Cách Phòng Ngừa Bệnh Phụ Khoa Cho Tuổi Dậy Thì

Không chừa một ai, chính là bệnh phụ khoa. Kể cả khi các bạn tuổi teen nam, nữ chưa “have sẽ” vẫn có thể mắc phải, khiến vùng kín ngứa, rát, viêm vô cùng khó chịu.

Các bạn teen, tuổi dậy thì hormone phát triển ầm ầm, thay đổi sinh lý, thay đổi cả lối sống sinh hoạt giờ giấc, chế độ ăn uống. Cách vệsinhcơ thể, vùng kín sai cách cũng dẫn tới không sạch sẽ… tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây bệnh.

Đặc biệt đối với nữ, do bộ phận có cấu trúc mở nên sẽ dễ bị hơn nam giới. Theo bộ y tế, có đến 90% nữ tại VN từng mắc bệnh phụ khoa.

Tuổi xì-teen bắt đầu lớn sẽ rụt rè không nói chuyện “ái ngại” này với ba mẹ. Là những gấu mẹ vĩ đại, chúng ta luôn có cách giúp con phòng tránh việc này.

– Hướng dẫn dặn dò con cách vệ sinh vùng kín mỗi ngày để khi lớn con không ngại ngùng với mẹ.

 

– Hướng dẫn con mỗi lần đi vệ sinh cần rửa nước, lau khô lại.

cach phong ngua benh phu khoa

– Chọn quần undies cho con bằng chất liệu cotton thoáng mát. Mỗi lần giặt đồ, mẹ quan sát theo dõi đáy quần có gì bất thường để tìm cách chữa kịp thời.

cach phong ngua benh phu khoa

– Sử dụng xà bông tự nhiên để gội đầu, tắm toàn thân bao gồm cả vùng kín nhưng không chà sâu trực tiếp vào bộ phận. Khôngcần sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín chuyên sâu hay chứa nhiều thành phần: hương tổng hợp, nước hoa, chất bảo quản, diệt khuẩn.

cach phong ngua benh phu khoa

 

 

– Dùng dầu dừa ép lạnh để rửa cobe bên ngoài da và gần khu vực môi lớn môi bé, trước và sau khi có kinh nguyệt ít nhất 3 ngày. Dầu dừa ép lạnh có khả năng cân bằng khuẩn, cân bằng môi trường“ao đậm”. Đặc biệt, dầu dừa ép lạnh loại trừ cực kỳ hiệu quả nấm âm đạo phổ biến candida.

noom.phukhoa.11cach phong ngua

Gấu mẹ vĩ đại chỉ cần duy trì nấu ít nhất 1 bữa ăn/ngày thì ở tuổi mộng mơ ẩm ương, cái gì gấu teen cũng sẽ tâm sự với chúng ta.

Đánh giá post
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon