Cách Làm Bún Chả Hà Nội ver Có Vội Vẫn Ngon

Có search Google Cách làm bún chả Hà Nội bao nhiêu lần mẹ vẫn chần chừ. Bởi Hà Nội không vội được đâu, ướp cái này, tẩm cái kia, nêm nếm gia vị đủ bộ đã là một danh sách dài.

Ẩm thực đất kinh kỳ nổi tiếng cầu kỳ, tinh tế. Nhưng mẹ an tâm, vẫn có cách để chuyện tẩm ướp, nêm nếm đơn giản mà chuẩn vị tại nhà cho món bún chả Hà Nội. Thịt ngon ăn ít từ lợn nuôi trên 8 tháng với thức ăn thô tại nông trại (không cám công nghiệp hay bắp GMO), không tanh, không ngán, xay chung với gia vị, mẹ không cần tẩm ướp cầu kỳ. Nước mắm pha bột ớt vừa đủ là bí kíp cho món ăn dậy vị tự nhiên.

Với công thức của Noom, đi kèm định lượng chi tiết, tin chắc chị em ba miền đều có thể làm Bún chả Hà Nội ver có vội vẫn ngon.

Nguyên Liệu Nấu Bún Chả Hà Nội

  • Thịt ngon ăn ít
  • Bún trắng TRT
  • Đu đủ ương
  • Tía tô, rau sống ăn kèm
  • Gia vị: Đường, tỏi, bột tiêu, bột ớt, nước mắm, dấm, ớt

Cách Làm Bún Chả Hà Nội

Bước 1: Làm chả thịt

Thịt cắt miếng nhỏ, ướp tỏi, bột tiêu, đường, nước mắm. Cho vào cối xay, xay nhuyễn.

Một ký rưỡi thịt đút lò khoảng 30 phút ở mức 200 độ C là vừa ăn. Thịt ngon ăn ít từ lợn nuôi bằng thức ăn thô 100% tại nông trại, không sử dụng cám hay bắp ngô công nghiệp. Chả thịt ra lò thơm vàng ươm, thơm phức mà vẫn đủ độ mọng.

bún chả hà nộiBước 2: Chuẩn bị bún

Bún trắng TRT là bún lứt khô, sợi dai nhẹ, ăn nhẹ bụng, dễ ăn như bún tươi ngoài chợ. Bún lứt TRT không cần luộc, chỉ cần ngâm nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra.

Không lo quá giờ chợ mở, không lo đi chợ cuối chiều bún chua, không lo bún ươn khiến con đau bụng, mẹ trữ một bịch bún trắng TRT là vô tư.

bún chả hà nộiBước 3: Pha nước mắm

Pha nước mắm theo tỉ lệ:

1 tô nước lọc, 1 vá nước mắm, 1 vá dấm, 1 vá đường mía thô.

Tips: Pha thêm 1 thìa bột ớt (tuỳ khẩu vị gia đình). Bột ớt sừng tách hạt, cây êm nồng khiến nước mắm thơm và đậm vị hơn.

Bật bếp cho sôi lăn tăn, tan đều các gia vị.

Đủ đủ ương thái nhỏ thành miếng tam giác ngâm nước mắm.

Sau khi nước mắm nguội cho thêm tỏi băm, ớt, bột tiêu.

bún chả hà nộiTrình bày ra đĩa và thưởng thức với tía tô, rau sống ăn kèm.

Có một thế giới phẳng trong căn bếp của mẹ. Nơi đặc sản ba miền Bắc Trung Nam đều có thể ra đời, đều trở thành món ngon healthy từ những nguyên liệu mẹ chọn siêu kỹ.

bún chả hà nộiChị em hãy tự tin vỗ ngực món mẹ nấu là nhất. Bún chả Hà Nội ngoài hàng có thể hấp dẫn, nhưng trọn vị, dinh dưỡng, cân bằng, an toàn như mẹ thì cực kỳ khó tìm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon