Trà Sâm Bí Đao – Đỉnh Kout Giải Nhiệt

Trà sâm bí đao được làm từ nhân sâm thân dây và bí đao canh tác tự nhiên vườn rừng do Noom sở hữu. Nhân sâm thân dây là một sản phẩm CSR (Corporate Social Responsibility). Noom làm cùng các bạn trẻ người đồng bào Kơ Tu, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam từ năm 2019, đến năm nay vẫn luôn được khách hàng yêu thích và đặt hàng liên tục.

tra sam bi dao 01

Noom ít nhắc đến nhân sâm vì mong muốn các bạn nông dân cùng mình phải đa dạng trồng trọt lương thực hơn. Nếu chỉ tập trung vào nhân sâm, không phải là điều tốt cho các bạn và việc sinh kế dưới tán rừng. Chúng tôi bàn bạc với nhau quyết định phải tự chủ thực phẩm, không mua hàng dưới xuôi mang lên. Việc đa dạng cây trồng, đa dạng sinh học giúp sinh kế dưới tán rừng (subsistence farming) của các bạn được bền vững. Từ đó, tạo động lực to bự, cũng như hiểu sức mạnh của cây rừng đã bảo vệ túi tiền của bạn như thế nào. Khi hiểu sẽ yêu rừng và auto bảo vệ rừng mà không cần phải nói nhiều.

Nhân sâm thân dây – Dược liệu quý giá

Năm 2023, ngoài cà rốt, củ dền, sả, bắp cải, vả rừng, củ kiệu, gừng hồng, Noom giới thiệu với cả nhà mình, sản phẩm nhân sâm thân dây tươi.
Nhân sâm thân dây được ông bà di thực từ trong rừng sâu về trồng trong vườn nhà các bạn rất lâu rồi, không ai nhớ nổi. Nhân sâm được trồng phủ xen cùng cây khoai mì, bắp, rau củ quả ôn đới.
– Thổ nhưỡng nơi trồng: ở độ cao hơn 1600m so với mặt nước biển với thảm đất phì nhiêu dày cộm.
– Thời gian thu hoạch: 12 tháng tới 24 tháng.
– Thời điểm có hàng: từ tháng 2 âm lịch tới tháng 8 âm lịch (giao thông thuận lợi).

Nhân sâm thân dây thường được gọi là sâm dây, đẳng sâm. Theo Đông y, đảng sâm vị ngọt, tính quân bình, có tác dụng bổ trung, sinh khí mới, nuôi dưỡng, tạo khí huyết, dùng cho các trường hợp thể trạng mệt mỏi, sức lực yếu, ăn kém, chán chường, ít vui.

tra sam bi dao 3
tra sam bi dao 9

Sử dụng nhân sâm làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, làm giảm số lượng bạch cầu, làm tăng nhanh máu đông khô mà không có tác dụng tán huyết.

Đặc biệt, nhân sâm thân dây giúp tăng cường sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường nhiệt độ cao, làm mát cơ thể từ bên trong. Ngoài ra, nhân sâm thân dây có tác dụng hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch của cơ thể, kháng viêm, hóa đàm, giảm ho, kháng khuẩn…

Nhân sâm thân dây chuyên điều lý về các bệnh tật về tỳ vị. Trong các bài thuốc kinh điển của Đông y, sâm dây là một thành phần trong các thang như: Tứ quân tử thang, Bát vị, Thập toàn đại bổ…. Thậm chí, nhiều thầy thuốc đông y dùng sâm dây thay thế cho nhân sâm hoặc dùng cả nhân sâm Cao Ly cho những trường hợp: tỳ hư, ăn kém, mệt mỏi, phế hư.
Sâm dây là một dược liệu quý giá, là món quà mộc mạc tinh tế để biếu tặng người thương. Dễ dàng thực hiện các món giải khát mát như trà sâm bí đao.

Cách làm trà sâm bí đao

tra sam bi dao 5

tra sam bi dao 7

  • Bí đao tươi: 2kg để cả vỏ ruột hạt, cắt lát mỏng nấu nhanh nhưng nước đục, để nguyên cục nấu ra nước trà rất trong.
  • Nhân sâm tươi: 300gr, xắt lát
  • Trà đen 20gr (hoặc quả la hán, thục địa…)
  • Đường mía thô tùy khẩu vị
  • 4 lít nước, nấu sôi cạn lại còn 3 lít hoặc tùy thích, nếm để gia giảm những vị mình thích.
tra sam bi dao 6
tra sam bi dao 8

Uống trà sâm bí đao khi còn ấm tốt nhất, hoặc uống lạnh tùy thích.

Lợi ích của trà sâm bí đao

Món nước trà sâm bí đao này giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả, nhất là lúc trời nắng nóng. OXQD mang theo khi đi làm việc nặng, ngoài trời, lái xe, các công việc kinh doanh, hoạt động trí não, việc căng thẳng, sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Nhất là những bữa nhậu tối qua, sáng ra có 1 ly thì giải rượu tỉnh táo tức thì.

Uống tốt mỗi ngày, hỗ trợ bạn giảm một bữa ăn dễ dàng.
Nhân sâm, bí đao, cà rốt, củ dền, củ kiệu, gừng hồng, bắp cải, vả tím, ớt tim… Noom đang có hàng vào thứ 3 hằng tuần, anh chị em Hội An, Đà Nẵng đặt trước vào thứ 6 để Noom sắp xếp thu hoạch giao tận nhà. Đối với các khách hàng ở HN, SG nhờ chị em đặt qua các đại lý Noom nhé.
Noom xin chân thành cảm ơn chị em đã bỏ qua nhiều lỗi sản phẩm, dịch vụ tệ, nhiều khó khăn mà đồng hành cùng bà con Cơ Tu, chung tay giúp các bạn giữ 1 cái cây, trồng ngàn cái cây, và bảo vệ rừng.

(Nhân sâm thân dây là vị thuốc, cũng cần sử dụng theo chỉ dẫn của thầy thuốc Đông y, không sử dụng cho trẻ, phụ nữ mang thai và cho con bú)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon