Điều Trị Viêm Da Ở Trẻ

4.6/5 - (10 bình chọn)

1. Phòng của trẻ phải sạch sẽ, ít đồ dùng, không có các thú nhồi bông đồ chơi là ổ bụi và ổ vi khuẩn đấy.

2. Chăn mềm, đệm, mùng, màn, phải được giặt sạch sẽ, phơi khô bằng các loại xà bông tự nhiên không nên sử dụng bột giặt đối với quần áo chăn màng tiếp xúc trực tiếp với da của trẻ . Nên  sấy hoặc ủi áo quần khô và tiệt khuẩn.

3. Trời lạnh nên có máy sưởi hoặc điều hòa và trong phòng đặt thêm 1 chậu nước sôi nếu thời tiết khô hanh thiếu độ ẩm.

4. Massage dầu mè đen ép lạnh cho bé mỗi ngày trước khi tắm, trời lạnh thì massage cái chân thì che hết các bộ phận còn lại.

5. Tắm cho bé bằng nước chè xanh, trà xanh, trà đen, lá trầu và thêm vào vài giọt dầu tràm. Sau khi tắm nước này, không tráng lại nước trắng.

6. Xoa dầu mè đen ép lạnh vào lòng bàn tay cho ấm lên rồi xoa lại vào người con. Trời càng lạnh thì 1 ngày xoa 5-7 lần và mỗi lần xoa lớp mỏng.

7. Nếu chỗ bạn sống bụi bẩn nên có máy hút bụi không khí.

8. Cả trẻ chưa biết đi , bố mẹ cũng phải tập cho trẻ nằm úp, trườn, bò, lật, bố mẹ chơi vs bé, nói chuyện tâm sự … tranh thủ vận động cho bé.

9. Chú ý áo quần cho bé, trẻ con sợ nóng, thích mát, nhiệt độ lý tưởng nhất là 22-25 . Nhưng người lớn người già thì thích nóng sợ lạnh. Cho nên họ áp cái cảm giác của họ cho trẻ con. Nhiều đứa trẻ được mặc áo quần tới vã hết mồ hôi ra ngoài. Đây cũng là nguyên nhân gây hăm , mẩn đỏ các kiểu.

10. Ngoài ra, ở các khu vực mặt ,tay nếu đã bị mẩn đỏ nhẹ, kịch liệt xoa sữa mẹ , bóp sữa mẹ liên tục vào nơi đó.

11. Áo quần , chăm màn, nềm của chỗ trẻ nằm phải được giặt sạch sẽ phơi kĩ trách ẩm mốc nệm ga chiếu chăn màn

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên bú sữa mẹ từ lọt lòng cho đến ít nhất 2 tuổi. Sữa mẹ là kháng sinh, là đề kháng tự nhiên cho trẻ em suốt cả đời.