Đối Tượng Nên Tránh Ăn Những Món Ăn Bổ Dưỡng

5/5 - (1 bình chọn)

Không nên cho trẻ con ( dưới 20 tuổi ), bà bầu & bà đẻ ăn các món ăn đại bổ thận, tráng dương, cường lực, tăng sinh lý, chống lão hoá nư : tổ yến, nhụy hoa nghệ tây ,nhân sâm, bào ngư, gà ác, bồ câu tiền thuốc bắc , đông trùng hạ thảo, hầu sữa …..

Sự lão hóa ở người do nhiều kích tố khác nhau ảnh hưởng đến, ví dụ như : EHDA , melatonin…

Trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là hooc môn tăng trưởng (hGH). hGH được sản xuất tại tuyến yên.
Tuyến Yên sản xuất ra hormone FSH(Follicle-stimulating hormone ) cho cơ quan target là buồng trứng đối với nữ, và tinh hoàn đối với nam. Có chức năng kích thích buồng trứng sản xuất 1 nang trứng để thụ tinh và cũng sản sinh ra hóc môn estrogen đối với nữ. khích thích tinh hoàn sản xuất tinh trùng đối với nam.

hGH và lão hóa có 1 mối liên quan mật thiếu với nhau. hGH càng ngày càng giảm đi thì cơ thể người cũng lão hóa theo.

Vì vậy người ta tìm nhiều cách nhằm giúp hGH sản sinh ra.hGH phóng thích vào cơ thể tối đa tới tuổi 20 và giảm dần khi về già (lão hóa). Khả năng chống lão hóa nếu có của các thực phẩm đại bổ nghĩa là chúng tăng khả năng sản sinh hGH, là hooc môn tăng trưởng. 

Bà đẻ không nên ăn để giới tính thai nhi đúng đắn, bà đẻ không nên ăn để kích dục ham muốn, trẻ con không nên ăn để tránh dậy thì sớm, giới tính đúng theo mong muốn của cha mẹ, của bản thân con và trời đất gởi gắm.