Chăm Sóc Da

CHẤT CẤM TRONG KEM CHỐNG NẮNG (bài 18)

Pháp tuyên bố cấm bán các sản phẩm thực phẩm có chứa titanium dioxide (TiO2) bắt đầu từ tháng 1, 2020 dựa trên ý kiến ​​do cơ quan an toàn thực phẩm của Pháp (ANSES) công bố khuyến nghị giảm sự tiếp xúc của TiO2 với người lao động, người tiêu dùng và môi trường.

Lệnh cấm được áp dụng cho một năm ban đầu như một điều khoản tự vệ. Bánh kẹo và bánh ngọt và nhiều sản phẩm hóa mỹ phẩm xuất khẩu sang Pháp cấm chứa chất TiO2 vào năm 2020.

Điều này có tác động đến xuất khẩu gần 6 triệu đô la mỗi năm.Titanium dioxide, còn được gọi là titan (IV) oxit hoặc titania, là oxit tự nhiên củatitan với công thức hóa học TiO2.

Khi được sử dụng làm chất màu, nó có thể được gọi là titan trắng hoặc ghi mã E171. Titanium dioxide (TiO2) được sử dụng rộng rãi nhờ vào sắc tố trắng và độ sáng của nó. Trong thực phẩm, TiO2 được sử dụng như một chất màu trắng trongbánh kẹo, chẳng hạn như sôcôla phủ kẹo như M & Ms, bánh ngọt và hạnh nhân phủ đường.

Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm để chống nắng, cũng như trong kem đánh răng và thuốc. Chi nhánh Pháp của tổ chức OpenFoodFact đã công bố danh sách các mặt hàng thực phẩm có chứa TiO2.Noom dịch nguyên văn từ trang của :https://www.fas.usda.gov/data/search?f%5B0%5D=field_report_type%3AAttach%C3%A9%20Reports%20%28GAIN%29

(Hình : vinmec)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *