Ăn Dặm Hạt Điều Thay Thế Thịt

Ngày nay, khủng hoảng thực phẩm bẩn, đặc biệt là nạn thịt bẩn, thịt công nghiệp hoành hành khiến các mẹ lo lắng, hoang mang. Trên hành trình cho con ăn dặm, không biết lựa chọn như thế nào để dễ dàng, thú vị và tăng sức đề kháng cho cục cưng nhà bạn. Giải pháp cho xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ bắt đầu bằng việc bú sữa mẹ hoàn toàn. Kế tiếp là ăn dặm thuần chay, ít nhất trước 1 tuổi. Nhiều mẹ cố gắng kéo dài việc ăn dặm thuần chay cho bé càng dài càng tốt.

Khi thực hiện chế độ ăn dặm chay, điều mẹ băn khoăn nhất là nguyên liệu thay thế thịt tốt nhất là gì?

Hạt điều thay thế hoàn toàn thịt trắng

Thực đơn vegan của health coaching thường là yến mạch, hạnh nhân, óc chó, đậu gà, siro lá phong, dashi, muối hồng… Noom biết, các món này rất dễ mua, dễ kiểm soát calo, dễ dàng tiếp cận với người mới theo lối sống lành mạnh. Chỉ tiếc rằng, công thức healthy rốt cuộc lại cho kết quả “vô lý”.

Bởi vì “healthy recipe” trong viral video được KOL học và chia sẻ từ các sách best seller phương Tây. Thực phẩm ôn đới tất nhiên dành cho người ở xứ lạnh. Copy mang về xứ Việt nhiệt đới là một sai lầm lớn trong lựa chọn thực phẩm. Trong khi, yêu cầu cốt lõi của healthy diet hay chính cả sự sống con người là “thân thổ bất nhị”.

Noom.Web .hatdieu.1

Hạt bản địa trong nước tươi ngon, thu hoạch, bảo quản tại chỗ, được nuôi dưỡng theo nông nghiệp bền vững sẽ chứa cả năng lượng và dinh dưỡng từ hệ vi sinh vật thân thiện với cơ thể người Việt.

Noom.Web .hatdieu.4

Đa số hạt nhập khẩu về đến Việt Nam, mang theo hệ vi sinh vật lạ lẫm, chúng du lịch nửa vòng Trái Đất, thậm chí còn phải trải qua chiếu xạ để bảo quản. Cách này rất hại, chiếu xạ diệt hết mọi sự sống của hạt, chắc chắn ảnh hưởng đến dinh dưỡng và năng lượng trong hạt.

Hạt ngon hay dở, bổ dưỡng hay độc hại còn phụ thuộc phương thức canh tác, dinh dưỡng từ đất và hệ vi sinh vật trong đất, từ sương, nắng, mưa, gió; tuyệt đối không nhà màng, nhà lưới hay phân thuốc hóa học, phân hữu cơ cũng không. Hạt trong tự nhiên càng có giá trị hơn nữa. Cây tự sinh tự diệt, không bị can thiệp, sẽ cho ra trái quả giàu năng lượng nhất. 

Cùng với mè, lạc, đậu đen, đậu đỏ, các mẹ đều đặc biệt yêu mến hạt điều hoang. Hạt nhỏ, sần sùi, nhưng siêu chắc, vị ngọt bùi rất đượm. Khác xa với các hạt điều căng mẩy, bóng bẩy đại trà khắp nơi. Ngày noom có điều hoang cũng là ngày chị em xa gần biết đến noom nhiều hơn.

Đặc biệt, các gia đình có con nhỏ biếng ăn, táo bón thường vì chế độ ăn nhiều đạm động vật gây ra. So với áp lực của đạm động vật lên dạ dày, hệ tiêu hóa của bé con còn quá non nớt, chưa hoàn thiện, chưa thể tiêu hóa được đạm động vật. Các mẹ dùng hạt điều hoang để thay thế thịt, cho bé ăn dặm rất phù hợp vì nó chứa hàm lượng protein rất cao, lại có Zinc, fiber, vitamin K rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Noom.Web .hatdieu.2

Hạt điều cũng là nguồn chất béo omega cần thiết cho hệ thần kinh và phát triển não bộ của trẻ. Các khoáng chất như đồng rất cần cho hấp thụ sắt, magie và axit amin cung cấp năng lượng cho sự phát triển tích cực của tế bào.

Hạt điều có thể ăn sống, nấu cháo, hấp cơm, xào rau, rang chín, nấu sữa, làm bơ sốt… chế biến các món ăn thay thế nguyên liệu thịt cá. Vị thơm ngon đặc biệt của hạt điều rất quyến rũ không chỉ các bé mà cả nhà đều rất mê. Mà mẹ thì nhẹ gánh lo các vấn đề tiêu hóa ở trẻ.

Noom.Web .hatdieu.3

Hạt điều tươi như đầu bếp nhà hàng 5 sao chẻ tại nhà bạn sẵn sàng phục vụ chị em. Mạnh dạn inbox cho Noom để được trải nghiệm hạt điều thượng phẩm độc đáo, đặc trưng từ vùng đất cằn cỗi xứ Quảng nhé.

Nguyên Liệu Từ Noom
5/5 - (1 bình chọn)
Tìm Kiếm
Sản Phẩm
HDSD
Chat Icon
Chat Icon