Nếu bạn yêu gia đình, an toàn sức khỏe luôn thuộc “top ưu tiên”. Tuy nhiên, thực phẩm sạch giá cao đã phần nào buộc chúng ta lựa chọn thực phẩm bẩn hoặc không rõ nguồn gốc giá rẻ. Người nghèo lại càng khó tiếp cận thực phẩm sạch. Bài viết này sẽ giúp bạn tiến đến thói quen dùng thực phẩm thông minh, lành mạnh cho cả gia đình ở mọi cấp độ tài chính.

Viêm da được dự đoán là một trong hai “căn bệnh thế kỷ” của thời kỳ công nghiệp hóa, rất khó chữa hiện nay (bệnh còn lại liên quan đến hô hấp). Dù không lây nhiễm nhưng số người mắc bệnh viêm da đang gia tăng đáng kể, tác động xấu đến đời sống của 3.34% dân số thế giới (con số này tăng lên 20-30% dân số tại Hoa Kỳ, số liệu năm 2015). Để có sự đề phòng và biết cách trị bệnh tận gốc, chúng ta cùng tìm hiểu vài điều thú vị về làn da nhé. 

Trồng lúa nước gắn liền với “nghiệp nông gia”, vậy mà cha mẹ tôi đã quyết bán ruộng đất cho con ăn học và thoát ly khỏi nghề nông bởi làm nông là bần hàn, cơ cực, tận cùng dưới đáy xã hội. Điều này ngược lại hoàn toàn với những gì ông bà xưa dặn dò.

Ngoài mục đích tâm linh, nhang sạch còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Khói nhang kèm mùi hương và các hợp chất có thể theo hơi thở, đi trực tiếp vào cơ thể. Chính vì vậy, việc hiểu và lựa chọn một loại nhang sạch cực kỳ quan trọng.

Ở xứ nhiệt đới, nhất là vùng Đông Nam Á, cây chuối vô cùng đặc trưng. Khi ghé thăm các farm vườn rừng, thoạt nhìn, bạn chỉ thấy chuối, chuối và chuối. Đây là loài cây tiên phong số 1 trong nhóm cây tiên phong. Hiện tại, theo những gì Noom tìm hiểu, không có gì thay thế được cây chuối trong canh tác vườn rừng.