lại. Ngay cả tự nhiên thì vẫn có người hạp (dung nạp), có người không hạp, dị ứng, phản ứng lại 1 nguyên liệu tự nhiên nào đó cũng giống như chúng ta phản ứng với sữa bò, lạc, cà chua, cải….

Xà bông tự nhiên thân thiện với môi trường không ?

Đa số các xà bông được làm từ phương pháp xà phòng hóa đều thân thiện với môi trường vì :

  1. Bọt xà bông tự nhiên sau khi gặp nước là tan nhanh chóng, không làm tắt nghẽn đường ống như các sản phẩm xà bông có chất tạo bọt thậm chí là tan nhanh hơn, dễ phân hủy hơn các sản phẩm tắm rửa chứa thành phần tạo bọt hữu cơ sinh học. Điều này dựa vào bản chất tự nhiên của muối natri kết tủa thu được trong phản ứng xà phòng hóa gồm 2 đầu 1 kỵ nước, 1 háo nước.
  2. Chúng tôi thử nghiệm nước sau khi sản xuất xà bông tận dụng tưới cây , cây vẫn lên xanh tươi tốt trong suốt từ năm 2019 tới nay chúng tôi đều dùng nước thải trong quá trình sản xuất để tưới cây trong xưởng của mình. Xưởng của chúng tôi nằm ở huyện Mỏ Cày Nam, vào mùa khô không có nước lũ về thì nước mặn xâm lấn đất, cây cối héo rụi , chúng tôi tưới bằng nước thải trong quá trình sản xuất cây trở nên xanh tươi tốt.
  3. Nước thải sinh hoạt tại trụ sở Noom thông với chuồng gà vịt, gà vịt của chúng tôi uống nước thải rửa chén bằng xà bông tự nhiên noom, vẫn khỏe mạnh

Làm sao chắc xà bông tự nhiên không có tồn dư naoh ?

Về mặt pháp luật Việt Nam thì đơn vị có giấy phép đầy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm khô và hồ sơ công bố thì bắt buộc phải làm đúng xà bông không có còn chứa naoh. Nếu đơn vị nào làm sai nghĩa là làm trái pháp luật, 1 hành vi bị cấm.

Về kĩ thuật xà bông noom là muối natri kết tủa từ phương trình xà phòng hóa giữa chất béo thực vật và naoh (lye), đây là phương trình cân bằng hóa học đơn giản mà chúng ta được học từ hồi cấp 3. Không là quá khó cho các kĩ sư sinh hóa của noom. Sau khi làm xong xà bông thì noom để bảo ôn theo đúng quy trình 30 ngày trước khi xuất bán. Đó là chưa kể kĩ sư tự test được naoh tại xưởng của mình.

Vẫn với cách làm việc thương thấy của noom, ” an toàn là không an toàn” . An toàn là phải gấp đôi, gấp 3 an toàn. Các mẻ xà bông ban đầu, xà bông loại dầu mới , noom đều test naoh ở nhiều phòng lab tại VN, đều không tìm thấy naoh ở xà bông. Khi đó liều lượng naoh và chất béo được ghi lại và những mẻ sau luôn làm chính xác tỉ lệ đó.

Xà bông noom được làm bằng máy móc, không làm bằng tay nên độ chính xác 100% giống nhau.

Có nên sản xuất xà bông theo phương pháp xà phòng hóa tại nhà không ?

Phản ứng xà phòng hóa giữa chất béo và dung dịch naoh là phản ứng tạo nhiệt , Naoh hoặc koh là chất  không thể tiếp xúc trực tiếp với da vì vậy xà bông làm theo cách này không nên làm tại nhà trừ 1 số kĩ thuật có tay nghề cao và quen thuộc với việc làm phản ứng xà phòng hóa.

Nếu làm phản ứng xà phòng hóa tại nhà, không nên để trẻ em trẻ nhỏ ở gần. Phòng làm phản ứng xà phòng hóa phải riêng biệt và có quạt thông gió.

Nếu làm xà phòng hóa số lượng lớn không nên làm handmade mà phải làm bằng máy móc. Kĩ thuật viên phụ trách phải là người có chuyên môn chuyên nghiệp để đảm bảo tính an toàn lao động cho nhân sự.

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon Chat with Noom