Chăm Sóc Da

TÔI ĐÃ BỎ CẢ QUY TRÌNH 8 BƯỚC CHĂM SÓC DA (bài 6)

Như mọi thay đổi môi trường trong bất kì việc gì thì thay đổi môi trường từ hóa chất sang môi trường hữu cơ lành sạch thì chủ thể bị thay đổi đều có những hậu quả nhất định ban đầu.

Hãy đọc xem, bỏ mỹ phẩm, bỏ dầu gội , chuyện gì xẩy ra nhé.

1. Bộ mỹ phẩm :
Cũng như mọi cô gái đôi mươi , tôi cũng từng chăm sóc da đúng quy trình : Tẩy trang, Tẩy tế bào chế định kì, rửa mặt sạch sâu, đắp mặt nạ thường xuyên, dưỡng kem ẩm hằng ngày, thoa kem chống nắng ban ngày, kem đặc trị và cả lotion cho toàn thân. (tôi xài mỹ phẩm của Ohui )

Rồi vào cái ngày tôi bỏ việc văn phòng và đi làm xuất nhập khẩu. Tôi bán đầu cá khô qua Nhât. Tôi đứng ngoài nắng phơi 100 tấn đầu cá khô. Rồi tôi ở ngoài cảng biển làm thủ tục hải quan, coi ngó load hàng lên container….
Tôi làm việc ngoài nắng. Và da tôi mơn mởn lúc đó quay qua tấn công tôi. Da tôi ửng đỏ, sậm đen, và rát , ngứa nổi mụn nhưng lại khô tróc da. Dù tôi che chắn, bọc thân rất kĩ, bôi kem chống nắng rất kĩ, nhưng tôi vẫn rát. Lúc này tôi chỉ mới 28 tuổi (2010). Nhiều người nhìn tôi ái ngại. Nhưng lúc này tôi đã ngồi trên lưng cọp bằng số tiền tích cóp của ba má tôi.

Tôi buộc tôi phải làm việc liên tục kéo dài từ sáng 5h tới 6h tối liên tục cả tháng, tôi không còn thời gian để soi gương và cả bôi kem chống nắng nữa. Tối về mệt nhoài, tôi tắm rửa rồi lăn ra ngủ ngay. 1 cách may mắn, tôi bỏ qua tất cả các bước dưỡng da.

Khi làm việc tôi che chắn nắng kĩ hơn để tránh say nắng, tôi biết, tôi mà nằm xuống đây thì tôi chỉ còn 1 con đường duy nhất là tiện thể đi ngang qua cây cầu sông Hàn thì dông xe xuống luôn. Tôi vẫn đứng ngoài nắng và làm. Tôi cũng quên đi tất cả, mụn, ngứa, trán khô, mũi nhờn ,da toàn thân rát…

Ấy vậy mà tôi lại là mèo mù vớ phải cá rán.

Sau 2 chuyến hàng đó tầm 2 tháng, tôi có thời gian soi gương, thì thật bất ngờ, da tôi hết khô , hết nhờn, hết sậm, hết mọi cảm giác khó chịu, chỉ có màu sắc của làn da là sâm màu 1 cách chung nhất. Nhưng da vẫn không mụn, không chỗ khô, không chỗ nhờn, không nám, không tàn nhan.

Tôi mừng rỡ vô cùng. Mèo mù vớ phải cá rán.

Rồi tôi vứt hết mỹ phẩm.

2. Dầu gội dầu trị gầu, dầu xả mềm mượt tóc ,ủ tóc :

Lúc tôi bán đầu cá đi Nhật, thì khách hàng của tôi bảo rằng, đầu cá này họ sẽ về làm phân hữu cơ cho cây cho đất. Vì cần thông tin cho công việc. Tôi bắt đầu tìm hiểu về hữu cơ. Vì phải trao đổi bằng tiếng anh nên tôi đọc nhiều về organic fertilizer , orgarnic food, organic farm … Càng đọc tôi càng thích, cùng thêm sự ngưỡng mộ có sẵn từ vị khách người nhật 60 tuổi tên Masuda. Tôi loay hoay gặp được nhiều tiền bối trong ngành tội phạm số TPS ( thực phẩm sạch) và tôi bắt đầu loại bỏ từng thứ , từng thứ có hóa chất trên người tôi và trong nhà tôi.

Sau khi vứt mỹ phẩm cho mặt cho body , tôi vứt sang chai dầu gội head&shoulder màu xanh dương trị gầu cứng đầu và rejoy xả tóc. Tôi chuyển sang gội đầu bằng bồ kết.

Lại 1 lần nữa, nấm da dầu, gầu trên đầu tôi quay sang tấn công tôi. Đầu tôi ngứa như điên dại. Nấm da đầu rơi trắng cả áo . Thời gian này tôi toàn mặc áo trắng, tôi sợ áo màu tới ám ảnh.

Rút kinh nghiệm từ lần da mặt da body, tôi quyết tâm kiên trì , gội bồ kết chanh, gội bồ kết thảo dược, tôi bỏ thêm lá cây trị nấm,tôi ủ tóc dầu mè ép lạnh, tôi làm đủ thứ, mà mãi 2 tháng sau, đầu tôi vẫn gầu. Khi gội khô xong , ngày mai vẫn đầy gầu. Tôi rất sợ. Tôi hiểu rằng, mấy con nấm trên da đầu mất cân bằng quân số.

Công việc xuất khẩu lúc này là quá sức đối với tôi, tôi không đủ kiến thức, không đủ tầm, không đủ tiền. Tôi căng thẳng và muôn vàng lo sợ. Đầu tôi càng thêm ngứa.

Có lúc tôi còn nhớ, bất kì nơi nào trên cơ thể tôi có lỗ tôi cảm thấy ngứa hết. Ngứa từ lỗ * ít ..lên tới lỗ tai, lỗ mũi, lỗ mắt. Ngứa khinh khủng.

Tôi cắt tóc sang tóc pixie, để tiện chăm sóc.

Hình như mãi 6 tháng sau, da đầu tôi mới hết ngứa.

(bài viết của tôi ,1 người làm nông nghiệp không hóa chất và sản xuất thực phẩm 9 năm qua, không phải nhà khoa học. Tôi sản xuất dầu nền dùng chăm sóc da , tóc và có buôn bán. Cho nên quý vị có thể xem đây là kiến thức của người có kinh nghiệm trải nghiệm bản thân, nghiên cứu kiến thức hoặc là tôi chỉ viết bừa để bán hàng, tùy quý

Bùi Thị Hồng Thu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.