Cách Làm Kẹo Mút Từ Đường Mía Thô Siêu Nhanh Cho Bé

Sau nhiều đợt dịch và từng kỳ nghỉ hè hàng năm của các con, có thể bố mẹ đang quá phụ thuộc vào sự tiện lợi, để người khác/dịch vụ làm, thay vì “TỰ LÀM”, tự xoay xở từ những việc đơn giản như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, hướng dẫn con tự ăn, tự vệ sinh cá nhân… đến những việc lớn đều không hay tự làm, tự quyết. Hoang mang sắp xếp kỳ nghỉ hè cùng con, khả năng lớn là ác mộng cho cả gia đình.

Khi bố mẹ và các con tự làm những việc những việc đơn giản trong nhà, rồi từ từ tới những việc phức tạp vừa phải, rồi quen với những việc lớn hơn. Bởi trong quá trình làm những việc nhỏ kiểu gì cũng có những rắc rối nhỏ xíu, những khó khăn nhỏ xíu. Khi chúng ta xử lý giải quyết các vấn đề nhỏ, rồi sẽ quen với giải quyết các rắc rối vừa vừa, rồi tới những vấn đề lớn cả bố mẹ hoặc con cái đều dễ dàng đưa ra quyết định hơn.
Thật lòng mình hiểu vì sao bố mẹ lại cứ trông chờ vào quyết định của sở bộ giáo dục về việc cho con mình đi học trong thời đại dịch hay trông chờ vào ông bà nội ngoại để chăm cháu bồng con. Thật lòng thật dạ, noom rất hiểu.

Bố mẹ ơi! Cách giải quyết vấn đề nhiều khi chỉ bắt đầu từ một cây kẹo mút tự làm cho con yêu, cùng tạo hình và thử nếm vị tự nhiên trong dịp hè này. Để sự ngọt ngào đầy ắp trong ánh mắt của con, cái nhón chân và cái răng lung lay tinh nghịch chưa kịp rời nếu…

Cách Làm Kẹo Mút

chanh, cam, dứa, gừng, sữa, socola…

1 bánh đường noom, 1 trái nước cốt chanh và 100ml nước (hoặc 100ml nước cam, hoặc 100ml nước và gừng xay lọc lấy nước, hoặc 100ml nước ép dứa hoặc 100ml sữa tươi…)
– Bỏ chung vào đun lên cho đến khi tới đường, đổ ra khuôn hoặc lấy muỗng múc đầy nước đường, nhỏ hết muỗng đường lên đĩa, nó sẽ tự đóng thành hình giọt nước. Rồi đợi đường nguội ấm ấm thì vo viên tùy ý.
Lúc đun, chị em nhớ khuấy thường xuyên không là cháy. Tốt nhất đứng ngay bếp vì món này làm rất nhanh. Lúc vo viên để ấm ấm mới vo viên được, không là bỏng tay đấy.

cach lam keo mut tu duong mia tho

Cách Thử Tới Đường

(nghĩa là khi nào nước đường keo cứng lại thành kẹo):
Lấy chén nước lạnh: lúc nấu thì nhỏ 1 giọt vào chén nước, thò tay bóp thử giọt đường đã cứng thì là tới đường.
Nếu lỡ nấu mà không tới đường đổ ra nó nhão, yên tâm xử lý bằng cách đổ vào nấu lại
Chị em cứ phải quen xử lý vấn đề từ những vấn đề nhỏ tới vấn đề lớn, sẽ biết làm sao, biết lựa chọn, biết quyết định đúng sai.
Nhích cái mông lên cùng con, các mẹ ạ, đừng lầy và lười nữa. Rất tội cả cuộc đời dài phía trước của con.
Đừng coi thường những việc nhỏ nhặt. Hiệu ứng cánh bướm với sai số 0.000127 ở châu Phi tạo nên cơn bão sập nhà ở Texas được khoa học đã chứng minh đấy nhé, mình không nói suông đâu.
Và cũng đừng quên ru rú tự hào cùng những điều nhỏ nhặt, một chiếc kẹo mút nhỏ chút tự làm là ký ức to bợ theo con cả cuộc đời đây!

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon