Cách Làm Dầu Bơ Ép Lạnh – Quy Trình Sản Xuất

Theo nhịp chín tự nhiên của quả bơ hữu cơ sinh thái, người trồng và người bán nông sản đều gặp khó khăn lớn ở khâu bảo quản. Cách làm dầu bơ ép lạnh noom ra đời, chọn sấy lạnh và ép lạnh thịt quả bơ, tạo ra dầu bơ ép lạnh nhằm chia sẻ rủi ro và phát huy lợi ích từ loại quả đặc sản vùng Tây Nguyên này.

Tất nhiên, chỉ dầu bơ ép lạnh (cold-pressed avocado oil) mới giữ được tối đa vitamin, khoáng chất, liên kết chất béo tự nhiên để dùng làm đẹp, skincare, dưỡng da bằng dầu.

Cả quá trình ép lạnh và sấy lạnh (air blast cooling) đều không gia nhiệt. Thậm chí, sấy lạnh giữ nhiệt độ hòa trộn trung bình trong buồng sấy không quá 25℃ suốt 48h đồng đồ. Đây chính là thịt bơ khô tuyệt hảo dành cho ép lạnh.

Ép lạnh (cold-pressed) cơ học với nguyên lý như bạn ép nước rau quả, màu sắc tự nhiên nhất chính do cách thức sản xuất này quyết định. Đó là lý do dầu bơ ép lạnh sau 5 bước lọc chậm, có màu xanh lục đậm đen.

Toàn bộ quy trình sản xuất được noom ghi chép và lưu giữ cẩn thận, có thể truy xuất bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, để lưu giữ và cải thiện về sau. Như cách mà noom đang ép lạnh những loại dầu khác (mè, sachi, mù u, lạc, điều), kế thừa từ truyền thống và người truyền lửa là các bậc tiền bối thế hệ trước.

Bây giờ, chị em ở xa có thể thỏa sức khám phá quá trình sản xuất loại dầu bơ ép lạnh mình đang xài. Các nhà ép dầu có thể tham khảo và góp ý cùng noom trong cùng một lĩnh vực sản xuất truyền thống.

Việt Nam là vựa nông sản lớn tiếng tăm của châu Á, không chỉ nhà vườn, nhà sản xuất mà chính chị em khách hàng giữ yếu tố sống còn cho nông nghiệp tổ tiên để lại.

Lựa chọn ủng hộ truyền thống hay phụ thuộc thị trường Âu châu? Chỉ cần chị em tìm hiểu rõ nguồn gốc nguyên liệu và phương cách sản xuất, điều lưu giữ lại không chỉ là một làn da trẻ khỏe, căng tràn sức sống mà chính là sự tự do, tự hào nuôi dưỡng chính mình và vùng đất sinh thành.

DẦU BƠ ÉP LẠNH NOOM – VIRGIN COLD PRESSED AVOCADO OIL

Là dầu nền chống oxy hóa ngăn ngừa da nhăn lão hóa, kháng khuẩn dành cho da nhạy cảm. Dầu bơ ép lạnh noom dùng phương pháp ép lạnh cơ học, sấy lạnh, không tinh luyện, không sử dụng hóa chất trong quá trình canh tác và sản xuất.

THÀNH PHẦN DẦU BƠ ÉP LẠNH

Dầu bơ Noom sản xuất 100% dầu ép lạnh từ quả bơ tươi hữu cơ sinh thái

MÀU SẮC & HƯƠNG VỊ DẦU BƠ

Mùi ngọt hương giữa hăng nhẹ kết thúc mùi dầu bơ, ấn tượng ngay từ lần ngửi đầu tiên.
Ép lạnh giúp dầu bơ giữ màu sắc nguyên vẹn của thịt quả bơ 034 chín, khiến nó có màu xanh lục đậm đen.
Vị đắng nhẹ.

cách làm dầu bơ ép lạnh – quy trình sản xuất

TÓM TẮT QUY TRÌNH SẢN XUẤT, CÁCH LÀM DẦU BƠ ÉP LẠNH

Được ép từ nhiều loại bơ khác nhau: 034, hass, booth, bơ tứ quý, pinkerton ở vườn bơ Quang canh tác hữu cơ sinh thái Di Linh Lâm Đồng do noom phát triển từ năm 2019.
Thu hoạch trái bơ già, để chín tự nhiên không sử dụng etylen để dấm.
Lấy phần cơm bơ, sấy khí lạnh (cooling air blast room) cho đến khi đạt độ khô phù hợp.
Ép trực tiếp bằng động cơ thủy lực cơ học, không gia nhiệt ở bất kì công đoạn nào.
Quy trình ép vệ sinh không tiếp xúc với nhựa hay bất kì chất liệu có nguy cơ trong lúc ép. Tất cả đều đủ ĐK ATVSTP.
Được ép rất chậm bằng kỹ thuật cơ học.
Lọc chậm tự nhiên không qua máy móc hay gia tốc làm vỡ liên kết lipid.

Sau một thời gian dưới đáy chai dầu bơ ép lạnh có 1 lớp màng mỏng, đây không phải là cặn mà là dinh dưỡng khác có trong dầu thô ép lạnh: vitamin, xơ, muối khoáng, acid amin… nếu bạn lắc mạnh chai thì lớp màng sẽ lơ lửng trông như cặn.

Noom chúc cả nhà gỡ được nhiều thắc mắc trong quy trình sản xuất từ đầu đến cuối video. Hướng dẫn sử dụng và cách dùng chi tiết dưới bình luận.
#noomfood #trust_your_taste #back_to_basic #tiêu_dùng_tối_giản #daubo #dauboeplanh #quytrinhsanxuat #skincare

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm
Tìm Kiếm
HDSD