Cách Làm Hạt Điều Phủ Caramel

Kể từ lần tan làm, mẹ mang món snack tự làm “hạt caramel” về, ngày nào cậu bé 3 tuổi cũng hỏi dồn: “sao hôm nay mẹ không đi làm?”. Bỗng dưng, chú bé không ăn vạ đòi mẹ ở nhà nữa, mà chuyển sang hối mẹ đi làm!

Noom.hatphucaramel.12

Lấy lòng con trẻ dễ lắm, chỉ cần vài thao tác vào bếp đơn giản thôi. Ví như, món hạt da cá siêu dễ làm, healthy, gây mê mẩn chỉ cần: 

 1. Rửa sạch hạt
  Lạc nhân, điều tươi, mè đen, mè vàng được mang đi rửa sạch rồi để ráo. Riêng lạc nhân, sau khi rửa thì ngâm nước sôi, đợi nước nguội lại vớt ra, để ráo.
  Noom.hatphucaramel.4
 2. Đút lò hoặc rang hạt chín giòn
 3. Phủ bột
  Cho 1 tròng trắng trứng vào hạt khuấy đều sau đó cho bột gạo TRT vào.
  Nếu ăn chay thay bằng hỗn hợp sệt nước và bột lọc hoặc bột mì & men sourdough. Thêm muối, tiêu tùy thích.
  Noom.hatphucaramel.5
 4. Chiên giòn
  Cho dầu lạc ép lạnh trộn cùng dầu dừa ép lạnh (tỉ lệ 1:4) vào chảo, bật bếp để nóng cho chín dầu từ từ. Cho hạt đã lăn bột vào chiên vàng.
  Noom.hatphucaramel.6
 5. Caramel
  Cho đường mía thô, socola và 1 ít nước vào cho tan ra rồi cho hạt đã chiên vào, lửa nhẹ đảo đều cho đến khi khô.
  Noom.hatphucaramel.9

Boommm! Món snack “sao hôm nay mẹ không đi làm?” ra đời. Nghe hướng dẫn có vẻ hơi dài, nhưng kỳ thực rất dễ, rất nhanh lại trữ được lâu. Tỉ lệ liều lượng ít hay nhiều đều rất ngon, luôn luôn thành công.

Trong lúc chờ đợi, nhìn bọn trẻ ngồi hóng ăn, nhón chân trông cưng thiệt cưng. Mẹ cứ như một ngôi sao còn các con là khán giả và căn bếp là nhà hàng. Tưởng tượng thôi đã thấy thơm, thấy thèm, vui vầy bên cạnh con yêu các mẹ à! 

Trong quá trình thực hiện món này, chị em thấy khó chỗ nào cứ nhắn noom để được hướng dẫn tận tình nhé! Đây cũng là một gợi ý thú vị cho chị em muốn kinh doanh thực phẩm lành mạnh. Cứ nhắn Noom để có giá sỉ dành cho nhà sản xuất. Đặc biệt, noom ưu tiên cho “mom work from home” nhé.

Hạt điều hoang, lạc nhân, mè đen, đường mía thô, bột gạo TRT luôn sẵn sàng đồng hành cùng các mom.

Đánh giá post
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon