GLUTEN TRONG BÁNH MÌ VÀ ARSEN TRONG GẠO

Đánh giá post

VỀ VIỆC: GLUTEN TRONG BÁNH MÌ VÀ ARSEN TRONG GẠO

Có 1 khoản thời gian dài các nhà khoa học phát biểu rằng, ” gluten trong bột mì là thủ phậm gây ra căng bệnh dị ứng mà người ta đặt tên ” dị ứng gluten” , và sau đó hàng loạt các thực phẩm gluten free được các nhà khoa học bán rộng rãi. Và bây giờ các nhà khoa học lại bảo , gluten không phải là nguyên nhân gây ra căn bệnh dị ứng đó.

Nói theo phong văn tự do phóng khoáng và pha chút hài hước châm biếm của người Tây là ” các nhà khoa học tự tay đấm vào dái của mình”

Gluten là 1 chất có trong bột mì, bánh mì. Nếu gluten có tội, thì lịch sử cả lục địa châu Âu liệu có còn tồn tại khi văn hóa sinh tồn ẩm thực của họ là ” bánh mì”.

Và bây giờ , chúng ta lại tiếp tục bắt chước hành động hài hước của người Tây khi phủ nhận ăn gạo vì chứa “arsen” .

Gạo là thành phần chính trong bữa ăn của người Á châu. Nếu gạo chứa arsen và độc hại thì dân châu Á đã đi về đâu ,lục địa Á Châu biến mất lâu rồi?

Tất nhiên ở đây, đứng ở 1 góc độ chuyên gia dinh dưỡng, chúng tôi hiểu rằng, lúa gạo phải được trồng hưu cơ tự nhiên, không bón phân hóa học, hay phun thuốc BVTV kể cả sinh học.Kết luận : gạo thì phải bắt buộc chọn gạo 100% canh tác tự nhiên hữu cơ.http://www.sciencealert.com/scientists-who-found-evidence-for-gluten-sensitivity-have-now-shown-it-doesn-t-exist