So Sánh Xà Phòng Rửa Mặt Với Sữa Rửa Mặt

Việc so sánh xà phòng rửa mặt và sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội đầu quả là một cuộc tỉ thí “châu chấu đá voi”. Bởi từ lâu, chúng ta đã bị ăn sâu vào não một sự bôi nhọ rằng xà phòng rửa mặt thì xút, sữa rửa mặt dưỡng da, sữa tắm thì dịu nhẹ, dầu gội dành riêng cho tóc.

Mặc dù là vậy, cô châu chấu Noom bé nhỏ này cũng sẽ cùng chị em phân tích lột trần và so sánh bản chất chân thật của xà bông và sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội có gì giống và khác nhau, hay chúng chỉ là một mà chỉ khác mỗi cái nickname?

so sánh xà phòng rửa mặt với sửa rửa mặt

XÀ BÔNG TỰ NHIÊN SỮA RỬA MẶT
Nguyên lý chung khi làm sạch GIẢM SỨC CĂNG BỀ MẶT để hoà tan chất bẩn thông qua CHẤT HOẠT ĐỘNG BỀ MẶT (đặc tính 2 đầu phân tử “hút nước” (ưa nước, tan trong nước) và đầu “kỵ nước” (hoà tan dầu mỡ nhưng kỵ nước). Chúng kéo và đẩy từ hai đầu giúp hoà tan và kéo chất bẩn trên da vào trong nước, rồi cuốn trôi đi) 
Chất hoạt động bề mặt Muối Natri tự nhiên Rất nhiều loại thành phần khác nhau kết hợp cùng muối Natri
Thành phần Nước

Dầu không tinh luyện (mù u, dừa, mè, sacha inchi)

Nước

Chất hoạt động bề mặt: Sodium Cocoyl Isethionate, Cocamidopropyl Betaine, Sodium Lauroyl Sarcosinate…

Chất nhũ hoá/làm dày: Glycol Distearate, Sodium Cocoyl Glutamate, Cetearyl Alcohol, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer…

Muối natri: Sodium Chloride, Sodium Cocoyl Glutamate– Chất bảo quản: Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin, Xanthan Gum…

Vitamin: Pantolactone, Panthenol, Niacinamide…

Chất tạo độ chua: Citric Acid…

Hút nước từ không khí: Glycerin, Arginine, Propylene Glycol…

Cấu trúc Dạng bánh không bao bì

Xà bông dầu không tinh luyện, không dùng phôi

Dạng lỏng nhiều nước cần bao bì chứa

Khác nhau về thành phần giữa xà phòng và sữa rửa mặt

Bên dưới là liệt kê các thành phần có trong xà phòng rửa mặt và sữa rửa mặt.

  • Xà phòng rửa mặt: Dầu mù u, dầu dừa và nước (theo HSCB)
  • Sữa rửa mặt mỹ phẩm: Nước, Sodium Cocoyl Isethionate (chất hoạt động bề mặt), Glycerin, Glycol Distearate (chất nhủ hóa), Sodium Cocoyl Glutamate(muối natri), Cocamidopropyl Betaine(chất hoạt động bề mặt), Sodium Lauroyl Sarcosinate (chất hoạt động bề mặt), Cetearyl Alcohol (chất làm dày kiêm nhũ hóa), Phenoxyethanol (chất ổn định bảo quản), Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer (chất nhủ hóa), Arginine (giống glycerin hút nước trong không khí), Propylene Glycol (giống glycerin hút nước từ không khí vào), Sodium Chloride (muối), Xanthan Gum (chất bảo quản, làm dày), Ethylhexylglycerin(chất bảo quản), Niacinamide(vitamin B3), Panthenol(vitamin B5), Herbal Leaf Juice Powder (bột lá thảo dược), Pantolactone(vitamin B5), Citric Acid (chất tạo độ chua)…. ( ví dụ thành phần sữa rửa mặt lấy ngẫu nhiên)

Khác nhau về cấu trúc giữa xà phòng rửa mặt và sữa rửa mặt

  • Xà phòng rửa mặt: đặc khô không cần bao bì
  • Sữa rửa mặt, mỹ phẩm: dạng lỏng nhiều nước cần bao bì chứa.

Chất hoạt động bề mặt và nguyên lý làm sạch

Để làm sạch da, tóc, mọi thứ chúng ta cần DUY NHẤT: NƯỚC

Để nước có thể phát huy tác dụng làm sạch hơn, cũng chỉ có duy nhất 1 việc: “GIẢM SỨC CĂNG BỀ MẶT NƯỚC”, để các loại chất bẩn không tan trong nước có thể hòa tan vào trong nước. Đó là các chất bẩn có gốc lipid hoặc các vi khuẩn vi-rus cũng có màng bọc bên ngoài là lipid.

Để giảm sức căng bề mặt nước và chất bẩn thì chỉ có duy nhất CHẤT HOẠT ĐỘNG BỀ MẶT. Và chất hoạt động bề mặt cũng là muối natri hay còn gọi là xà bông.

Muối natri với đặt tính có hai đầu phân tử hoàn toàn khác biệt đối kháng nhau. Một đầu rất ưa nước, tan trong nước, dính chặt vào các phần tử nước, đây còn được gọi là đầu “hút nước”. Còn đầu kia là đầu “kỵ nước”, ưa mỡ và chất béo, gắn chặt các vật có gốc lipid, nên hòa tan được dầu mỡ nhưng lại không ưa nước. Hai đầu kéo đẩy nhau, làm giảm sức căng bề mặt, giúp hòa tan, kéo chất bẩn gốc béo trên da, tóc, áo quần chén dĩa vào trong nước, rồi cuốn trôi đi.

Tất cả: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, thậm chí nước rửa chén, giặt áo quần đều tuân thủ một nguyên lý sản xuất sản phẩm làm sạch như trên. Chỉ duy nhất một nguyên tắc “GIẢM SỨC CĂNG BỀ MẶT” hay còn gọi là cần muối natri (hoặc và muối kali).

Xà phòng rửa mặt: lựa chọn xanh và tối giản cho chị em

Vậy tại sao bạn lại chọn một sản phẩm có quá nhiều chất, mà mỗi lần đi mua khiến bạn tra google xì khói?

Tại sao bạn lại chọn nhiều chai lọ hủ bịch cho một nguyên lý làm sạch đúng khoa học từ xà bông tự nhiên?

Tại sao lại có thể gây ô nhiễm môi trường bằng thải ra chai lọ hủ bịch?

Câu trả lời chúng tôi không hi vọng “chọn vì có các chất dưỡng da, dưỡng tóc” nhé. Xà bông Noom làm từ dầu nguyên chất, dầu ép lạnh, không tinh luyện rất nhiều chất dưỡng da dưỡng tóc, nhiều vô đối thủ.

Noom đã từng mua hàng chục chai tắm, gội, rửa cho gia đình và đã nhận ra bài học cay đắng nhưng vẫn ở đây thổ lộ với chị em về sai lầm của mình. Sai thì sửa.

Chị em có quyền tự do lựa chọn, và nếu còn có câu hỏi nào, mạnh dạn tâm sự cùng Noom nhé. Noom có thể đi tìm chứng cứ khoa học cho chính bản thân Noom phát triển, tiêu dùng thông minh hơn và sẽ chia sẻ với chị em để được chăm sóc bản thân gia đình tốt hơn, xịn hơn, đỉnh chóp hơn.

Xà Bông Tự Nhiên

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon