Gia Đình Là Gì Mẹ Ơi?

Gia đình là gì mẹ ơi? Có phải chỉ là nơi những người máu mủ ruột rà cùng chung sống?

Mẹ nghĩ sao nếu con không kết hôn?

Mẹ tôn trọng tất cả mọi thứ thuộc về con, là người cổ vũ con bay xa bay cao, người tặc lưỡi khen chiếc hình xăm đen trắng chạy dài trên vai con đẹp dù trước đó “thấy ai xăm trổ là mẹ sinh ghét”. Nhưng chỉ mấy giây sau, mẹ cũng hoài nghi hỏi con: “Xăm rứa rồi lỡ không ai lấy con thì răng?”

Mẹ chưa từng cấm cản con những chuyến đi lên rừng xuống biển, dành hết tiền lương đến một thành phố xa lạ cách mẹ hàng chục nghìn cây số, chỉ để thăm thú cho biết. Nhưng cũng là mẹ, một ngày hoang hoải gọi điện cho con, nói: “Cũng đã đến lúc, con phải bớt đi chơi, góp tiền đi để còn lấy chồng.”

Mẹ không hề thúc giục chuyện yêu đương của con. Nhưng cũng đi may một chiếc áo dài thiệt đẹp, phẳng phiu treo trong tủ, để dành ngày con gái lấy chồng. Mùa hè mẹ trồng thêm cây vú sữa trong vườn, nói với bố, mai này có cháu ngoại, vừa hay cây kịp lớn.

gia đình là gì

Trong thế giới của mẹ, có lẽ sẽ không còn nỗi buồn nào hơn việc con không có một gia đình đủ đầy theo định nghĩa xã hội. Không có một người bạn đồng hành khác giới hay thiếu vắng đi một đứa trẻ đều là cuộc sống khiếm khuyết. Thật khó để chúng con, những đứa trẻ lựa chọn / được chọn / bị chọn cuộc đời khác biệt đó giải thích cho trọn vẹn.

Gia Đình Là Gì?

Chỉ là mẹ ơi, gia đình không chỉ là một tổ hợp có bố, có mẹ, có con cái. Gia đình là bất cứ nơi nào con cảm nhận được tình yêu, chia sẻ tình yêu và cảm thấy một sợi dây kết nối chặt chẽ. Và con đã gặp…

Một cặp vợ chồng yêu thương nhau, dù họ hàng hối thúc có con nhưng chính bản thân họ cảm thấy như thế là hạnh phúc, đủ đầy, khi đó gia đình trọn vẹn.

Một căn nhà hai người phụ nữ hay chỉ toàn phụ nữ, cũng có thể là một gia đình hạnh phúc, thậm chí thành công vượt trội.

Một căn nhà trụ cột bởi hai người đồng tính nữ hay đồng tính nam, cũng gọi là gia đình và thậm chí được hợp pháp hoá, công nhận.

Một căn nhà có người phụ nữ và hai người đàn ông cũng hoàn toàn được gọi thân thương hai chữ gia đình, chỉ cần có lý do và mối quan hệ chính đáng, không trái luân thường đạo lý, bản thân họ vui vẻ, hoà thuận, yêu thương nhau.

gia đình là gì

Một căn nhà tràn ngập ánh dương với “đồng nghiệp”

Một căn nhà chỉ có mẹ và con gái

Một căn nhà có cô gái và chú chó đốm quanh quẩn trước hiên

Mỗi cá nhân cũng là một phần tử xã hội

đều là gia đình. Đều là nơi mang lại tình yêu, niềm hạnh phúc và bình yên ngập tràn. Đều là nơi chúng con hoàn toàn có cơ hội thấy mình sống trọn vẹn, tin yêu với khát khao xây đắp.

Bức tranh về gia đình và hạnh phúc đó, chúng con vẽ bằng màu nước của tình yêu, của sự tự do, của trái tim không giới hạn, cởi mở định kiến xã hội về một gia đình thuần tuý. Bởi vậy mà không có mảnh ghép nào là khuyết thiếu.

gia đình là gì

Sau bố mẹ, chính chúng con đã là gia đình của riêng mình. Sống vì mình, hy sinh vì mình, khát khao được hạnh phúc tròn đầy vì mình và sẵn sàng sớt chia nó với những người xung quanh.

Mong mẹ và thế giới mở lòng với điều đó. Vui cho chúng con và gia đình riêng của chúng con.

Mỗi chúng ta, một cá thể độc lập, hãy là gia đình, là điểm tựa của chính mình.

Bài viết cùng chủ đề

Lợi Ích Tiếp Xúc Tự Nhiên Nâng Cao Trí Nhớ, Trí Tưởng Tượng

Vì Sao 9x Không Muốn Có Con?

Xây Dựng Thói Quen Dùng Thực Phẩm Tối Giản Thông Minh Cho Mọi Gia Đình

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon