Khô Hạn Sau Sinh Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Bầu bì xấu xí, tánh trở chướng hay da tóc khô xơ… vẫn chưa thấm thía gì nếu khô hạn sau sinh ghé tới, cô bé khô rang còn họa mi cô đơn “rống thất thanh” trong đêm. Vợ chồng nước mắt chảy ngược. Khô hạn sau sinh, do chị em giảm ham muốn tình dục, chồng “bí bách” hơn 9 tháng thai kỳ, lại tiếp tục chịu hạn sau sinh, họa mi hót muốn khô cổ mà cobe vẫn khô rang rang. Nghĩ nó chán!

Noom.Web

Nhưng đều có lý do cả, chị em đừng lo và các ông chồng xem chính đáng không nhé.

Nguyên nhân khô hạn sau sinh

Hậu sản, cơ thể đàn bà yếu đi rất nhiều, hormone tình dục “estrogen và progesterone” tụt nghiêm trọng và tất nhiên, giảm ham muốn. Việc khô hạn sau sinh là tín hiệu của “con cái” dành cho “con đực” như muốn nói “stay away from me” và đây là điều rất tốt đối với con trẻ. Trong tự nhiên, các con cái đều tránh xa các con đực khi chúng có con non. Nếu các ông chồng hiểu được điều này thì quả là phúc phần cho con.

Mẹ khô hạn sau sinh nên sẽ ít sex, năng lượng tập trung vào phục hồi sức khỏe của mẹ, dồi dào sữa, con ít đau ốm. Cố tình kích thích ham muốn bằng thực phẩm chức năng, tăng nội tiết tố dù da đẹp, tóc dài cũng như việc dùng thuốc kích dục, nguy hiểm khôn lường. Chúng thúc ép cơ thể sản sinh estrogen – hormone làm giảm tiết sữa ngay cả khi đang cho con bú, gây thiếu sữa và hàng tá hệ luỵ sau đó. Hay các liệu pháp cắt môi bé, môi lớn, làm hồng, se khít cũng chỉ là úm ba la phụ họa bề nổi của tảng băng.

Giải pháp đón lũ, đẩy lùi khô hạn sau sinh

Bố ngựa chiến “bí bách”, mẹ có thể cho bố không gian riêng tư tự xử hay giải khuây bên ngoài với bạn bè một cách chuẩn mực như đi bar, xem seci dance. Ở nhà, mẹ có thể chiều bố bằng những trò tò mò sóc lọ thổi kèn khi xưa nhưng với cách này mẹ sẽ mệt nhoài. Đàn ông cũng yêu bằng tai, hãy rót mật vào tai bố, lời cảm ơn, động viên, trân trọng, bố đã bên cạnh mẹ trong lúc cần nương tựa nhất, mẹ và con hạnh phúc vì cảm nhận được mình là cả thế giới yêu thương của bố.

Ngược lại, ngoài sức khoẻ, ham muốn tình dục của đàn bà phần lớn phụ thuộc vào tâm lý thoải mái, không lo lắng, không sợ hãi. Nếu đàn bà cảm giác được yêu, được nâng niu chiều chuộng, được cưng kèm những lời ngọt ngào nữa thì ham muốn lại tăng. Lúc đó, sẽ không còn khô hạn sau sinh nữa, nước nôi tràn trề ngay. Người khỏe mạnh, tâm lý thoải mái, mông to, đùi to thì ham muốn cũng tăng lên nhiều lắm. 

Nếu muốn sex mà bị khô thì có thể bôi trơn bằng dầu dừa ép lạnh, đặc trưng của dầu dừa rất êm dịu cho cobe caube. Dầu dừa ép lạnh không chứa thành phần gì khác nên siêu an toàn. Hoàn toàn thay thế mượt mà cho các sản phẩm lubricant công nghiệp.

kho han sau sinh noom

Chuyện sex nên trao đổi trực tiếp, cởi mở, vui vẻ trên tinh thần tiếp thu, chia sẻ bàn luận với nhau để có cách sex hợp với cả hai. Im lặng để chuyện sex xảy ra mà cả hai không mê đắm thì ham muốn cũng giảm theo.

Ham muốn tức thời là “chuyện tí tẹo” bởi con yêu mới là “thế giới to bự”. Sự phục hồi cơ thể mẹ là nền tảng bền vững và sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Từ khi có ý định mang thai, trong thai kỳ và đặc biệt khi con chào đời và bú sữa, cuộc sống của bố mẹ thay đổi 630 độ, quay đi quảnh lại thấy mình còn nhiều kiến thức, kinh nghiệm chưa kịp khám phá phải không? 

Hãy theo dõi noom để tụi mình cùng được chia sẻ và học hỏi nhau nhé! Gửi ngàn yêu thương ru rú đến các mẹ.

Đánh giá post
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon Chat with Noom